Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Đảng và nhà nước trong việc chung tay cùng chống dịch và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 8-4, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ Ủy ban MTTQ TP HCM để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Đại diện Sawaco trao biểu trưng 400 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh

Được biết, Sawaco đã chủ động xây dựng nhiều chương trình trọng điểm cùng người lao động chung tay trong việc phòng chống dịch cụ thể như: Tổ chức vận động hiến máu nhân đạo với nghĩa cử "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thành phố tổ chức ngày hội hiến máu và đã thu được 288 đơn vị máu; Chủ động liên hệ với các nhà cung cấp uy tín như Công ty may Việt Tiến, Việt Thắng cung cấp hơn 42 ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn cho người lao động với kinh phí hơn 435 triệu đồng; Phối hợp với Công ty Ba Huân cung cấp hơn 100.000 trứng với kinh phí hơn 140 triệu đồng; vận động người lao động cùng chung sức hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân huyện Krông Ana với thông điệp "Một ký dưa - Triệu nụ cười" đã tiêu thụ 6 tấn dưa hấu kinh phí hơn 30 triệu đồng; Tổ chức vận động người lao động đóng góp nửa ngày lương ủng hộ với kinh phí 400 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TP chung tay chống dịch.

Đặc biệt, Sawaco miễn 100% tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 (trừ khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi do khu vực này đang được Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp nước) trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6. 

Trước tình hình xâm nhập mặn và hạn hán ngày càng gay gắt tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Sawaco đã phối hợp với Lữ đoàn 125 vận chuyển hơn 3.000 m3 nước sạch cho người dân tỉnh Bến Tre. Đồng thời, Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19.

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, cán bộ, công nhân viên, người lao động Sawaco hy vọng sẻ chia phần nào những khó khăn của Đảng, nhà nước và nhân dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến chống Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Bài và ảnh: Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

PNJ lập cú đúp liên tiếp trong các bảng xếp hạng uy tín năm 2022
2 giờ trước 548 1k
PNJ vừa được vinh danh xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư thực hiện) và Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm 2022 (Vietnam Report).
Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ vào giảng dạy cho giáo viên
6 giờ trước 548 1k
Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Mạng lưới Olympia Global Network và ĐH Kỹ thuật Swinburne Australia đã tổ chức khóa tập huấn với nội dung “Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy” cho 37 giáo viên đến từ các trường THPT của TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.
Trang sức IJC – kênh đầu tư ăn chắc mặc bền.
6/10/2022 548 1k
Nhu cầu sử dụng đá quý, trang sức đá quý ngày một gia tăng, bởi đây không chỉ đơn thuần là trang sức mà còn là tài sản có giá trị cũng như kênh đầu tư khá an toàn. Chính vì vậy, để lựa chọn kênh đầu tư đúng đắn cũng như mang lại lợi nhuân ổn định, không ít nhà đầu tư “ăn chắc mắc bền” đã mạnh tay sở hữu hàng loạt sản phẩm trang sức có giá trị “khủng” và hầu hết đều mang tính độc bản – duy nhất trên thị trường.
Nha Khoa Kim chi nhánh Nguyễn Oanh tạm ngưng hoạt động để khắc phục thiếu sót
5/10/2022 548 1k
Sau khi chi nhánh Nguyễn Oanh bị phạt hành chính do sai phạm, Nha Khoa Kim đã tạm ngưng hoạt động chi nhánh trên và rà soát toàn bộ hệ thống.
Sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền Ông Bầu

Sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền Ông Bầu

Bên cạnh chất lượng, giá thành thức uống và danh tiếng của các doanh nhân, chuỗi cà phê Ông Bầu còn thu hút cộng đồng từ cách thức kinh doanh nhượng quyền.