Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải Hàn Quốc, cho biết Tiêu chuẩn công nghệ xử lý rác ở Đa Phước đúng với tiêu chuẩn của bang Califonia - Mỹ, tiêu chuẩn này còn cao hơn ở Hàn Quốc.

Sáng 7-11, phái đoàn Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải của Hàn Quốc đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) - nơi đang xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 1.

Đoàn Hàn Quốc gồm có 40 người, trong đó có 10 CEO của các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực tái tạo năng lượng từ chất thải; cùng các giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹ sư và thành viên chính phủ Hàn Quốc.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã giới thiệu với đoàn về công nghệ xử lý nước rỉ rác, dây chuyền phân loại chất thải, làm phân compost, dùng khí gas để phát điện... và hướng dẫn đoàn tham quan toàn Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 3.

Đoàn Hàn Quốc thăm quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại VWS

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải Hàn Quốc, cho biết mục đích chuyến tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại VWS nhằm tìm hiểu về công nghệ của VWS đang ứng dụng tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư ở lĩnh vực này.

Ông Yongseung Yun đánh giá cao công nghệ xử lý chất thải tại Đa Phước, đúng với tiêu chuẩn của bang Califonia - Mỹ. "Chúng tôi nhận thấy tiêu chuẩn công nghệ đang áp dụng tại nơi đây còn cao hơn tiêu chuẩn ở Hàn Quốc. Chuyến tham quan lần này là cơ hội tốt cho chúng tôi nghiên cứu, học hỏi và tìm cơ hội đầu tư và chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực tái tạo năng lượng từ rác thải" - ông Yongseung Yun nhấn mạnh.


Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

EVN SPC tặng quà cho 100 học sinh nghèo hiếu học ở Trà Vinh
7/12/2019 548 1k
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019). Sáng 6-12-2019, Lãnh đạo EVN SPC đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho học sinh Trường THCS Đa Lộc thuộc xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm 20 quyển tập và 1 cặp ba lô. Tổng giá trị quà tặng 30 triệu đồng.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh
7/12/2019 548 1k
Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Vì sao Indonesia làm được ôtô 200 triệu, Việt Nam thì không?
7/12/2019 548 1k
Những chiếc ôtô Indonesia, Thái Lan đã tràn ngập thị trường Việt Nam, áp đảo xe sản xuất trong nước  nhờ giá rẻ hơn.
Nissan Việt Nam ưu đãi cho khách hàng mua xe dịp cuối năm
6/12/2019 548 1k
Nhân dịp cuối năm, Nissan Việt Nam đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe Nissan trong tháng 12-2019.
"Cá mập" nước ngoài đang nhắm những doanh nghiệp nào của Việt Nam?

"Cá mập" nước ngoài đang nhắm những doanh nghiệp nào của Việt Nam?

(NLĐO) – Các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) có tốc độ thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường rất nhanh, có thể lấn lướt và làm chủ lĩnh vực fintech của Việt...