Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng

Sáng 22-5, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng quận đoàn Bình Thạnh tổ chức Lễ trao tặng công trình thanh niên “Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” cho trường tiểu học Lê Đình Chinh, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM. Chương trình được phát động nhằm ngăn ngừa, phòng chống, hạn chế lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm, bệnh nhiễm khuẩn qua đường hô hấp và tiêu hóa, đặc biệt là Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Công trình thanh niên "Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng" với các bước thực hiện: tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt; liên hệ các đơn vị cung ứng thiết bị; thi công lắp bồn nước rửa tay, vận hành thử nghiệm và kiểm tra chất lượng - lưu lượng nước qua vòi; lắp đặt bảng tên công trình và bảng tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện "06 bước rửa tay thường quy" theo Quyết định 3916/QĐ - BYT ngày 28/8/2018 của Bộ Y tế; tổ chức khánh thành và bàn giao hệ thống bồn nước rửa tay cho đơn vị thụ hưởng.

Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng - Ảnh 1.

Trao công trình "Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng" cho trường tiểu học Lê Đình Chinh

Hiện công trình có 2 loại: hệ thống bồn nước rửa tay mở nước bằng van chân đạp (hệ 4 vòi)- phù hợp cho trường học và hệ thống rửa tay mở nước van chân đạp từ lốp xe tái sử dụng - thích hợp cho các khu vực sinh hoạt cộng đồng (công viên, bến xe, khu du lịch...). Với điểm mới mở nước bằng van chân đạp sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc tay với vòi nước sau khi đã rửa tay sạch. Đồng thời là một giải pháp tiết kiệm nước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt cho các đối tượng là học sinh, thiếu nhi, người dân các khu vực còn khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh .

Dự kiến trong chiến dịch tình nguyện hè 2021, Sawaco trao 6 bồn rửa 4 vòi và 8 bồn bánh xe tại các quận, huyện ngoại thành TP.HCM và xã đảo Phú Quý. Đồng thời, trao 10 suất học bổng (500.000đ/suất) cho các em học sinh vượt khó học giỏi trường tiểu học Lê Đình Chinh.

Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng - Ảnh 2.

Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Ông Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy Sawaco cho biết: "Việc chăm lo, hướng đến cộng đồng được Tổng công ty rất quan tâm, chương trình đã được thực nhiều nơi. Trong năm 2020 đã trao 20 bồn rửa tay hệ 4 vòi, 8 bồn rửa tay từ bánh xe tái sử dụng... cho các trường tiểu học, mầm non, khu sinh hoạt cộng đồng. Sắp tới sẽ triển khai thêm nhiều công trình này tại nhiều nơi giúp các em an toàn trong mùa dịch".

Phụng Đài

Viết bình luận

Thành phố Thủ Đức xét nghiệm miễn phí cho Shipper
4 phút trước 548 1k
Shipper nhận kết quả xét nghiệm trực tuyến.
Leflair và chiến lược vận hành mới từ Society Pass
9 giờ trước 548 1k
Công ty Society Pass (Mỹ) chính thức thông báo đưa thương hiệu Leflair trên nền tảng www.leflair.com vào vận hành và triển khai nhận giao dịch sau hai tuần chạy thử vào đầu tháng 9-2021. Với chiến lược vận hành mới từ Society Pass (Sopa), Leflair mở tuyển dụng hàng loạt vị trí nhân sự cấp cao và tầm trung, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người trong mùa dịch Covid-19.
Gigamall Việt Nam tài trợ 10 tỉ đồng mua thuốc điều trị Covid-19
22/9/2021 548 1k
Ngày 21-9, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam đã tài trợ 10 tỉ đồng mua thuốc đặc trị tài trợ cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện TP Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Việt để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2
Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận vắc xin Hayat-vax bằng nguồn tự chi trả
21/9/2021 548 1k
Sau khi Vimedimex nhập vắc-xin Hayat-vax từ UAE, các doanh nghiệp trong nước đã có nguồn vắc xin Covid-19 để có thể chủ động tiêm cho người lao động đang làm việc tại các cơ sở này.
Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng" hàng loạt

Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng" hàng loạt

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp dùng chiến thuật chờ đợi quan sát tình hình dịch bệnh và khách hàng thì cũng có nhiều đơn vị can đảm tạo đường đi mới, trở lại thị trường với các sản phẩm hấp...