Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng

Sáng 22-5, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng quận đoàn Bình Thạnh tổ chức Lễ trao tặng công trình thanh niên “Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” cho trường tiểu học Lê Đình Chinh, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM. Chương trình được phát động nhằm ngăn ngừa, phòng chống, hạn chế lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm, bệnh nhiễm khuẩn qua đường hô hấp và tiêu hóa, đặc biệt là Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Công trình thanh niên "Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng" với các bước thực hiện: tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt; liên hệ các đơn vị cung ứng thiết bị; thi công lắp bồn nước rửa tay, vận hành thử nghiệm và kiểm tra chất lượng - lưu lượng nước qua vòi; lắp đặt bảng tên công trình và bảng tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện "06 bước rửa tay thường quy" theo Quyết định 3916/QĐ - BYT ngày 28/8/2018 của Bộ Y tế; tổ chức khánh thành và bàn giao hệ thống bồn nước rửa tay cho đơn vị thụ hưởng.

Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng - Ảnh 1.

Trao công trình "Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng" cho trường tiểu học Lê Đình Chinh

Hiện công trình có 2 loại: hệ thống bồn nước rửa tay mở nước bằng van chân đạp (hệ 4 vòi)- phù hợp cho trường học và hệ thống rửa tay mở nước van chân đạp từ lốp xe tái sử dụng - thích hợp cho các khu vực sinh hoạt cộng đồng (công viên, bến xe, khu du lịch...). Với điểm mới mở nước bằng van chân đạp sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc tay với vòi nước sau khi đã rửa tay sạch. Đồng thời là một giải pháp tiết kiệm nước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt cho các đối tượng là học sinh, thiếu nhi, người dân các khu vực còn khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh .

Dự kiến trong chiến dịch tình nguyện hè 2021, Sawaco trao 6 bồn rửa 4 vòi và 8 bồn bánh xe tại các quận, huyện ngoại thành TP.HCM và xã đảo Phú Quý. Đồng thời, trao 10 suất học bổng (500.000đ/suất) cho các em học sinh vượt khó học giỏi trường tiểu học Lê Đình Chinh.

Sawaco - Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng - Ảnh 2.

Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Ông Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy Sawaco cho biết: "Việc chăm lo, hướng đến cộng đồng được Tổng công ty rất quan tâm, chương trình đã được thực nhiều nơi. Trong năm 2020 đã trao 20 bồn rửa tay hệ 4 vòi, 8 bồn rửa tay từ bánh xe tái sử dụng... cho các trường tiểu học, mầm non, khu sinh hoạt cộng đồng. Sắp tới sẽ triển khai thêm nhiều công trình này tại nhiều nơi giúp các em an toàn trong mùa dịch".

Phụng Đài

Viết bình luận

Tổng công ty Điện lực miền Trung tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão Noru
26/9/2022 548 1k
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26-9, siêu bão Noru đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 với sức tàn phá lớn. Dự báo khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Định vào sáng ngày 28-9 với sức gió cấp 12-13, giật cấp 14, mức rủi ro thiên tai cấp 4; mức độ ảnh hưởng của bão từ các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên mức độ rủi ro thiên tai cấp 3. Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão.
HEINEKEN Việt Nam khánh thành nhà máy bia lớn nhất Đông Nam Á tại Bà Rịa - Vũng Tàu
26/9/2022 548 1k
Với công suất mỗi năm 11 triệu hectolit, nhà máy HEINEKEN Việt Nam Vũng Tàu tự hào là nhà máy bia lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Marathon - “con cưng” của các đại đô thị trên thế giới
26/9/2022 548 1k
Có nhiều cách để một thành phố trên thế giới được nhớ mặt, gọi tên. Và một trong số đó là sở hữu một giải chạy biểu tượng.
C.P. Việt Nam đạt giải thưởng “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng”
26/9/2022 548 1k
Ngày 24-8, lễ công bố “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng năm 2022” lần thứ VIII do Viện nghiên cứu Kinh tế châu Á và các cơ quan hữu quan tổ chức tại TP HCM.
HR Dinner tối qua ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner tối qua ở CT Group có gì lạ?

Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự mà còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống