Doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ nhân dân Điện Biên trên mọi mặt đời sống

Thông qua hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là học sinh, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn…, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt mong muốn tiếp sức bùng lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn tới toàn thể cán bộ nhân viên cũng như thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay

Uống nước nhớ nguồn

Anh hùng Lao động Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH - đã luôn định hướng, xác định 1 trong 5 điều làm nên giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH là "Vì Hạnh phúc đích thực" của con người. Do đó, bên cạnh các hoạt động đầu tư kinh doanh và phát triển các dự án nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn mang lại sự phát triển bền vững cho cộng đồng, Tập đoàn TH còn rất chú trọng triển khai hoạt động an sinh xã hội. "Uống nước nhớ nguồn" là đạo lý mà mỗi cán bộ, nhân viên của TH, của Ngân hàng TMCP Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt luôn thấm nhuần, luôn dành tâm sức và nguồn lực để thực hiện.

Đồng hành cùng Cuộc đua Xe đạp về Điện Biên Phủ - Cúp Báo Quân đội Nhân dân 2024 do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF đã trân trọng trao 8,8 tỉ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa cho tỉnh Điện Biện. Cùng với đó là hàng trăm suất quà tặng, hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh, phụ nữ lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia vợi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ nhân dân Điện Biên trên mọi mặt đời sống- Ảnh 1.

Hưởng ứng chương trình "Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc", Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 5 tỉ đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Điện Biên

Với tấm lòng thơm thảo "của ít lòng nhiều" góp sức xóa nhà tạm, nhà dột nát, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã và đang đầu tư xây dựng hơn 300 nhà tình nghĩa tại các huyện Điện Biên Đông, Tuần Giáo trị giá gần 16 tỉ đồng. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã khích lệ, tiếp sức giúp bà con đồng bào các dân tộc ở Điện Biên ý chí tự lực tự cường vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, Ngân hàng Bắc Á còn tài trợ hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng) cho các cựu chiến binh, lực lượng thanh niên xung phong, người có công… tại Nghệ An đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ như một hành động tri ân những anh hùng chiến sĩ đã không tiếc máu xương, tuổi trẻ cho sự bình yên, độc lập và hạnh phúc của quê hương, đất nước.

Doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ nhân dân Điện Biên trên mọi mặt đời sống- Ảnh 2.

Đoàn công tác của Ngân hàng Bắc Á, VSF và chính quyền địa phương trong chuyến đi khảo sát xây điểm trường ở huyện Tuần Giáo

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và VSF cũng đồng thời trao tặng 10 nhà vệ sinh trường học tại Điện Biên, góp phần tạo môi trường học tập tốt, chắp cánh cho ước mơ của thế hệ trẻ bay cao, bay xa. Đặc biệt, các đơn vị còn tài trợ kinh phí 6,5 tỉ đồng để xây dựng một ngôi trường khang trang cho các em học sinh ở tỉnh Điện Biên. Được Tập đoàn TH tài trợ xây dựng điểm trường Thẩm Pung khang trang tại xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, việc dạy và học của thầy trò bớt gian khó, học sinh thêm yêu trường mến lớp.

Phát triển kinh tế dưới tán rừng - đánh thức tiềm năng vùng đất khó

Là doanh nghiệp hàng đầu chăn nuôi bò sữa, chế biến và sản xuất sữa tươi sạch cũng như các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển bền vững, Tập đoàn TH đã và đang tiếp tục triển khai nhiều dự án trồng cây lâm nghiệp, thảo dược… phát triển kinh tế dưới tán rừng ở nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Điện Biên. Vừa bước chân đầu tư trên mảnh đất mới, Tập đoàn TH đã đồng hành cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân trên mọi mặt của đời sống.

Với dự án "Trồng thâm canh cây mắc ca tại huyện Tuần Giáo", Tập đoàn TH kỳ vọng sẽ góp phần mở ra cơ hội xóa đói, giảm nghèo bền vững, nâng tỉ lệ che phủ rừng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả. Đó cũng là món quà ý nghĩa thiết thực mà Tập đoàn TH dành tặng bà con Điện Biên, góp phần đánh thức tiềm năng vùng đất còn nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ nhân dân Điện Biên trên mọi mặt đời sống- Ảnh 3.

UBND huyện Tuần Giáo ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn TH về hợp tác phát triển vùng lõi mắc ca giai đoạn I trên địa bàn huyện

Cam kết đi liền với hành động, cán bộ Tập đoàn TH đã lên kế hoạch và triển khác các hoạt động đầu tư, phát triển dự án ở Điện Biên với nỗ lực cao nhất. Theo đó, cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện Tuần Giáo cùng cán bộ khuyến nông "cầm tay chỉ việc" hướng dẫn các hộ nông dân tham gia dự án trồng cây mắc ca đúng quy trình kỹ thuật.

Chị Lò Thị Sim ở bản Cang, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo bộc bạch: "Trước đây dân bản trồng lúa, sắn chỉ được mấy triệu đồng/ha/năm. Nay bà con chuyển đổi trồng mắc-ca, chăm sóc theo đúng kỹ thuật, mọi thắc mắc hỏi ở trên nhóm Zalo đều được giải đáp nhiệt tình, cây mắc-ca lên xanh tốt". Khởi sắc bước đầu củng cố niềm tin, chị đã tích cực động viên các hộ chung quanh tham gia trồng, chia sẻ kinh nghiệm để cùng làm giàu ngay trên quê hương.

T.Nguyễn

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.