Giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Ngày 19-7, Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TP (thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ.

Tham gia ngày hội có 15 doanh nghiệp, trường nghề tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, marketing, công nhân may, bảo vệ, lao động phổ thông… Bên cạnh đó, các trường nghề còn tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu các chương trình tuyển dụng lao động làm việc tại các nước dành cho bộ đội xuất ngũ. Ngày hội thu hút 220 quân nhân, bộ đội xuất ngũ tham gia tìm hiểu các thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm.

Giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ - Ảnh 1.

Bộ đội xuất ngũ ứng tuyển vào các vị trí tại Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ sáng 19-7

Theo Bộ Tư lệnh TP, mỗi năm, TP có khoảng 3.800 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tương ứng cũng có từng ấy người xuất ngũ trở về địa phương. Bộ đội xuất ngũ là lực lượng lao động không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn được trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe tốt, ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Do đó, lực lượng thanh niên này cần được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, lựa chọn việc làm phù hợp để góp phần xây dựng một nguồn nhân lực lao động chất lượng của TP. Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta, là mối quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Điều này không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung mà còn góp phần đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội.

Tin-ảnh: N. Khôi

Tin liên quan

Viết bình luận

VISSAN được vinh danh Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam năm 2022
1 giờ trước 548 1k
Chiều ngày 7-12-2022, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã được vinh danh trong Top 100 Sản Phẩm – Dịch Vụ Tin Dùng Việt Nam năm 2022 thuộc nhóm ngành Nông sản – Thực phẩm – Đồ uống, do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy tổ chức.
Tập đoàn VAS bứt phá lên vị trí Top 3 Doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
Vượt qua những biến động phức tạp của thị trường năm 2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn (Tập đoàn VAS) thăng hạng ngoạn mục trong bảng xếp hạng VNR500 (Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam), vươn lên vị trí thứ 3 trong Top doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam năm 2022 và xếp thứ 16 trong nhóm Doanh nghiệp Tư nhân.
30 năm ghi dấu ấn của Uniben: Sáng tạo để dẫn đầu trong ngành hàng thực phẩm và đồ uống
5 giờ trước 548 1k
Luôn lọt top doanh nghiệp dẫn đầu, Uniben tập trung phát triển thương hiệu và sản phẩm với triết lý sáng tạo vì lợi ích toàn diện cho cộng đồng.
Quốc Duy - Nhà cung cấp máy chế biến gỗ hơn 20 năm kinh nghiệm
6 giờ trước 548 1k
Quốc Duy rất tự hào khi luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi trở thành nhà cung cấp máy chế biến gỗ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. “Cập nhật máy móc công nghệ mới – cải tiến quy trình sản xuất - tối ưu chi phí hiệu quả”, đây là tiêu chí Quốc Duy luôn mang đến cho tất cả khách hàng.
Vì sao vẫn loay hoay với công nghệ đốt rác?

Vì sao vẫn loay hoay với công nghệ đốt rác?

Do chi phí đầu tư, chi phí vận hành cao trong khi hiệu quả kinh tế thấp nên đến nay, cả nước vẫn chưa có nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao quy mô lớn nào vận hành thành công