Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam

Trại hè thiếu nhi năm 2019 dành cho trẻ em ngành điện lực miền Nam với chủ đề: "Em yêu thành phố màu xanh" do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với LĐLĐ TP HCM tổ chức đã khai mạc vào tối 22-7 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Trại hè diễn ra từ ngày 22 đến 26-7, với sự tham gia của 655 cháu là con em của cán bộ - công nhân viên chức (CB-CNVC) có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019 lựa chọn từ 33 đơn vị thuộc EVN SPC và 44 cháu đến từ Công ty Truyền tải điện 4, đơn vị đóng trên địa bàn TP HCM.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVN SPC - cho biết, trong những năm qua, Công đoàn, lãnh đạo EVN SPC luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống tinh thần cho con em CB-CNVC, tạo điều kiện để các cháu được giao lưu, học tập cũng như rèn luyện về đức tính tự lập trong môi trường thân thiện, hòa đồng.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 2.

Theo ông Thái, trại hè thiếu nhi ngành điện lực đã trở thành trại hè truyền thống duy trì từ nhiều năm qua, đồng hành cùng các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế. Mỗi năm, trại hè được tổ chức quy mô hơn với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Các chủ đề của mỗi trại hè đều gắn liền với các sự kiện quan trọng cùng những định hướng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển của đất nước, cũng như của ngành điện nói chung và EVN SPC nói riêng. Trại hè còn lồng ghép các nội dung giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tự lập; kỹ năng ứng xử; kỹ năng hoạt động đội nhóm; kỹ năng sống.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 3.

Trong những ngày diễn ra trại hè, các em thỏa thích tham gia thi khéo tay hay làm, thi đấu TDTT, các trò chơi dân gian và thể hiện năng khiếu với đêm hội "Vũ điệu thiên nhiên"; được đi dã ngoại tại công viên nước Đầm Sen; tham gia sân chơi cùng với chuyên gia để tìm hiểu các giải pháp bảo vệ môi trường, phương pháp tự bảo vệ bản thân; viết thư gửi ba, mẹ về những trải nghiệm tại hội trại 2019. Thông qua những hoạt động bổ ích trên, trẻ sẽ tự khẳng định bản thân, có lòng nhân ái, tình đồng đội, có ý chí vươn lên, yêu ngành điện - nơi cha mẹ các cháu đang công tác cũng như rèn luyện các cháu sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng. Đây cũng chính là "vùng đất" để các cháu tự khẳng định mình, tự vươn lên hòa đồng với các bạn cùng trang lứa, đem ước mơ của mình bay bổng, bay xa với khát vọng làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh - sạch và đẹp hơn.

Khai mạc trại hè dành cho con em ngành điện lực miền Nam - Ảnh 4.

"Sau 23 năm được tổ chức, trại hè thiếu nhi đã góp phần đem lại tiếng cười vui sảng khoái đầy thú vị cho các cháu và là niềm tự hào của cha mẹ khi thấy con cháu của mình ngày càng trưởng thành" - ông Thái khẳng định.

Trong dịp này, Công đoàn EVN SPC đã trao tặng giấy khen cho 252 cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các cuộc thi văn hóa văn nghệ, TDTT năm học 2018-2019 với số tiền 75,5 triệu đồng.

Vĩnh Bảo
từ khóa :

Viết bình luận

Chi tiền tỉ cứu những người mắc “căn bệnh hoàng gia”
24/8/2019 548 1k
Khoảng 30.000 người Việt mang gen bệnh hemophilia. Đây là bệnh máu khó đông, được y văn thế giới gọi là “căn bệnh hoàng gia” xuất hiện nhiều trong các hoàng tộc châu Âu từ thế kỷ 18-19.
“Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019” bảo vệ trước ung thư và đột quỵ
24/8/2019 548 1k
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư - “An Phát Cát Tường” của Bảo Việt Nhân thọ mới ra mắt đã thu hút được 15.500 người tham gia, được ghi nhận là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019”.
Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
23/8/2019 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn
23/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Các startup sẽ có phần gọi vốn trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn
4 trang thông tin trực truyến chính thức của Herbalife Việt Nam

4 trang thông tin trực truyến chính thức của Herbalife Việt Nam

Herbalife Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng tại Việt Nam chỉ nên mua các sản phẩm Herbalife từ các thành viên độc lập của Herbalife