TPBank và SeaBank đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả xây dựng hạ tầng giao thông

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) sẽ đồng hành Tập đoàn Đèo Cả trong các dự án sắp tới, theo các thỏa thuận hợp tác được ký kết tại Hội nghị đối tác chiến lược do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức ngày 19-3-2022.

TPBank và SeaBank đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả xây dựng hạ tầng giao thông - Ảnh 1.

Theo đó, Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với TPBank và Thỏa thuận Hợp tác tài trợ tín dụng với SeaBank. Việc ký kết hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, ưu tiên tài trợ tín dụng, tăng cường hợp tác toàn diện hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

TPBank và SeaBank đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả xây dựng hạ tầng giao thông - Ảnh 2.

Trong buổi lễ, ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh "Muốn đi xa thì phải đi chung, đẩy mạnh hợp tác để tạo ra sức mạnh", Đèo Cả đã cụ thể hóa hợp tác các bên bằng thoả thuận hợp tác đầu tư với các đơn vị là tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp… nhằm khai thác, phát huy thế mạnh, tiềm năng và sử dụng hiệu quả nguồn lực của các bên, cũng như hỗ trợ nhau cùng mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động phù hợp với chiến lược, kế hoạch kinh doanh, khả năng của các đơn vị, đồng thời, xác lập quyền lợi và trách nhiệm của các bên.

Cũng trong hội nghị này, Tập đoàn Đèo Cả đã công bố chiến lược phát triển giai đoạn 2022 -2025 tầm nhìn đến 2030 cùng các phương thức hợp tác đối với các đối tác. Theo đó, cùng với mục tiêu xây dựng 5.000km cao tốc đến năm 2030 của Chính phủ, Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dự án đầu tư hạ tầng giao thông, đấu thấu thi công xây lắp, quản lý vận hành, bảo trì công trình giao thông. Bên cạnh đó là phát triển hệ sinh thái đầu tư bất động sản, công nghiệp, dịch vụ gắn liền với công trình giao thông, đường cao tốc.

Năm 2021, Tập đoàn Đèo Cả ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 3.853 tỉ đồng, tăng 45.6% so với 2020 và vượt kế hoạch 20%. Lợi nhuận sau thuế đạt 410 tỉ, bằng 2,5 lần năm 2020, vượt kế hoạch 157%.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Tập đoàn Đèo Cả đặt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cho năm 2022 với mục tiêu doanh thu hợp nhất 4.578 tỉ đồng, tăng 18,8% so với năm 2021. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 472 tỉ đồng, tăng 15,1% so với cùng kỳ.

Ngân hàng TP Bank và ngân hàng Sea Bank là các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện đang đẩy mạnh việc đầu tư vốn cho nhiều dự án thuộc lĩnh vực về hạ tầng giao thông. Trong thoả thuận hợp tác, các quỹ tín dụng cam kết với Đèo Cả sẽ tiếp cận, thẩm định và xem xét tài trợ, đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn, trung hạn, tài trợ thương mại của Đèo Cả thông qua các sản phẩm tín dụng, bảo lãnh phát hành trái phiếu công ty, trái phiếu công trình, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh thực hiện hợp đồng... ngoài ra, khi thực hiện ký kết, trở thành đối tác chiến lược với các quỹ tín dụng Đèo Cả sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi về lãi suất, phí vay vốn…

Trước đó, ngày 7-12-2021, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã cam kết cấp khoản tín dụng với hạn mức là 1.700 tỷ đồng để Tập đoàn Đèo Cả thực hiện dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Trong buổi ký kết ngày hôm đó ông Đinh Tiến Đức - Giám đốc Chi nhánh Thăng Long (TP Bank) chia sẻ: "Sau một thời gian nghiên cứu về việc tài trợ dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, ngoài việc thấy được dự án có khả thi cao, TPBank cũng đánh giá cao năng lực của nhà đầu tư Tập đoàn Đèo Cả. Chúng tôi tin tưởng rằng với tiềm lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư cũng như sự đồng hành từ phía Ngân hàng TMCP Tiên Phong và Bộ GTVT, dự án sẽ triển khai và hoàn thành đúng tiến độ".

Ngoài các dự án đã và đang thực hiện, Tập đoàn Đèo Cả hiện đang triển khai nghiên cứu 15 các dự án lớn ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, trong đó có các dự án cao tốc Bắc - Nam, các dự án vành đai 4, 5 tại Thủ đô Hà Nội và các dự án vành đai 3, 4 tại TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy việc mở rộng ký kết hợp tác với các ngân hàng, các quỹ tín dụng sẽ là cơ sở cho Tập đoàn Đèo Cả có nguồn tín dụng ổn định, có nguồn vốn để thực hiện các dự án trọng điểm, thúc đẩy sự phát triển của ngành hạ tầng giao thông nước ta.

T. Xuân

Viết bình luận

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
12 giờ trước 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
23/3/2023 548 1k
Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này năm nay có chủ đề: “27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - hành trình đến nền kinh tế xanh” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong tháng 3 này.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty...