Sawaco: Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) rà soát hiện trạng mạng lưới cấp nước trên toàn hệ thống, triển khai ngay các giải pháp đảm bảo nguồn nước cung cấp đến các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đây là những ưu tiên hàng đầu của Sawaco.

Sawaco đã nỗ lực thi công nhanh, lắp đặt thêm đường ống, đồng hồ và các thiết bị cần thiết để đưa nước vào bên trong phục vụ các điểm chọn làm khu cách ly trên địa bàn TP HCM gồm: Bệnh viện Dã chiến (BVDC) tại Khu tái định cư 30ha, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh; BVDC tại Chung cư tái định cư Phường Tân Thới Nhất, Quận 12; BVDC tại Chung cư New City, Tp Thủ Đức... Tất cả đều hướng đến mục tiêu đảm bảo nguồn nước cung cấp an toàn, liên tục, ổn định cho người dân, nhất là các điểm được sử dụng làm nơi cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19.

Sawaco: Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty CP Cấp nước Trung An kiểm tra, gắn đồng hồ nước tại BVDC (Chung cư tái định cư tại Phường Tân Thới Nhất, Q.12)

Theo ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Sawaco, ngay sau khi có quyết định chọn các địa điểm như khu tái định cư, trường học… làm nơi cách ly, BVDC điều trị Covid-19, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cử nhân lực khảo sát, nâng cấp, sửa chữa đường ống…bảm bảo đưa nước liên tục vào các điểm trên. Sawaco xem đây là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu và đến nay tất cả các địa điểm cách ly tập trung và BVDC đều được cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt.

Sawaco: Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Nguồn nước sạch do Xí nghiệp Cấp nước Sinh hoạt Nông thôn (Sawaco) thi công tại BVDC số 4

Ông Minh cho biết thêm, Sawaco cung cấp nguồn nước đến vị trí đồng hồ tổng của công trình, nên tình trạng bên trong khu cách ly phản ánh có hiện tượng thiếu nước sinh hoạt là do đơn vị được giao nhiệm vụ vận hành, quản lý có trục trặc. Nếu đơn vị nào bị trục trặc hệ thống đường ống nước hay do máy bơm không hoạt động đủ công suất, có thể đề nghị hỗ trợ thì Sawaco sẽ phân công người và máy móc thiết bị đến hỗ trợ. Chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho người dân trong các khu cách ly.

Phụng Đài

Tin liên quan

Viết bình luận

Thành phố Thủ Đức xét nghiệm miễn phí cho Shipper
53 phút trước 548 1k
Shipper nhận kết quả xét nghiệm trực tuyến.
Leflair và chiến lược vận hành mới từ Society Pass
10 giờ trước 548 1k
Công ty Society Pass (Mỹ) chính thức thông báo đưa thương hiệu Leflair trên nền tảng www.leflair.com vào vận hành và triển khai nhận giao dịch sau hai tuần chạy thử vào đầu tháng 9-2021. Với chiến lược vận hành mới từ Society Pass (Sopa), Leflair mở tuyển dụng hàng loạt vị trí nhân sự cấp cao và tầm trung, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người trong mùa dịch Covid-19.
Gigamall Việt Nam tài trợ 10 tỉ đồng mua thuốc điều trị Covid-19
22/9/2021 548 1k
Ngày 21-9, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam đã tài trợ 10 tỉ đồng mua thuốc đặc trị tài trợ cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện TP Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Việt để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2
Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận vắc xin Hayat-vax bằng nguồn tự chi trả
21/9/2021 548 1k
Sau khi Vimedimex nhập vắc-xin Hayat-vax từ UAE, các doanh nghiệp trong nước đã có nguồn vắc xin Covid-19 để có thể chủ động tiêm cho người lao động đang làm việc tại các cơ sở này.
Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng" hàng loạt

Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng" hàng loạt

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp dùng chiến thuật chờ đợi quan sát tình hình dịch bệnh và khách hàng thì cũng có nhiều đơn vị can đảm tạo đường đi mới, trở lại thị trường với các sản phẩm hấp...