Doanh nghiệp
29/07/2021 21:18

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch

Tiếp nối tinh thần "Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ", nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.


Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của bác sĩ tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 thành phố Thủ Đức (TP HCM)

Đồng lòng hướng về thành phố thân yêu

Những ngày này, cả nước cùng đang hướng về TP HCM với những hành động thiết thực, nghĩa tình, hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, cách ly cũng như lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.

Là thành phố có số dân đông nhất cả nước với hơn 10 triệu người, TP HCM đang chứng kiến những diễn biến phức tạp trong những ngày giãn cách quyết liệt theo Chỉ thị 16. Tuy phải đối diện với những khó khăn chồng chất khi chống chọi với đại dịch Covid-19, người người, nhà nhà ở thành phố mang tên Bác vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên cường, và đầy ắp những yêu thương.

Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã không ngừng hỗ trợ, chăm lo cho các trường hợp bị ảnh hưởng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn.

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch

Với tâm niệm luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng người dân TP HCM chống dịch, Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đem hàng vạn phần sữa giúp bổ sung năng lượng, chia sẻ sự vất vả, động viên tinh thần các lực lượng đang làm việc ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 cũng như góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn dinh dưỡng yêu thương với cộng đồng, và nghị lực để thành phố sớm trở về với cuộc sống bình an.

Phát biểu trong buổi nhận hỗ trợ, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Ban Thường trực Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, cho biết: "Các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền thành phố trong cuộc chiến đại dịch Covid-19 với truyền thống nhân ái, nghĩa tình "Vì cả nước, cùng cả nước". Lần này, chúng tôi đã chuyển hàng trăm thùng sữa yêu thương đến cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch".

Thấu hiểu được những vất vả nhọc nhằn, trọng trách nặng nề, những hiểm nguy phải đối mặt của các y bác sĩ tại các bệnh viện và bệnh viện dã chiến trong thời điểm tình dịch bệnh đang leo thang hiện nay, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc và chân thành đến các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe người dân TP HCM bằng việc nhanh chóng đem đến hàng ngàn ly sữa bổ sung sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu.

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 4.

Chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho các y, bác sĩ là việc làm cấp bách để tuyến đầu vững tâm chống dịch

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 5.

Chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho các y, bác sĩ là việc làm cấp bách để tuyến đầu vững tâm chống dịch

Đại diện Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP Thủ Đức chia sẻ: "Các y, bác sĩ chúng tôi hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân hậu. Đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và tích cực, không chỉ giúp chúng tôi có thêm dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, mà còn là món quà quý giá động viên tinh thần, nhất là các y, bác sĩ đang phải xa gia đình suốt thời gian dài. Đương nhiên khó khăn, vất vả là luôn có, nhưng còn động lực để vượt qua vì cuộc chiến gian khó này, lấy lại sự bình yên cho người dân TP HCM".

Trong làn sóng dịch thứ 4 tại TP HCM, ở tuyến đầu chống dịch, các y, bác sĩ đã ngày đêm vất vả thì từng địa phương, cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì đến nay đã có hàng chục ngàn điểm phong tỏa. Nhưng rồi nỗi lo nhanh chóng vơi đi khi họ nhận được sự sẻ chia ấm lòng từ những mạnh thường quân. Là người dân sống trong khu vực phong tỏa ở ấp 1, xã Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM - chị Ngọc Trân tâm tình: "Bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm được hỗ trợ, gia đình tôi vừa nhận những phần sữa. Khoảng thời gian này ở nơi đây, người dân đã chứng kiến rất nhiều những tấm lòng nhân hậu. Người TP HCM là vậy đó, tuy cách ly nhưng không cách lòng. Chúng tôi luôn động viên nhau, cùng đồng lòng siết chặt tay nhau chấp nhận vất vả, thiệt thòi trong thời gian ngắn hạn để sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây".

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 6.

Những phần quà yêu thương dành cho người nghèo, người vô gia cư với thông điệp dù là ai thì cũng không để bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Vạn ly sữa san sẻ cho Bình Dương

Không chỉ ở TP HCM, nguồn sữa dinh dưỡng yêu thương của FrieslandCampina đã nối tiếp hành trình "Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ" lan tỏa đến với Bình Dương - nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm tăng mỗi ngày.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ: "Hàng vạn ly sữa đã đến với Bình Dương vào thời điểm cấp thiết nhất. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tập thể chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao vì sức khỏe cộng đồng, vững tâm ở tuyến đầu chống dịch".

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 7.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương nhận tấm lòng chung tay chia sẻ từ sữa Cô Gái Hà Lan

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Tiếp thị Ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: "Ngay từ những ngày đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 len lỏi vào Việt Nam đến nay, công ty chúng tôi đã nỗ lực trao tặng hàng chục triệu ly sữa đến những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch. Mỗi phần sữa góp thêm nguồn sức mạnh tạo nên tình người quý báu, chung tay sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Điều đó còn là trách nhiệm xã hội mà Cô Gái Hà Lan đã luôn duy trì trong suốt hơn 25 năm qua tại Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẽ có mặt".

"Thông qua những hoạt động tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn dù là các cá nhân hay doanh nghiệp, cũng đều có thể cùng nhau đóng góp nhằm giảm bớt gánh nặng của hàng triệu gia đình và y, bác sĩ trên khắp cả nước, giúp mọi người tăng thêm sức khỏe và củng cố niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19" - bà Tạ Thúy Hà nói thêm.

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 8.

"Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ" là hành trình đem hàng triệu ly sữa thấm đượm nghĩa tình, đong đầy tính nhân văn và tinh thần san sẻ với cộng đồng mà FrieslandCampina đã triển khai từ những ngày đầu Việt Nam đối phó với Covid-19 với tổng ngân sách ủng hộ từ năm 2020 là 25 tỉ đồng. Trong hành trình ấy, tập thể nhân viên của công ty đã không quản ngại khó khăn, luôn xông xáo đi vào tâm dịch để tiếp sức y, bác sĩ và người dân bằng nguồn dinh dưỡng yêu thương, góp phần san sẻ những vất vả, động viên mọi người vững tâm chống dịch, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm và đầy gian nan, thử thách như hiện nay.

Long Giang

Viết bình luận

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.