Doanh nghiệp
03/05/2019 16:32

Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Trong thời kỳ khủng hoảng, nông nghiệp là cứu cánh cho nền kinh tế

Tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế tư nhân diễn ra chiều 2-5, bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH - đã "hiến kế" để góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển.

Theo doanh nhân Thái Hương, trong thời kỳ khủng hoảng, nông nghiệp là cứu cánh cho nền kinh tế. Là người đứng đầu một trong những doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp lớn, đồng thời đại diện cho khối doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, nhà tư vấn chiến lược cho Tập đoàn TH đã kiến nghị, đề xuất nhà nước coi mục tiêu "Tạo lập các chuỗi nông - lâm - thủy sản có giá trị thương phẩm cao, đáp ứng yêu cầu của các thị trường trọng điểm" là 1 trong các mục tiêu trọng tâm tới 2025 để tạo sự bứt phá cho ngành nông nghiệp.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Trong thời kỳ khủng hoảng, nông nghiệp là cứu cánh cho nền kinh tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao thăm gian hàng của Tập đoàn TH tại Triển lãm Thành tựu Kinh tế tư nhân 2019 vào chiều 2-5

Không chỉ vạch rõ "mục tiêu" để nền nông nghiệp Việt cất cánh, bà Thái Hương còn nêu rõ biện pháp để kích thích phát triển sản xuất các chuỗi hàng hóa khép kín nông lâm thủy hải sản có giá trị chất lượng cao, nâng cao sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững và hướng tới xuất khẩu cho thị trường trọng điểm như nói trên, đề xuất Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết hợp với các Bộ ban ngành xây dựng và giám sát bộ tiêu chuẩn quy chuẩn quốc gia đúng thông lệ quốc tế. Đồng thời, Chính phủ ủng hộ và chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ chuyên ngành và một số địa phương tích cực, với sự hỗ trợ kỹ thuật, khoa học công nghệ, khoa học quản trị và các chuyên gia tư nhân để tập trung thực hiện thành công dự án thí điểm hình thành, phát triển một số chuỗi nông - thủy sản có thương phẩm giá trị cao, đáp ứng yêu cầu của các thị trường "mục tiêu" (như chuỗi sản phẩm sữa tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; chuỗi tôm xuất khẩu sang thị trường Mỹ/Canada/EU; chuỗi rau - củ - quả có chế biến sâu để dần làm chủ các thị trường trọng tâm như Trung Quốc, Nhật…).

Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Trong thời kỳ khủng hoảng, nông nghiệp là cứu cánh cho nền kinh tế - Ảnh 2.

Bà Thái Hương "hiến kế" cho nền nông nghiệp Việt tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế tư nhân

Từ kinh nghiệm người làm nông nghiệp công nghệ cao, bà Thái Hương nhận rõ khoa học công nghệ góp phần rất lớn để thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển hiệu quả nên kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai ngay việc số hóa về hình thành cơ sở dữ liệu quốc gia ngành nông nghiệp năm 2019. 

Không chỉ "hiến kế" cho nền nông nghiệp nước nhà, nhà sáng lập Tập đoàn TH còn cam kết sẽ huy động nguồn lực để hỗ trợ thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đánh giá thị trường trọng điểm cho các sản phẩm nông nghiệp và xây dựng lộ trình, giải pháp chinh phục các thị trường trọng điểm.

Bên cạnh việc đưa ra chiến lược và cam kết góp phần thay đổi cho nền nông nghiệp Việt, bà Thái Hương cho biết, tiếp tục hoàn thành mô hình doanh nghiệp làm trụ cột dẫn dắt nông dân, cộng đồng và những doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn phát triển bền vững theo chuẩn giá trị khép kín.

Với tinh thần phụng sự vì một Việt Nam hùng cường và phát triển bền vững, doanh nhân Thái Hương không chỉ đóng góp ý kiến để thúc đẩy nền nông nghiệp Việt mà bà còn cam kết đồng hành cùng chính phủ xây dựng các chuẩn mực về văn hóa doanh nghiệp cho mô hình kinh tế tư nhân trên cơ sở tham vấn mô hình đã thành công trong khu vực và trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc...

Nuôi dưỡng khát vọng đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới với những chuẩn mực khắt khe nhất, sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng, bà Thái Hương đã dẫn dắt Tập đoàn TH theo đuổi con đường ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, kết hợp khoa học quản trị tiên tiến của thế giới với tài nguyên Việt và trí tuệ Việt để "tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu thị trường quốc tế.

Dự án "Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao" của Tập đoàn TH có tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD, triển khai từ tháng 10-2009. Trang trại TH tại Nghĩa Đàn đã xác lập kỷ lục "Trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á" do tổ chức Kỷ lục châu Á chứng nhận năm 2015 với quy mô 45.000 con.

anh 4_canh tay tuoi

Cánh tay tưới công nghệ cao trên cánh đồng cỏ của trang trại TH. Công nghệ cao được TH xác định là "chìa khóa vàng" cho nông nghiệp

Năm 2018, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm hơn 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam với 72 loại sản phẩm, tăng trưởng sản lượng sữa tươi đạt 22%, doanh thu tăng trưởng 30% với tổng doanh thu đạt hơn 7.000 tỉ đồng, mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau trang trại tại Nghệ An, TH tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Nga với dự án 2,7 tỉ USD.

Ở trong nước, TH tiếp tục có kế hoạch triển khai các mô hình trang trại chăn nuôi tập trung công nghệ cao tại Hà Giang, Cao Bằng, Phú Yên… Dự kiến năm 2020, tổng số bò sữa của TH tại hệ thống các trang trại trên toàn quốc là 137.000 con. Cùng với đó, TH cũng đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Đà Lạt Milk.

Ngoài chăn nuôi và chế biến sữa, TH cũng đầu tư dự án sản xuất nông sản sạch, hữu cơ với thương hiệu rau và trái cây FVF, dự án bảo tồn dược liệu, và các dự án sản xuất thực phẩm khác. Sau thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, Dự án rau sạch FVF, Dự án dược liệu sạch TH Herbals và một số dự án nông nghiệp khác, Tập đoàn TH mở rộng các hạng mục sản xuất nông sản và thực phẩm sạch. Sản phẩm của các dự án được sản xuất theo những tiêu chuẩn cao nhất thế giới như Global GAP, tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu (EC 834-2007, EC 889-2008) và chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA-NOP).T.Phương
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)