Đèo Cả và Đại học UTH hợp tác thành lập Viện nghiên cứu - đào tạo

Ngày 8-8-2023, tại TP HCM, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM (UTH) đã có buổi làm việc để cụ thể hóa hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa hai bên.

Tập đoàn Đèo Cả nêu phương án thành lập viện nghiên cứu – đào tạo trực thuộc UTH, kết hợp kinh nghiệm, nguồn lực, năng lực quản trị của Tập đoàn Đèo Cả về ngành giao thông và thế mạnh nghiên cứu, đào tạo của UTH. Viện này sẽ đào tạo, tiếp nhận, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải; nghiên cứu, ứng dụng công nghệ để áp dụng thực tế. Tập đoàn Đèo Cả sẽ giới thiệu thành viên hội đồng cố vấn và phân công lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn tham gia vào Hội đồng sáng lập và Ban điều hành của Viện. Đối tượng ưu tiên đào tạo là sinh viên UTH, đội ngũ nhân sự của Tập đoàn Đèo Cả và các đối tác.

Đèo Cả và Đại học UTH hợp tác thành lập Viện nghiên cứu - đào tạo - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả - Hồ Minh Hoàng phát biểu tại cuộc họp

Viện sẽ tổ chức đào tạo theo đơn đặt hàng của Đèo Cả. Trong đó, đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ, theo chuyên đề hoặc các khóa ngắn hạn về lĩnh vực hạ tầng giao thông. Về nghiên cứu – chuyển giao công nghệ. Viện có chức năng tiếp nhận nghiên cứu các công nghệ mới, giải pháp ứng dụng cho Đèo Cả nói riêng và ngành giao thông nói chung. Viện cũng sẽ xây dựng phòng thí nghiệm nhằm nghiên cứu các vấn đề về kiểm định chất lượng, an toàn công trình; tiến hành thí nghiệm vật liệu, giải pháp và các thí nghiệm đặc thù khác.

Phát biểu tại buổi họp, Ông Hồ Minh Hoàng khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn và nhà trường là hợp tác có lợi cho cả 2 bên, cùng nhau cống hiến những gì tốt nhất để thực hiện các dự án xây góp phần dựng đất nước.

Đèo Cả cũng đặt hàng UTH đào tạo nhân lực cho ngành đường sắt - đường sắt đô thị với các chuyên ngành như xây dựng, đầu máy - toa xe, điện - điều khiển - tự động hóa và vận hành khai thác. Đối tượng đào tạo là sinh viên UTH có ngành nghề phù hợp hoặc cán bộ, kỹ sư Đèo Cả đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành xây dựng công trình.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất chủ trương hợp tác trong lĩnh vực tư vấn xây dựng hạ tầng giao thông, Đèo Cả mời các giảng viên UTH nghiên cứu các dự án cấp đặc biệt như cầu dây văng, hầm đường sắt; phối hợp triển khai bản vẽ thi công, thí nghiệm, kiểm định,…

Ông Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng Trưởng UTH đánh giá cao uy tín, năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn Đèo Cả trong lĩnh vực hạ tầng giao thông. "Cái "được" của nhà trường trong việc hợp tác này chính là đồng hành với Tập đoàn Đèo Cả trong công cuộc xây dựng các công trình mang tầm vóc và ý nghĩa lớn đối với đất nước", ông chia sẻ.

Hai bên thống nhất phối hợp lập đề án thành lập viện, sớm hoàn thành các thủ tục, tiến hành ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai đào tạo trong thời gian sớm nhất.

T. Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Sữa chua Vinamilk tham gia “miếng bánh thị trường” tỉ đô tại Trung Quốc
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỉ dân này.
Him Lam Land đồng hành Báo Dân Trí khánh thành nhà bán trú cho học sinh vùng cao
3/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.
Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
3/10/2023 548
Theo đó có 60.000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa trung thu năm nay.
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam
2/10/2023 548
Sau 4 năm tạm ngưng các cuộc họp trực tiếp (face-to-face) do dịch Covid-19, giữa tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (gọi tắt là WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP HCM.
MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.