S-MASHERS giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar

Với ứng dụng hướng tới chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, đội S-MASHERS đến từ Swinburne Việt Nam đã chinh phục Ban Giám khảo và giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar.

Vòng chung kết cuộc thi được diễn ra vào ngày 22-1-2022 tại Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp Swinburne Innovation Space qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự vòng chung kết là các lãnh đạo công ty, các chuyên gia, cố vấn kinh doanh hàng đầu thế giới, đồng thời là Ban Giám khảo cuộc thi: Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty FPT Telecom, bà Đặng Thị Thúy Hà - Giám đốc Nielsen Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Quản lý Phát triển Kinh doanh Tổ chức Oxfam Việt Nam, TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam, GS. Gordon Campbell - Giám đốc bộ phận Hợp tác Quốc tế Swinburne Australia, TS. Sazali Johari - Giám đốc BLOCK 71 (SEA) và Phát triển Hệ sinh thái Đại học Quốc gia Singapore.

S-MASHERS giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar - Ảnh 1.

Các đội thi thuyết trình tại vòng chung kết

Không chỉ là bài toán về lợi nhuận, các ý tưởng kinh doanh còn là bài toán của sự tiên phong đổi mới. Tại vòng chung kết Swin-Biz-Rockstar, các giải pháp kinh doanh của cuộc thi được thực hiện trên nhiều nền tảng công nghệ mới và đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: an toàn thực phẩm, du lịch sinh thái, sức khỏe tinh thần, bảo vệ môi trường, gây quỹ cộng đồng, việc làm, giáo dục giới tính…

Phát biểu tại vòng chung kết, ông Hoàng Nam Tiến cho biết, Swin-Biz-Rockstar và nhiều cuộc thi về ý tưởng kinh doanh khác là một trong những cơ hội giúp các bạn trẻ được học hỏi từ những người giỏi nhất.

"Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đam mê thôi chưa đủ mà bạn còn cần bắt tay vào làm để ước mơ trở thành hiện thực. Hãy bước ra ngoài thế giới và giữ một tinh thần tự học suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu, có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu" - Ông Tiến chia sẻ.

Theo TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam, các bạn trẻ ngày nay đang sống trong một thế giới mở và kết nối toàn cầu -"Các bạn đang có một tương lai toàn cầu, những mối quan hệ đối tác toàn cầu và được tham dự những hoạt động gắn với sự phát triển công nghệ thông minh. Ngày hôm nay chính là bước đệm cho con đường khởi nghiệp của bạn".

Đánh giá về top 12 ý tưởng kinh doanh, TS. Hoàng Việt Hà cho biết các dự án trong vòng chung kết đều mang tính khả thi cao, thể hiện sự công phu trong việc xây dựng ý tưởng, lập dự án, quản trị rủi ro và triển khai. Bên cạnh đó, tính sáng tạo và nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế của xã hội cũng là một tiêu chí được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Trải qua các vòng thi với sự bứt phá, đội S-MASHERS đến từ Swinburne Việt Nam đã chinh phục Ban Giám khảo và khán giả với ứng dụng dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng.

S-MASHERS giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar - Ảnh 2.

Đội S-MASHERS trở thành Quán quân cuộc thi với dự án chăm sóc sức khóc tinh thần

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những lo ngại đáng kể đối với sức khỏe tinh thần (mental health) của nhiều thế hệ. Quan sát những thực tế diễn ra trong giai đoạn này và nhận thấy sức khỏe tinh thần của con người bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng lại chưa được chú trọng, dự án của S-MASHERS đã cung cấp giải pháp nhằm giúp đời sống tinh thần của người dân Việt Nam được cải thiện và trở nên phong phú hơn.

Bên cạnh S-MASHERS, đội đạt giải Nhì SMARTCAT cũng gây ấn tượng mạnh với nền tảng online kết hợp website và ứng dụng trực tuyến, nhằm kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia (mentor).

Trong khi đó, đội đạt giải Ba Blockchange lại áp dụng công nghệ để thực hiện việc gây quỹ cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người nghèo và yếu thế trong xã hội. Còn đội đạt giải Khuyến khích InnoWetor mang đến dự án "Happy Worms" - ​​tổ chức xử lý rác thải thành phố thành phân bón hữu cơ mang về nông thôn, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho đất và phát triển trồng trọt.

S-MASHERS giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar - Ảnh 3.

Các đội thi đến các trường đại học quốc tế trong và ngoài nước đã có trải nghiệm đáng nhớ tại Swin-Biz-Rockstar

Khởi tạo từ tháng 10-2021, cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar mùa thứ nhất đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, với sự tham dự của gần 50 đội thi đến từ các trường quốc tế trong và ngoài nước. Mùa thứ hai của cuộc thi được công bố sẽ khởi động từ tháng 4-2022, nhằm tiếp tục mang đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển các ý tưởng kinh doanh và khởi nghiệp.


Phụng Đài

Viết bình luận

Uniben tiếp tục đồng hành ”Đưa trường học đến thí sinh” tại Quảng Nam
25/5/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện tư vấn tuyển sinh trước, Công ty CP Uniben tiếp tục đồng hành "Đưa trường học đến thí sinh" tại tỉnh Quảng Nam. Từ sự tư vấn từ chương trình, trên 60% học sinh cho biết đã xác định được ngành học yêu thích và tự tin với ngành đã chọn.
Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé
25/5/2022 548 1k
Chiều 24-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, thuộc chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.
Herbalife đồng hành cùng VĐV Việt Nam tỏa sáng tại SEA Games 31
25/5/2022 548 1k
Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh, Herbalife còn mang đến sự động viên, cổ vũ kịp thời khi thưởng nóng cho các VĐV Việt Nam giành 30 HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay.
SAWACO – Phát triển vì cộng đồng
25/5/2022 548 1k
Tối 24-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và kỷ niệm 17 năm thành lập SAWACO.
Hội thao Truyền thống Ngành cấp nước Thành phố

Hội thao Truyền thống Ngành cấp nước Thành phố

Ngày18-5-2022, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức Khai mạc Hội thao Truyền thống Sawaco. Tham dự Hội thao có ông Dương Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; ông...