Dấu ấn của EPS tại công trình sửa chữa tổ máy số 6 Nhiệt điện Phả Lại

Công ty EPS đã hợp tác với các nhà thầu trong nước cùng NSX GE hoàn thành công tác sửa chữa tổ máy S6 – Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, đưa tổ máy vận hành thương mại trở lại vào ngày 5-9-2023.

Đây được xem là một công trình sửa chữa có độ phức tạp cao về mặt kỹ thuật và công nghệ. Áp lực về tiến độ cũng rất lớn vì việc đưa trở lại vận hành phát điện tổ máy này có ý nghĩa vô cùng quan trọng sẽ góp phần bảo đảm cung ứng điện khu vực miền Bắc.

Do trước đó, các rotor tuabin và máy phát của tổ máy S6 đã được sửa chữa phục hồi tại Ấn Độ nên giai đoạn chuẩn bị trước khi đưa các rotor về tới công trường phải được gấp rút triển khai và bảo đảm các điều kiện an toàn. EPS đã tiến hành đánh giá tình trạng thực tế toàn bộ hệ thống thiết bị của tổ máy và thực hiện kiểm tra, sửa chữa, cân chỉnh phù hợp; kiểm tra tình trạng máy móc thiết bị chuyên dùng để chuẩn bị phương án thay thế hoặc gia công phục hồi vật tư thiết bị… để khuyến cáo kịp thời cho đơn vị chủ quản.

Trong giai đoạn này, các kỹ sư và chuyên gia của EPS đã phát hiện, xử lý nhiều vấn đề như: sửa chữa các tầng bánh tĩnh Tuabin bị nứt, mất vật liệu; gia công mới shim gối chặn phía máy phát để bảo đảm kích thước lắp đặt… Có thể nói đây là các công việc rất quan trọng, quyết định sự thành công của giai đoạn tiếp sau.

Yếu tố quyết định ở giai đoạn lắp đặt và thử nghiệm vận hành là công tác kiểm soát và đánh giá chất lượng của toàn bộ các hạng mục, từ việc kiểm tra đánh giá tình trạng thiết bị, xử lý các bất thường phát sinh; lắp đặt cân chỉnh các rotor tuabin máy phát và các vỏ tuabin, cân tâm rotor... các công việc phải bảo đảm nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của nhà chế tạo và chủ đầu tư.

Dấu ấn của EPS tại công trình sửa chữa tổ máy số 6 Nhiệt điện Phả Lại - Ảnh 2.

Các kỹ sư EPS đang thực hiện công tác đo đạc, cân chỉnh tổ máy

Ngày 4-9-2023 tổ máy đã được vận hành thử nghiệm, nghiệm thu thành công, các thông số vận hành, độ rung, nhiệt độ gối trục… đều đạt theo tiêu chuẩn. Đến ngày 8-9-2023, tổ máy đã đạt công suất định mức theo thiết kế 300MW.

Bằng tinh thần không ngại khó cùng với những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ chuyên gia và kỹ sư, EPS đã chứng minh được chất lượng tay nghề, uy tín của thương hiệu Công ty và sự cam kết với khách hàng theo phương châm "chân thành chia sẻ, tận tâm phục vụ".

P.An

Tin liên quan

từ khóa : EPS, rotor tuabin

Viết bình luận

Sữa chua Vinamilk tham gia “miếng bánh thị trường” tỉ đô tại Trung Quốc
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỉ dân này.
Him Lam Land đồng hành Báo Dân Trí khánh thành nhà bán trú cho học sinh vùng cao
3/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.
Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
3/10/2023 548
Theo đó có 60.000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa trung thu năm nay.
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam
2/10/2023 548
Sau 4 năm tạm ngưng các cuộc họp trực tiếp (face-to-face) do dịch Covid-19, giữa tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (gọi tắt là WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP HCM.
MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.