TPBank và SeaBank đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả xây dựng hạ tầng giao thông

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) sẽ đồng hành Tập đoàn Đèo Cả trong các dự án sắp tới, theo các thỏa thuận hợp tác được ký kết tại Hội nghị đối tác chiến lược do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức ngày 19-3-2022.

TPBank và SeaBank đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả xây dựng hạ tầng giao thông - Ảnh 1.

Theo đó, Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với TPBank và Thỏa thuận Hợp tác tài trợ tín dụng với SeaBank. Việc ký kết hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, ưu tiên tài trợ tín dụng, tăng cường hợp tác toàn diện hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

TPBank và SeaBank đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả xây dựng hạ tầng giao thông - Ảnh 2.

Trong buổi lễ, ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh "Muốn đi xa thì phải đi chung, đẩy mạnh hợp tác để tạo ra sức mạnh", Đèo Cả đã cụ thể hóa hợp tác các bên bằng thoả thuận hợp tác đầu tư với các đơn vị là tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp… nhằm khai thác, phát huy thế mạnh, tiềm năng và sử dụng hiệu quả nguồn lực của các bên, cũng như hỗ trợ nhau cùng mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động phù hợp với chiến lược, kế hoạch kinh doanh, khả năng của các đơn vị, đồng thời, xác lập quyền lợi và trách nhiệm của các bên.

Cũng trong hội nghị này, Tập đoàn Đèo Cả đã công bố chiến lược phát triển giai đoạn 2022 -2025 tầm nhìn đến 2030 cùng các phương thức hợp tác đối với các đối tác. Theo đó, cùng với mục tiêu xây dựng 5.000km cao tốc đến năm 2030 của Chính phủ, Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dự án đầu tư hạ tầng giao thông, đấu thấu thi công xây lắp, quản lý vận hành, bảo trì công trình giao thông. Bên cạnh đó là phát triển hệ sinh thái đầu tư bất động sản, công nghiệp, dịch vụ gắn liền với công trình giao thông, đường cao tốc.

Năm 2021, Tập đoàn Đèo Cả ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 3.853 tỉ đồng, tăng 45.6% so với 2020 và vượt kế hoạch 20%. Lợi nhuận sau thuế đạt 410 tỉ, bằng 2,5 lần năm 2020, vượt kế hoạch 157%.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Tập đoàn Đèo Cả đặt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cho năm 2022 với mục tiêu doanh thu hợp nhất 4.578 tỉ đồng, tăng 18,8% so với năm 2021. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 472 tỉ đồng, tăng 15,1% so với cùng kỳ.

Ngân hàng TP Bank và ngân hàng Sea Bank là các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện đang đẩy mạnh việc đầu tư vốn cho nhiều dự án thuộc lĩnh vực về hạ tầng giao thông. Trong thoả thuận hợp tác, các quỹ tín dụng cam kết với Đèo Cả sẽ tiếp cận, thẩm định và xem xét tài trợ, đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn, trung hạn, tài trợ thương mại của Đèo Cả thông qua các sản phẩm tín dụng, bảo lãnh phát hành trái phiếu công ty, trái phiếu công trình, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh thực hiện hợp đồng... ngoài ra, khi thực hiện ký kết, trở thành đối tác chiến lược với các quỹ tín dụng Đèo Cả sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi về lãi suất, phí vay vốn…

Trước đó, ngày 7-12-2021, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã cam kết cấp khoản tín dụng với hạn mức là 1.700 tỷ đồng để Tập đoàn Đèo Cả thực hiện dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Trong buổi ký kết ngày hôm đó ông Đinh Tiến Đức - Giám đốc Chi nhánh Thăng Long (TP Bank) chia sẻ: "Sau một thời gian nghiên cứu về việc tài trợ dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, ngoài việc thấy được dự án có khả thi cao, TPBank cũng đánh giá cao năng lực của nhà đầu tư Tập đoàn Đèo Cả. Chúng tôi tin tưởng rằng với tiềm lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư cũng như sự đồng hành từ phía Ngân hàng TMCP Tiên Phong và Bộ GTVT, dự án sẽ triển khai và hoàn thành đúng tiến độ".

Ngoài các dự án đã và đang thực hiện, Tập đoàn Đèo Cả hiện đang triển khai nghiên cứu 15 các dự án lớn ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, trong đó có các dự án cao tốc Bắc - Nam, các dự án vành đai 4, 5 tại Thủ đô Hà Nội và các dự án vành đai 3, 4 tại TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy việc mở rộng ký kết hợp tác với các ngân hàng, các quỹ tín dụng sẽ là cơ sở cho Tập đoàn Đèo Cả có nguồn tín dụng ổn định, có nguồn vốn để thực hiện các dự án trọng điểm, thúc đẩy sự phát triển của ngành hạ tầng giao thông nước ta.

T. Xuân

Viết bình luận

CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh 121 món ăn tiêu biểu năm 2022
5 giờ trước 548
Ngày 29-9-2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhân cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội.
“Tô trăng vàng, vẽ hạnh phúc” đến với hàng ngàn trẻ em trên toàn quốc
6 giờ trước 548
Hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc đã đón một Tết Trung thu vẹn tròn trong chuỗi chương trình “Tô trăng vàng, vẽ hạnh phúc” do Nam A Bank tổ chức. Dịp này, Ngân hàng cũng trao học bổng cho hàng ngàn học sinh hiếu học.
FPT giành “cú đúp” giải thưởng tại IR Awards 2023
6 giờ trước 548
Vào ngày 28-9-2023, tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2023 (IR Awards 2023), FPT được xướng tên trong Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.
EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps
10 giờ trước 548
Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8-2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.
Trục động lực mới Lương Hoà - Bình Chánh rút ngắn lộ trình TP HCM - Long An

Trục động lực mới Lương Hoà - Bình Chánh rút ngắn lộ trình TP HCM - Long An

Mỹ Quý Tây - Lương Hòa - Bình Chánh là 1 trong 6 trục động lực được phê duyệt và đưa vào triển khai. Đây là tuyến giao thông huyết mạch giúp rút ngắn khoảng cách từ Long An về Đại lộ Võ Văn...