Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

Hành trình dự kiến sẽ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300.000 người dân, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi

Ngày 19-5, tại Vườn hoa Lý Tự Trọng (quận Ba Đình, Hà Nội), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Công đoàn ngành y tế và Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức lễ phát động "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" và cuộc thi "Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày" năm 2019. Đây là lần thứ 10, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các đại sứ quán, 500 y bác sĩ trên địa bàn Hà Nội, 2.000 đoàn viên thanh niên cùng hàng ngàn người dân tham gia khám bệnh, sàng lọc. Về phía C.P. Việt Nam có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc cùng ban lãnh đạo và các tình nguyện viên đến tham dự.

Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” - Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tuấn (người mặc áo hồng), Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận bảng nhà tài trợ tại chương trình

Với mong muốn được chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, mang y tế đến gần hơn với người dân, chương trình năm nay diễn ra tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, những nơi điều kiện y tế còn nhiều thiếu thốn. Hành trình dự kiến sẽ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300.000 người dân, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi, tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trên toàn quốc, hơn 50.000 trẻ em tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh và vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện (sẽ tiếp nhận được 20.000 đơn vị máu).

Năm nay, C.P. Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại 9 địa điểm: Bình Phước, Bến Tre, Đồng Nai, Kon Tum, Hải Dương, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Hà Nội với hơn 4.000 phần quà và cơ số thuốc. Đồng thời, cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam cũng là những tình nguyện viên luôn nhiệt tình, hăng hái hỗ trợ đoàn tại các nơi diễn ra chương trình.

Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” - Ảnh 2.

Ông Sawang Chanprasert (người đứng mặc áo hồng) - Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam - trao quà đến bà con khám bệnh tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, Bình Phước

Sau khi lễ phát động kết thúc, chương trình đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền thông tin về sức khỏe, đồng thời hướng dẫn sơ cấp cứu và tuyên truyền về tác hại của rượu bia cho gần 1.000 người dân.

Cũng nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế cùng phát động cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe - walk for your health", chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động "walk your talk" do Tổ chức Y tế thế giới phát động.

Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” - Ảnh 3.

Các đại biểu và tình nguyện viên hưởng ứng cuộc thi Đi bộ vì sức khỏe tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Hà Nội)

"Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" hằng năm có ý nghĩa vô cùng to lớn cho những hành động xuất phát từ trái tim sẽ luôn mang đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn Sao Mai và những giá trị cốt lõi
1 giờ trước 548 1k
Được thành lập vào năm 1997 với số vốn khiêm tốn chỉ 970 triệu đồng, giờ đây tổng tài sản của Sao Mai đã gần 16.000 tỷ đồng. Với những bước đi thần tốc nhưng thận trọng, Sao Mai đã gặt hái những thành công nhất định.
Metro Star khai trương nhà mẫu ngay tại dự án
15/10/2019 548 1k
Thời gian qua, khu Đông được TP HCM ưu tiên phát triển hạ tầng với quy hoạch mang tầm quốc tế khiến bất động sản khu vực này ngày càng nóng hơn và sức nóng lan tỏa sang các khu vực lân cận. Sau Lễ ra quân ngày 10-10, dự án căn hộ Metro Star ở ngay 360 Xa lộ Hà Nội đã trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc TP HCM.
Kết nối trái tim bằng những điều giản dị
15/10/2019 548 1k
Có những chương trình thiện nguyện hết sức nhân văn và tính lay động mạnh mẽ. Tất cả chỉ bắt đầu từ những điều vô cùng giản dị, từ sự chung tay giản đơn đến không ngờ.
Cashwagon lọt Top 10 “Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”
14/10/2019 548 1k
Công ty Cashwagon cùng lúc nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng, bao gồm: "Top 10 Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019”, “Dịch vụ Tư vấn giải pháp tài chính uy tín, chất lượng”, “Thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á - Thái Bình Dương”.
GreenFeed Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2019

GreenFeed Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2019

Vừa qua, GreenFeed Việt Nam đã giành giải kép ở hai hạng mục Doanh nghiệp và Doanh nhân châu Á (APEA), giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức bởi Enterprise Asia.