Nhịp sống
08/05/2024 16:24

Viết tiếp chuyện Lý Sơn qua hành trình vượt sóng

Trong những năm trở lại đây, Lý Sơn đẩy mạnh phát triển du lịch thông qua các hoạt động quảng bá văn hóa, lịch sử đa trải nghiệm, lồng ghép các hoạt động giải trí, thể thao và tìm hiểu lịch sử.

Một trong các sản phẩm du lịch được xem là điểm mới của tỉnh bắt đầu từ năm 2023 là Giải bơi xuyên biển Lý Sơn Cross Island (LSCI). Đây là năm đầu tiên giải được tổ chức tại Lý Sơn và là giải bơi vượt biển đầu tiên tại Việt Nam. LSCI ra đời mang theo những điểm đặc trưng nhất tạo huyện đảo và lan tỏa những điều này đến với du khách trong nước và quốc tế.

Logo giải đấu được lấy cảm hứng từ Cổng Tò Vò - một tạo tác tự nhiên cao 2.5m có hình dáng đặc biệt nằm vươn ra biển. Chính nham thạch từ hệ thống núi lửa ngầm của đảo Lý Sơn sau khi rơi xuống biển và đông lại theo thời gian đã tạo nên cổng Tò Vò như bây giờ.

Viết tiếp chuyện Lý Sơn qua hành trình vượt sóng- Ảnh 1.

Cổng Tò Vò là kiệt tác thiên nhiên độc đáo của đảo Lý Sơn

Dù là loại hình thể thao đặc biệt, trong năm đầu tiên tổ chức, LSCI đã thu hút gần 250 vận động viên trong và ngoài nước tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: 1km, 2km và 5km. Chinh phục vùng biển Lý Sơn không chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp mà nơi đây luôn chào đón tất cả những ai yêu thích thích khám phá, tìm kiếm vẻ đẹp hoang sơ. Trong năm đầu tiên với giới hạn từ 8 tuổi cho cự ly thấp nhất, LSCI đã chào đón nhiều vận động viên nhí cho đến học sinh, sinh viên tham dự.

Viết tiếp chuyện Lý Sơn qua hành trình vượt sóng- Ảnh 2.

Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island thu hút 250 vận động viên trong năm đầu tiên tổ chức

Các vận động viên tham gia thi đấu 3 cự ly này đã có dịp khám phá vùng biển Lý Sơn - nơi được mệnh danh là "Maldives của Việt Nam" với mặt biển trong xanh, dễ dàng quan sát những rạn san hô đầy màu sắc dưới đáy biển. Đặc biệt, khi tranh tài ở cự ly 5km, các vận động viên sẽ bơi quãng đường từ đảo Lớn ra đảo Bé.

Đón các vận động viên tranh tài ở môn thi dưới biển này đã giúp Lý Sơn làm phong phú thêm hình ảnh của hòn đảo, chứng minh năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa - thể thao chuyên nghiệp với tính chuyên môn hóa cao. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp Lý Sơn chào đón các khách du lịch theo hình thức mới, lồng ghép các trải nghiệm văn hóa đặc sắc và nhiều câu chuyện lịch sử hào hùng trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Năm nay, Lý Sơn Cross Island diễn ra trong hai ngày 1 và 2-6-2024, hiện giải đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng bơi lội Việt Nam và nước ngoài.

Trang web chính thức: https://crossisland.com.vnMinh Định

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)