Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

Hành trình dự kiến sẽ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300.000 người dân, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi

Ngày 19-5, tại Vườn hoa Lý Tự Trọng (quận Ba Đình, Hà Nội), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Công đoàn ngành y tế và Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức lễ phát động "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" và cuộc thi "Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày" năm 2019. Đây là lần thứ 10, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tham dự lễ phát động có lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các đại sứ quán, 500 y bác sĩ trên địa bàn Hà Nội, 2.000 đoàn viên thanh niên cùng hàng ngàn người dân tham gia khám bệnh, sàng lọc. Về phía C.P. Việt Nam có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc cùng ban lãnh đạo và các tình nguyện viên đến tham dự.

Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” - Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tuấn (người mặc áo hồng), Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, nhận bảng nhà tài trợ tại chương trình

Với mong muốn được chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, mang y tế đến gần hơn với người dân, chương trình năm nay diễn ra tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, những nơi điều kiện y tế còn nhiều thiếu thốn. Hành trình dự kiến sẽ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300.000 người dân, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi, tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trên toàn quốc, hơn 50.000 trẻ em tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh và vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện (sẽ tiếp nhận được 20.000 đơn vị máu).

Năm nay, C.P. Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại 9 địa điểm: Bình Phước, Bến Tre, Đồng Nai, Kon Tum, Hải Dương, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Hà Nội với hơn 4.000 phần quà và cơ số thuốc. Đồng thời, cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam cũng là những tình nguyện viên luôn nhiệt tình, hăng hái hỗ trợ đoàn tại các nơi diễn ra chương trình.

Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” - Ảnh 2.

Ông Sawang Chanprasert (người đứng mặc áo hồng) - Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam - trao quà đến bà con khám bệnh tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, Bình Phước

Sau khi lễ phát động kết thúc, chương trình đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền thông tin về sức khỏe, đồng thời hướng dẫn sơ cấp cứu và tuyên truyền về tác hại của rượu bia cho gần 1.000 người dân.

Cũng nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế cùng phát động cuộc thi "Đi bộ vì sức khỏe - walk for your health", chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động "walk your talk" do Tổ chức Y tế thế giới phát động.

Phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” - Ảnh 3.

Các đại biểu và tình nguyện viên hưởng ứng cuộc thi Đi bộ vì sức khỏe tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Hà Nội)

"Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" hằng năm có ý nghĩa vô cùng to lớn cho những hành động xuất phát từ trái tim sẽ luôn mang đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Bài và ảnh: Duy Linh
từ khóa :

Viết bình luận

Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
23/8/2019 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn
23/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Các startup sẽ có phần gọi vốn trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn
Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
Bên trong khu đô thị "phủ xanh" giữa lòng Hà Nội
22/8/2019 548 1k
Khoảng thời gian bươn chải ở thủ đô, anh Hoàng Long (36 tuổi) vẫn không ít lần nhen nhóm suy nghĩ về quê lập nghiệp. Cơn thèm không gian xanh mát cây vườn dấy lên, nhất là vào những khoảnh khắc giờ tan tầm. Khói bụi, kẹt xe, tiếng ồn, các dãy nhà bê tông san sát đến nghẹt thở cộng dồn thành thứ mà anh gọi là "nỗi sợ đô thị".
Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) ngày 21-8 cho biết với sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật thành công bằng phương pháp nội soi đặt lưới nhân...