Thúc đẩy hàng lang thương mại giữa Việt Nam và Úc

Ngày 24-8, Bộ Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản và Bộ Cộng đồng nông thôn Bang Queensland (Úc) đã có buổi thăm và làm việc với Tập đoàn IPPG và Viettel Post. Các bên đã trao đổi về việc xây dựng "hành lang thương mại" giữa Việt Nam và Úc trong thời gian sắp tới.

Buổi làm việc có sự tham dự của Ngài Mark Furner - Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản kiêm Bộ trưởng Cộng đồng Nông thôn Bang Queensland, Úc cùng phái đoàn; Chủ tịch Tập đoàn IPPG - ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc, ông Phillip Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc, ông Hoàng Trung Thành - Tổng Giám đốc Viettel Post.

Thúc đẩy hàng lang thương mại giữa Việt Nam và Úc - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề tiềm năng của việc xây dựng hành lang thương mại giữa Việt Nam và Úc trong việc hỗ trợ xuất khẩu nông sản từ Úc và xuất khẩu các mặt hàng thiết yếu từ Việt Nam. Cơ hội để Viettel tham gia thị trường Úc và phát triển thế mạnh của Viettel. Cơ hội cho các vận động viên của Việt Nam tham gia huấn luyện tại Trung tâm đào tạo Queensland.

Ông Phillip Nguyễn, đại diện Tập đoàn IPPG, đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Wagner trong chuyến làm việc tại Queensland vào tháng 3-2022 về việc phát triển tuyến đường bay của IPP Aircargo để vận chuyển hàng hóa trực tiếp giữa sân bay Toowoomba Wellcamp tại Bang Queensland và sân bay Đà Nẵng nhằm thúc đẩy xuất khẩu thịt bò và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng khác của Úc. Đồng thời, trao đổi về việc vận chuyển xuất khẩu các hàng hóa khác của Việt Nam (dệt may, linh kiện điện tử, vật liệu xây dựng đồ mỹ nghệ…) vào thị trường Úc và New Zealand.

Đây được xem như bước khởi đầu trong việc xây dựng hành lang thương mại giữa Việt Nam và Úc, từ đó có thể mở rộng ra các thị trường trong khu vực ASEAN.

Thúc đẩy hàng lang thương mại giữa Việt Nam và Úc - Ảnh 2.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn việc hợp tác lần này sẽ mở ra cơ hội phát triển cho hãng hàng không vận tải hàng hóa chuyên biệt IPP Air Cargo đã và đang được đầu tư chuyên nghiệp từ Tập đoàn IPPG, mở rộng mạng lưới bay, HUBs vận chuyển hàng hóa hàng không tại khu vực ASEAN cũng như đến các quốc gia khác. Từ đó nối dài và phát triển mạnh mẽ hệ thống chuỗi cung ứng hàng hóa hàng không của Việt Nam và thế giới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế và khẳng định vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

T.Phương

Viết bình luận

Rộn ràng giao thương đầu xuân
28/1/2023 548 1k
Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về