Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Đảng và nhà nước trong việc chung tay cùng chống dịch và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 8-4, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ Ủy ban MTTQ TP HCM để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Đại diện Sawaco trao biểu trưng 400 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh

Được biết, Sawaco đã chủ động xây dựng nhiều chương trình trọng điểm cùng người lao động chung tay trong việc phòng chống dịch cụ thể như: Tổ chức vận động hiến máu nhân đạo với nghĩa cử "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thành phố tổ chức ngày hội hiến máu và đã thu được 288 đơn vị máu; Chủ động liên hệ với các nhà cung cấp uy tín như Công ty may Việt Tiến, Việt Thắng cung cấp hơn 42 ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn cho người lao động với kinh phí hơn 435 triệu đồng; Phối hợp với Công ty Ba Huân cung cấp hơn 100.000 trứng với kinh phí hơn 140 triệu đồng; vận động người lao động cùng chung sức hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân huyện Krông Ana với thông điệp "Một ký dưa - Triệu nụ cười" đã tiêu thụ 6 tấn dưa hấu kinh phí hơn 30 triệu đồng; Tổ chức vận động người lao động đóng góp nửa ngày lương ủng hộ với kinh phí 400 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TP chung tay chống dịch.

Đặc biệt, Sawaco miễn 100% tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 (trừ khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi do khu vực này đang được Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp nước) trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6. 

Trước tình hình xâm nhập mặn và hạn hán ngày càng gay gắt tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Sawaco đã phối hợp với Lữ đoàn 125 vận chuyển hơn 3.000 m3 nước sạch cho người dân tỉnh Bến Tre. Đồng thời, Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19.

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, cán bộ, công nhân viên, người lao động Sawaco hy vọng sẻ chia phần nào những khó khăn của Đảng, nhà nước và nhân dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến chống Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Bài và ảnh: Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

Palace Hotel Sài Gòn đồng hành cùng doanh nghiệp
10/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Lựa chọn một địa điểm trang trọng, tiện nghi, uy tín để chuẩn bị cho các ngày lễ, đại hội hay kỷ niệm đặc biệt… là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp để lên kế hoạch tổ chức một sự kiện.
Hilton Hà Nội Opera được vinh danh là khách sạn được yêu thích nhất
10/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Khách sạn 5 sao Hilton Hà Nội Opera, thuộc sở hữu của Tập đoàn BRG, đã được vinh danh là "Khách sạn được yêu thích nhất" trong cuộc bình chọn "Dự án đáng sống 2020" do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.
Dấu ấn Agribank tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2020
10/7/2020 548 1k
Vào ngày 4 và 5-7-2020, tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền phong (Tiền phong Marathon) 2020 tại đảo Lý Sơn, Agribank ngoài tư cách là Nhà tài trợ Kim cương còn góp mặt 30 vận động viên tham gia tranh giải, 40 tình nguyện viên hỗ trợ và đồng hành với BTC tham gia các chuỗi sự kiện ý nghĩa vì biển đảo Việt Nam.
Vingroup trao tặng 1.000 máy thở cho Nga, Ucraina và Singapore
10/7/2020 548 1k
Ngày 10-7-2020, tập đoàn Vingroup đã hoàn tất việc trao tặng máy thở cho Singapore và trao tặng đợt 1 cho Nga và Ucraina. Tổng lô đầu tiên là 1.000 máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia này.
Đoàn chuyên gia Công ty CPV Food hết thời hạn cách ly y tế

Đoàn chuyên gia Công ty CPV Food hết thời hạn cách ly y tế

Dự án nhà máy chế biến thịt gà xuất khẩu đang rất cần các chuyên gia đến Việt Nam làm việc để sớm đưa vào hoạt động