Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Đảng và nhà nước trong việc chung tay cùng chống dịch và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 8-4, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ Ủy ban MTTQ TP HCM để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sawaco chung tay chống dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Đại diện Sawaco trao biểu trưng 400 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh

Được biết, Sawaco đã chủ động xây dựng nhiều chương trình trọng điểm cùng người lao động chung tay trong việc phòng chống dịch cụ thể như: Tổ chức vận động hiến máu nhân đạo với nghĩa cử "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thành phố tổ chức ngày hội hiến máu và đã thu được 288 đơn vị máu; Chủ động liên hệ với các nhà cung cấp uy tín như Công ty may Việt Tiến, Việt Thắng cung cấp hơn 42 ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn cho người lao động với kinh phí hơn 435 triệu đồng; Phối hợp với Công ty Ba Huân cung cấp hơn 100.000 trứng với kinh phí hơn 140 triệu đồng; vận động người lao động cùng chung sức hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân huyện Krông Ana với thông điệp "Một ký dưa - Triệu nụ cười" đã tiêu thụ 6 tấn dưa hấu kinh phí hơn 30 triệu đồng; Tổ chức vận động người lao động đóng góp nửa ngày lương ủng hộ với kinh phí 400 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ TP chung tay chống dịch.

Đặc biệt, Sawaco miễn 100% tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 (trừ khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi do khu vực này đang được Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp nước) trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6. 

Trước tình hình xâm nhập mặn và hạn hán ngày càng gay gắt tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Sawaco đã phối hợp với Lữ đoàn 125 vận chuyển hơn 3.000 m3 nước sạch cho người dân tỉnh Bến Tre. Đồng thời, Sawaco bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục, ổn định cho người dân thành phố, đặc biệt trong mùa khô, hạn mặn và giai đoạn quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19.

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, cán bộ, công nhân viên, người lao động Sawaco hy vọng sẻ chia phần nào những khó khăn của Đảng, nhà nước và nhân dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến chống Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Bài và ảnh: Đinh Bích
từ khóa :

Viết bình luận

Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng" hàng loạt
20/9/2021 548 1k
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp dùng chiến thuật chờ đợi quan sát tình hình dịch bệnh và khách hàng thì cũng có nhiều đơn vị can đảm tạo đường đi mới, trở lại thị trường với các sản phẩm hấp dẫn, hợp xu thế với việc "bung hàng" rầm rộ.
Cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax
19/9/2021 548 1k
(NLĐO) - Cục Quản lý dược vừa cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vắc-xin Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex. Đây là vắc-xin Covid-19 thứ 7 được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.
Thêm 700 người dân Phú Yên kẹt ở Bình Dương được đưa về quê
19/9/2021 548 1k
(NLĐO) - Nằm trong kế hoạch 5.000 chuyến xe đưa người dân từ vùng dịch về quê miễn phí do Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ, chiều 18-9 tại Bến xe khách Bình Dương, thêm 27 chiếc xe màu cam đã lăn bánh tiếp tục chở 700 người dân Phú Yên kẹt ở Bình Dương về quê, nâng tổng số người dân Phú Yên kẹt ở Bình Dương được về quê lên gần 2.000 người.
Mang “món ăn tinh thần” đến với người dân trong dịch Covid-19
18/9/2021 548 1k
Hơn 4,7 triệu tờ báo được gửi đến 312 phường, xã, thị trấn phục vụ người dân TP HCM
Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch

Ngày 16-9, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho UBND tỉnh Bình Phước.