Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương

Ở Việt Nam, khi nhắc đến một mối quan hệ khăng khít, gắn bó và luôn hết lòng vì nhau, mọi người thường dùng từ "gia đình" để gọi tên thứ tình cảm ấy. Và tại nông trại chuẩn Hà Lan này cũng vậy, người nông dân và đàn bò có sự gắn kết đặc biệt suốt hơn 25 năm qua.

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 1.

Họ như là những phụ huynh mẫu mực luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con: thức ăn tốt nhất, nguồn nước sạch sẽ nhất và theo dõi sức khỏe kỹ nhất. Nếu bạn tò mò "3 tốt" ấy ra sao, thì hãy cùng chúng tôi đi tham quan nông trại này nhé!

Yêu thương đến từ những thứ nhỏ nhặt nhất, từ bữa ăn no đến giấc ngủ tròn

Ở nông trại hợp tác với Cô Gái Hà Lan, người nông dân chăm sóc đàn bò theo quy trình chăn nuôi chuẩn Hà Lan trong cả công đoạn chăn nuôi và thu hoạch sữa tươi.

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 2.

Từ việc chăm sóc bò theo từng bảng theo dõi riêng biệt, người nông dân hiểu được tính nết, sức khỏe và thể trạng của từng "đứa con". Trên tai của mỗi bò có gắn nhãn màu vàng, tương ứng với một mã số để "phụ huynh" theo dõi khẩu phần dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe và chất lượng sữa.

Thực đơn cố định hằng ngày của bò là cỏ tự trồng và các loại thức ăn hỗn hợp được cung cấp bởi các nhà sản xuất đạt chuẩn. Ngoài ra, các bạn ấy còn được liếm đá bổ sung các nguyên tố khoáng vi lượng để sinh trưởng và phát triển.

Theo dõi sức khỏe thường xuyên và hỗ trợ thú y kịp thời thông qua ứng dụng My Dairy Farm là bước quan trọng đảm bảo sức khỏe đàn bò. Chỉ cần một chiếc smartphone, người nông dân thuận tiện hơn trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe đàn con, nhanh chóng yêu cầu hỗ trợ thú y để bò luôn khỏe và cho chất lượng sữa tốt nhất.

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 3.

4 bước thu hoạch sữa chuẩn không cần chỉnh để bảo đảm an toàn cho từng giọt sữa tươi nguyên liệu

Đầu tiên là vệ sinh bầu vú và kiểm tra tia sữa đầu. Người nông dân đeo găng tay rồi lau sạch và mát xa bầu vú nhẹ nhàng bằng khăn sử dụng một lần cho mỗi cô bò. Tuân thủ đúng kỹ thuật vắt sữa với nguyên tắc "thư giãn khi cho sữa". Cốc hút được gắn vào bầu vú bò sao cho không có không khí lọt vào và kịp thời tháo cốc hút khi hết sữa, tránh việc vắt quá mức gây khó chịu cho bò.

Bảo vệ bầu vú bò bằng dung dịch nhúng vú chuyên dụng sau khi vắt sữa. Các cô bò còn được giữ không nằm ngay xuống nền chuồng, tránh vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn bầu vú.

Cuối cùng là vệ sinh thật sạch và phơi thật khô dụng cụ lấy sữa. Máy vắt sữa và dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với sữa được vệ sinh bằng chất tẩy rửa dùng trong ngành thực phẩm. Tất cả dụng cụ đặt trên kệ cao và phơi khô ngoài trời.

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 4.

20 phút vận chuyển - Thời gian vàng góp phần quan trọng cho những hộp sữa tươi an toàn hơn chuẩn 11 lần

20 phút là khoảng thời gian vàng để vận chuyển sữa tươi mới vắt đến điểm làm lạnh. Đó là thời gian mà vi khuẩn từ bên ngoài môi trường chưa kịp thâm nhập và phát triển trong sữa nguyên liệu. Các nông hộ hợp tác đã áp dụng thành công quy trình "20 phút vàng" này nhờ 41 điểm làm lạnh tập trung mà Cô Gái Hà Lan đã bố trí ở những vị trí thuận tiện.

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 5.

Bảo quản sữa dưới 4 độ C trong quá trình vận chuyển về nhà máy giúp sữa nguyên liệu giữ được tối đa dưỡng chất tự nhiên

Tại điểm làm lạnh, sữa nguyên liệu sẽ được các chú chuyên viên kiểm tra cảm quan và thử tủa cồn. Nếu có kết tủa cồn, nghĩa là sữa nguyên liệu không đảm bảo yêu cầu "thuần khiết" và bị loại ngay lập tức.

Và quan trọng nhất, sữa tươi nguyên liệu sẽ luôn được bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 độ C, với sự giám sát nghiêm ngặt và liên tục của các chú chuyên viên trước khi vận chuyển về nhà máy. Chỉ cần 1 tích tắc chưa đạt chuẩn, lập tức sẽ có báo động để các chú quan tâm ngay!

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 6.

Sau một vòng nông trại chuẩn Hà Lan trên đất Việt, chúng ta không chỉ ngạc nhiên về một quy trình chuẩn Hà Lan được áp dụng nghiêm ngặt, mà còn ấn tượng trước tình cảm gắn bó giữa người nông dân và đàn bò, thứ tình cảm gia đình đặc biệt dù không chung một ngôi nhà. Từ tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm ấy, người tiêu dùng Việt Nam yên tâm về những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan tự nhiên, thuần khiết và an toàn hơn chuẩn 11 lần để sử dụng mỗi ngày.

Đằng sau mỗi hộp sữa an toàn là một tình cảm gia đình thân ơi là thương - Ảnh 7.
Tường Vi

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.