Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải Hàn Quốc, cho biết Tiêu chuẩn công nghệ xử lý rác ở Đa Phước đúng với tiêu chuẩn của bang Califonia - Mỹ, tiêu chuẩn này còn cao hơn ở Hàn Quốc.

Sáng 7-11, phái đoàn Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải của Hàn Quốc đã có chuyến tham quan và làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM) - nơi đang xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 1.

Đoàn Hàn Quốc gồm có 40 người, trong đó có 10 CEO của các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực tái tạo năng lượng từ chất thải; cùng các giáo sư, nhà nghiên cứu, kỹ sư và thành viên chính phủ Hàn Quốc.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, đã giới thiệu với đoàn về công nghệ xử lý nước rỉ rác, dây chuyền phân loại chất thải, làm phân compost, dùng khí gas để phát điện... và hướng dẫn đoàn tham quan toàn Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước.

Đoàn Hàn Quốc tìm hiểu công nghệ của VWS - Ảnh 3.

Đoàn Hàn Quốc thăm quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại VWS

Ông Yongseung Yun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ tái tạo năng lượng từ chất thải Hàn Quốc, cho biết mục đích chuyến tham quan và tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải tại VWS nhằm tìm hiểu về công nghệ của VWS đang ứng dụng tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư ở lĩnh vực này.

Ông Yongseung Yun đánh giá cao công nghệ xử lý chất thải tại Đa Phước, đúng với tiêu chuẩn của bang Califonia - Mỹ. "Chúng tôi nhận thấy tiêu chuẩn công nghệ đang áp dụng tại nơi đây còn cao hơn tiêu chuẩn ở Hàn Quốc. Chuyến tham quan lần này là cơ hội tốt cho chúng tôi nghiên cứu, học hỏi và tìm cơ hội đầu tư và chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực tái tạo năng lượng từ rác thải" - ông Yongseung Yun nhấn mạnh.


Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

“Ốc đảo” cuối cùng của tỉnh Trà Vinh hòa điện lưới quốc gia
6 phút trước 548 1k
Sau hơn 3 tháng triển khai, công trình cấp điện lưới quốc gia cho 146 hộ dân cồn Bần Chát hay còn gọi là cồn An Lộc (ấp An Lộc, xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) đã hoàn thành trong niềm hân hoan của người dân.
“ Điểm Check-in hạnh phúc” đến Hà Nội
13/12/2018 548 1k
Vào thứ Bảy và Chủ nhật tuần này (15 và 16-12), khu vực phố đi bộ, gần tượng đài Cảm Tử ở Hà Nội sẽ có thêm một sự kiện thú vị “Điểm Check-in hạnh phúc” dành cho cộng đồng do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife tổ chức.
Pinaco - Thương hiệu Việt chinh phục Đông Nam Á
13/12/2018 548 1k
Với hơn 650 triệu dân, thị trường Đông Nam Á là đích đến của nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, sự đa dạng về quốc gia, khác biệt về văn hóa là trở ngại không nhỏ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn chinh phục thị trường tiềm năng này.
Thành lập cụm trung tâm nghiên cứu liên ngành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
12/12/2018 548 1k
Lần đầu tiên một trường đại học ở Việt Nam thành lập các trung tâm nghiên cứu liên ngành về khoa học sức khỏe có sự tham gia chủ trì của các giáo sư quốc tế uy tín.
Tận hưởng cuộc sống chất lượng và yên bình tại CitiAlto

Tận hưởng cuộc sống chất lượng và yên bình tại CitiAlto

CitiAlto là dự án căn hộ do Kiến Á phát triển, được chú trọng về mặt thiết kế với kiến trúc tổng thể sang trọng, đương đại, bố trí không gian trong căn hộ được tối đa hóa công năng, giúp ngôi...