Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam

Trại hè thiếu nhi năm 2019 dành cho trẻ em ngành điện lực miền Nam với chủ đề: "Em yêu thành phố màu xanh" do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào tối 22-7 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Trại hè diễn ra từ ngày 22 đến 26-7, với sự tham gia của 655 cháu là con em của cán bộ - công nhân viên chức (CB-CNVC) có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019 lựa chọn từ 33 đơn vị thuộc EVN SPC và 44 cháu đến từ Công ty Truyền tải điện 4, đơn vị đóng trên địa bàn TP HCM.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVN SPC - cho biết, trong những năm qua, Công đoàn, lãnh đạo EVN SPC luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống tinh thần cho con em CB-CNVC, tạo điều kiện để các cháu được giao lưu, học tập cũng như rèn luyện về đức tính tự lập trong môi trường thân thiện, hòa đồng.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 2.

Theo ông Thái, trại hè thiếu nhi ngành điện lực đã trở thành trại hè truyền thống duy trì từ nhiều năm qua, đồng hành cùng các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế. Mỗi năm, trại hè được tổ chức quy mô hơn với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Các chủ đề của mỗi trại hè đều gắn liền với các sự kiện quan trọng cùng những định hướng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển của đất nước, cũng như của ngành điện nói chung và EVN SPC nói riêng. Trại hè còn lồng ghép các nội dung giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tự lập; kỹ năng ứng xử; kỹ năng hoạt động đội nhóm; kỹ năng sống.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 3.

Trong những ngày diễn ra trại hè, các em thỏa thích tham gia thi khéo tay hay làm, thi đấu TDTT, các trò chơi dân gian và thể hiện năng khiếu với đêm hội "Vũ điệu thiên nhiên"; được đi dã ngoại tại công viên nước Đầm Sen; tham gia sân chơi cùng với chuyên gia để tìm hiểu các giải pháp bảo vệ môi trường, phương pháp tự bảo vệ bản thân; viết thư gửi ba, mẹ về những trải nghiệm tại hội trại 2019. Thông qua những hoạt động bổ ích trên, trẻ sẽ tự khẳng định bản thân, có lòng nhân ái, tình đồng đội, có ý chí vươn lên, yêu ngành điện - nơi cha mẹ các cháu đang công tác cũng như rèn luyện các cháu sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng. Đây cũng chính là "vùng đất" để các cháu tự khẳng định mình, tự vươn lên hòa đồng với các bạn cùng trang lứa, đem ước mơ của mình bay bổng, bay xa với khát vọng làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh - sạch và đẹp hơn.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 4.

"Sau 23 năm được tổ chức, trại hè thiếu nhi đã góp phần đem lại tiếng cười vui sảng khoái đầy thú vị cho các cháu và là niềm tự hào của cha mẹ khi thấy con cháu của mình ngày càng trưởng thành" - ông Thái khẳng định.

Trong dịp này, Công đoàn EVN SPC đã trao tặng giấy khen cho 252 cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các cuộc thi văn hóa văn nghệ, TDTT năm học 2018-2019 với số tiền 75,5 triệu đồng.

Vĩnh Bảo
từ khóa :

Viết bình luận

Vedan Việt Nam tặng 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai
20/1/2020 548 1k
Tiếp nối hành trình Yêu thương & Chia sẻ (Love & Care), nhân dịp đón mừng năm mới, Vedan Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn trao gửi những điều tốt đẹp nhất, để mọi người cùng nhau đón Tết ấm no, hạnh phúc
Sacombank ấm tình 17 mùa Xuân
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) - Chia sẻ niềm vui xuân đón Tết Canh Tý 2020 đến với những hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tổ chức chuỗi hoạt động thường niên Ấm tình mùa Xuân lần thứ 17 với chủ đề "Lan hạnh phúc - Tỏa yêu thương" trong tháng 1 và tháng 2 năm 2020.
Nam A Bank trao hàng trăm phần quà tết trong hành trình “Tết yêu thương” 2020
17/1/2020 548 1k
“Tết yêu thương” là hành trình được Nam A Bank tổ chức thường niên từ nhiều năm nay nhằm mang một mùa Tết ấm áp, đủ đầy cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình “Tết yêu thương” nhiều năm qua đã chia sẻ Tết ấm, Tết vui đến đông đảo bà con nghèo trên khắp mọi miền đất nước như Long An, Bến Tre, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bình Định, Ninh Thuận, Đắk Lắk...
3 xu hướng công nghệ không thể bỏ qua năm 2020
16/1/2020 548 1k
Năm 2020 sẽ mở đầu cho một thập kỷ với những xu hướng công nghệ có thể làm thay đổi thế giới.
Xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, công bằng

Xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, công bằng

Kiến tạo môi trường kinh doanh bình đẳng với khung pháp lý công bằng, minh bạch và vận hành chính sách ổn định là kiến nghị của bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt...