Doanh nghiệp
25/06/2020 07:23

Eximbank đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2020), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa có đợt thăm hỏi, trao quà tặng cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Những năm qua, công tác "đền ơn đáp nghĩa" luôn là một trong những hoạt động trọng điểm được Eximbank triển khai với nhiều chương trình thiết thực thể hiện tấm lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh, đồng thời ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Eximbank đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1.

CBNV Eximbank trao tặng phần quà cho các gia đình chính sách có công với Cách mạng.

CB-NV Eximbank đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ thuộc huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Đây là nơi an nghỉ của hơn 3.000 liệt sĩ - những người con của nước Việt đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, CB-NV ngân hàng đến từng nhà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng để thăm hỏi và trao quà. "Chúng tôi được các mẹ, các chú, các anh - những người có công với cách mạng - kể lại những năm tháng chống giặc hào hùng của dân tộc để chúng tôi, thế hệ sau càng thấu hiểu hơn sự hy sinh lớn lao của thế hệ trước vì sự nghiệp thống nhất đất nước, hòa bình, tự do như ngày hôm nay" - nhân viên Eximbank bày tỏ lòng biết ơn với những người có công.

Eximbank đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 2.

CB-NV Eximbank thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng - cụ Nguyễn Thị Hon, 103 tuổi ở thôn Cộng Hòa, xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Mặc dù chiến tranh đã đi qua nhưng đến nay, những người con đã đi cùng năm tháng bom rơi, đạn lạc của đất nước vẫn phải hằng ngày chịu nỗi đau thương từ những vết tích mà chiến tranh để lại. Sự hy sinh to lớn ấy nhắc nhở từng CB-NV Eximbank cần phải có nhiều hơn nữa những hành động thiết thực để xoa dịu nỗi đau, bù đắp cho các thương bệnh binh cũng như tri ân các anh hùng liệt sĩ và người thân của họ.

"Đây là việc làm thiết thực nhằm tri ân và xoa dịu phần nào nỗi đau đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Trực tiếp thăm hỏi các mẹ, các thương bệnh binh, chúng tôi hiểu rằng việc chung tay cùng xã hội chăm sóc người có công không chỉ là trách nhiệm mà còn xuất phát từ tình cảm "uống nước nhớ nguồn". Trong thời gian tới, ngân hàng chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hơn nữa để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, người có công, đồng thời khuyến khích tinh thần chia sẻ trong mỗi CB-NV Eximbank đối với cộng đồng" - lãnh đạo Eximbank chia sẻ.

Tin-ảnh: C.Thy
từ khóa :

Viết bình luận

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.