Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải Hàn Quốc, cho biết Tiêu chuẩn công nghệ xử lý rác ở Đa Phước đúng với tiêu chuẩn của bang Califonia - Mỹ, tiêu chuẩn này còn cao hơn ở Hàn Quốc.

Sáng 7-11, phái đoàn Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải của Hàn Quốc đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) - nơi đang xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 1.

Đoàn Hàn Quốc gồm có 40 người, trong đó có 10 CEO của các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực tái tạo năng lượng từ chất thải; cùng các giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹ sư và thành viên chính phủ Hàn Quốc.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã giới thiệu với đoàn về công nghệ xử lý nước rỉ rác, dây chuyền phân loại chất thải, làm phân compost, dùng khí gas để phát điện... và hướng dẫn đoàn tham quan toàn Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 3.

Đoàn Hàn Quốc thăm quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại VWS

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải Hàn Quốc, cho biết mục đích chuyến tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại VWS nhằm tìm hiểu về công nghệ của VWS đang ứng dụng tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư ở lĩnh vực này.

Ông Yongseung Yun đánh giá cao công nghệ xử lý chất thải tại Đa Phước, đúng với tiêu chuẩn của bang Califonia - Mỹ. "Chúng tôi nhận thấy tiêu chuẩn công nghệ đang áp dụng tại nơi đây còn cao hơn tiêu chuẩn ở Hàn Quốc. Chuyến tham quan lần này là cơ hội tốt cho chúng tôi nghiên cứu, học hỏi và tìm cơ hội đầu tư và chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực tái tạo năng lượng từ rác thải" - ông Yongseung Yun nhấn mạnh.


Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Vietjet - nhà vận chuyển hàng không chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018
16/3/2018 548 1k
Vietjet đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp và là nhà vận chuyển hàng không chính thức của cuộc thi. Đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Ra mắt Phòng khám thông minh của BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện
15/3/2018 548 1k
Bệnh viện (BV) đa khoa Bưu Điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện, tại khu phòng khám thông minh, Lô B9 Thành Thái, P.15, Q.10, TP HCM.
Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi
14/3/2018 548 1k
Phải định danh được Grab và Uber là loại hình kinh doanh gì, và khi định danh được rồi thì nên xây dựng hành lang pháp lý cụ thể, để có biện pháp quản lý hiệu quả. Đừng vì lo không quản lý được mà bỏ qua quyền lợi của tài xế, người tiêu dùng.
Hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018: Phát triển công việc và bản thân
12/3/2018 548 1k
CapitaLand Việt Nam tổ chức hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018, do chuyên gia phong thủy quốc tế Dato Joey Yap chủ trì. Hội thảo diễn ra vào ngày 11-3 tại khách sạn Intercontinental, TP HCM.
Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới đến Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới đến Việt Nam

Trước thềm khai mạc chính thức Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018, ngày 8-3, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) - ông Kirsan Ilyumzhinov đã đến TP HCM, chuẩn bị cho chuyến thăm và trao đổi...