Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

Với tình cảm biết ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc, trong tháng 7-2019, Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 17-7, đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) do ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV EVN SPC làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu). Tại đây, đoàn đã trao tặng 68 phần quà và tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng cho các thương bệnh binh và người có công. Đoàn còn trao tặng những phần quà ý nghĩa đến trung tâm, góp phần động viên các cán bộ quản lý, đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm tiếp tục phát huy thành tích đạt được, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực chăm sóc, điều trị các thương, bệnh binh, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Số tiền này do cán bộ, nhân viên và người lao động của EVN SPC và Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp, hỗ trợ.

Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - Ảnh 1.
Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - Ảnh 2.

EVN SPC tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Cùng ngày, đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Lương Thị Chính (96 tuổi; ngụ xã Phước Hưng, huyện Long Điền). Mẹ VNAH Lương Thị Chính có chồng là liệt sĩ Lê Văn Ngay và con là liệt sĩ Nguyễn Thị Lang. Ông Lê Văn Ngay (SN 1920), hy sinh vào năm 1949 khi đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 919. Lúc hy sinh, ông Ngay là Tiểu đội trưởng, Tiểu đoàn 919.

Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - Ảnh 3.

Đoàn thăm hỏi Mẹ VNAH Lương Thị Chính, 96 tuổi ngụ xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau đó, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Văn Chinh - bệnh binh, nguyên CB-CNV thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Chinh tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến trường biên giới Tây Nam, cũng là người con của cụ ông 108 tuổi Nguyễn Văn Mâu thuộc Hội người cao tuổi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn tổ chức sửa chữa, thay thế dây điện, bóng đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 (ngụ thị trấn Long Điền, huyện Long Điền), với tổng kinh phí 3,5 triệu đồng.

Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - Ảnh 4.

Ngành Điện đến sửa chữa, thay thế dây điện, bóng đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại thị trấn Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ đây đến ngày 25-7, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, EVN SPC cũng sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sửa chữa, thay mới đường dây điện, bóng điện cho các hộ gia đình chính sách, Mẹ VNAH và trao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách huyện Xuyên Mộc. Đây là hoạt động thường xuyên của ngành điện nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị đối với cộng đồng.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động trên, ngày 17-7 tại tỉnh Tiền Giang, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách (do EVN SPC hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 triệu đồng/căn). Tham dự có ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc EVN SPC.

Dịp này, lãnh đạo EVN SPC, Công ty Điện lực Tiền Giang, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tiền Giang đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư (79 tuổi; ngụ ấp Bình Lạc, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây). Mẹ Dư có chồng và con là liệt sĩ. Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Lớn (ngụ xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo). Bà Lớn là con liệt sĩ, căn nhà gia đình bà đang ở cũng được EVN SPC hỗ trợ kinh phí xây dựng trong năm 2017.

Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - Ảnh 5.

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư tại xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang

Tại Long An, ngày 18-7, EVN SPC và Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND huyện Tân Thạnh, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn. Trong đó 4 căn nhà tình nghĩa trao cho các gia đình chính sách tại hai xã Tân Hòa và Tân Lập của huyện Tân Thạnh; 1 căn tại xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường. Mỗi căn có trị giá 50 triệu đồng, trong đó EVN SPC hỗ trợ 3 căn, còn lại 2 căn do ngành điện vận động Công ty CP Thiết bị điện (THIBIDI) hỗ trợ. Dịp này, EVN SPC còn tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Thạnh.

Ngành điện tổ chức nhiều hoạt động hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 - Ảnh 6.

EVN SPC trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, Long An

Tổng Giám đốc EVN SPC Nguyễn Phước Đức cho biết đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ của ngành điện; qua đó phát huy, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc. Thông qua hoạt động này còn tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa ngành điện với các cấp chính quyền và nhân dân địa phương, tạo sự lan tỏa và hướng tới lợi ích của cộng đồng.

Tài trợ xây dựng 270 căn nhà, phụng dưỡng 40 Mẹ VNAH

Tổng Giám đốc EVN SPC Nguyễn Phước Đức cho biết trong năm 2019, tổng công ty sẽ tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đồng đội với tổng kinh phí 13,5 tỉ đồng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam. Ngoài ra, tổng công ty còn nhận phụng dưỡng 40 Mẹ VNAH; tổ chức thăm hỏi trên 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ. Đây là tấm lòng của hơn 22.000 cán bộ công nhân viên chức của EVN SPC đóng góp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Trước đó, trong phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2018, EVN SPC đóng góp, hỗ trợ 32,4 tỉ đồng, giúp xây dựng nhà tình nghĩa cho hơn 670 gia đình chính sách, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.


Vĩnh Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
22 phút trước 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các startup sẽ có phần gọi vốn trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn
Trúng thưởng bất ngờ tại Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2019
22/8/2019 548 1k
Khách tham gia Ngày hội Xanh Phú Mỹ Hưng sẽ có cơ hội rút thăm với 100% trúng thưởng những phần quà "cây nhà lá vườn" như sữa organic, rau củ quả, trái cây,... từ các gian hàng tại ngày hội năm nay.
Bên trong khu đô thị "phủ xanh" giữa lòng Hà Nội
22/8/2019 548 1k
Khoảng thời gian bươn chải ở thủ đô, anh Hoàng Long (36 tuổi) vẫn không ít lần nhen nhóm suy nghĩ về quê lập nghiệp. Cơn thèm không gian xanh mát cây vườn dấy lên, nhất là vào những khoảnh khắc giờ tan tầm. Khói bụi, kẹt xe, tiếng ồn, các dãy nhà bê tông san sát đến nghẹt thở cộng dồn thành thứ mà anh gọi là "nỗi sợ đô thị".
Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Nội soi đặt lưới nhân tạo chữa thoát vị bẹn cho thanh niên

Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội) ngày 21-8 cho biết với sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật thành công bằng phương pháp nội soi đặt lưới nhân...