Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch

Tiếp nối tinh thần "Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ", nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.


Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của bác sĩ tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 thành phố Thủ Đức (TP HCM)

Đồng lòng hướng về thành phố thân yêu

Những ngày này, cả nước cùng đang hướng về TP HCM với những hành động thiết thực, nghĩa tình, hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, cách ly cũng như lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.

Là thành phố có số dân đông nhất cả nước với hơn 10 triệu người, TP HCM đang chứng kiến những diễn biến phức tạp trong những ngày giãn cách quyết liệt theo Chỉ thị 16. Tuy phải đối diện với những khó khăn chồng chất khi chống chọi với đại dịch Covid-19, người người, nhà nhà ở thành phố mang tên Bác vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên cường, và đầy ắp những yêu thương.

Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã không ngừng hỗ trợ, chăm lo cho các trường hợp bị ảnh hưởng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn.

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch

Với tâm niệm luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng người dân TP HCM chống dịch, Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đem hàng vạn phần sữa giúp bổ sung năng lượng, chia sẻ sự vất vả, động viên tinh thần các lực lượng đang làm việc ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 cũng như góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn dinh dưỡng yêu thương với cộng đồng, và nghị lực để thành phố sớm trở về với cuộc sống bình an.

Phát biểu trong buổi nhận hỗ trợ, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Ban Thường trực Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, cho biết: "Các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền thành phố trong cuộc chiến đại dịch Covid-19 với truyền thống nhân ái, nghĩa tình "Vì cả nước, cùng cả nước". Lần này, chúng tôi đã chuyển hàng trăm thùng sữa yêu thương đến cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch".

Thấu hiểu được những vất vả nhọc nhằn, trọng trách nặng nề, những hiểm nguy phải đối mặt của các y bác sĩ tại các bệnh viện và bệnh viện dã chiến trong thời điểm tình dịch bệnh đang leo thang hiện nay, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc và chân thành đến các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe người dân TP HCM bằng việc nhanh chóng đem đến hàng ngàn ly sữa bổ sung sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu.

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 4.

Chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho các y, bác sĩ là việc làm cấp bách để tuyến đầu vững tâm chống dịch

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 5.

Chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho các y, bác sĩ là việc làm cấp bách để tuyến đầu vững tâm chống dịch

Đại diện Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP Thủ Đức chia sẻ: "Các y, bác sĩ chúng tôi hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân hậu. Đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và tích cực, không chỉ giúp chúng tôi có thêm dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, mà còn là món quà quý giá động viên tinh thần, nhất là các y, bác sĩ đang phải xa gia đình suốt thời gian dài. Đương nhiên khó khăn, vất vả là luôn có, nhưng còn động lực để vượt qua vì cuộc chiến gian khó này, lấy lại sự bình yên cho người dân TP HCM".

Trong làn sóng dịch thứ 4 tại TP HCM, ở tuyến đầu chống dịch, các y, bác sĩ đã ngày đêm vất vả thì từng địa phương, cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì đến nay đã có hàng chục ngàn điểm phong tỏa. Nhưng rồi nỗi lo nhanh chóng vơi đi khi họ nhận được sự sẻ chia ấm lòng từ những mạnh thường quân. Là người dân sống trong khu vực phong tỏa ở ấp 1, xã Bình Mỹ, Củ Chi, TP HCM - chị Ngọc Trân tâm tình: "Bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm được hỗ trợ, gia đình tôi vừa nhận những phần sữa. Khoảng thời gian này ở nơi đây, người dân đã chứng kiến rất nhiều những tấm lòng nhân hậu. Người TP HCM là vậy đó, tuy cách ly nhưng không cách lòng. Chúng tôi luôn động viên nhau, cùng đồng lòng siết chặt tay nhau chấp nhận vất vả, thiệt thòi trong thời gian ngắn hạn để sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây".

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 6.

Những phần quà yêu thương dành cho người nghèo, người vô gia cư với thông điệp dù là ai thì cũng không để bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Vạn ly sữa san sẻ cho Bình Dương

Không chỉ ở TP HCM, nguồn sữa dinh dưỡng yêu thương của FrieslandCampina đã nối tiếp hành trình "Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ" lan tỏa đến với Bình Dương - nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm tăng mỗi ngày.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ: "Hàng vạn ly sữa đã đến với Bình Dương vào thời điểm cấp thiết nhất. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tập thể chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao vì sức khỏe cộng đồng, vững tâm ở tuyến đầu chống dịch".

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 7.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương nhận tấm lòng chung tay chia sẻ từ sữa Cô Gái Hà Lan

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Tiếp thị Ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: "Ngay từ những ngày đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 len lỏi vào Việt Nam đến nay, công ty chúng tôi đã nỗ lực trao tặng hàng chục triệu ly sữa đến những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch. Mỗi phần sữa góp thêm nguồn sức mạnh tạo nên tình người quý báu, chung tay sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Điều đó còn là trách nhiệm xã hội mà Cô Gái Hà Lan đã luôn duy trì trong suốt hơn 25 năm qua tại Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẽ có mặt".

"Thông qua những hoạt động tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn dù là các cá nhân hay doanh nghiệp, cũng đều có thể cùng nhau đóng góp nhằm giảm bớt gánh nặng của hàng triệu gia đình và y, bác sĩ trên khắp cả nước, giúp mọi người tăng thêm sức khỏe và củng cố niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19" - bà Tạ Thúy Hà nói thêm.

Cô Gái Hà Lan góp sức cùng TP HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 8.

"Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ" là hành trình đem hàng triệu ly sữa thấm đượm nghĩa tình, đong đầy tính nhân văn và tinh thần san sẻ với cộng đồng mà FrieslandCampina đã triển khai từ những ngày đầu Việt Nam đối phó với Covid-19 với tổng ngân sách ủng hộ từ năm 2020 là 25 tỉ đồng. Trong hành trình ấy, tập thể nhân viên của công ty đã không quản ngại khó khăn, luôn xông xáo đi vào tâm dịch để tiếp sức y, bác sĩ và người dân bằng nguồn dinh dưỡng yêu thương, góp phần san sẻ những vất vả, động viên mọi người vững tâm chống dịch, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm và đầy gian nan, thử thách như hiện nay.

Long Giang

Viết bình luận

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh
1 giờ trước 548 1k
Với thành tích xuất sắc khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, anh Vũ Xuân Trường đã nhận học bổng du học tại Trường ẩm thực Ferrandi - Pháp. Cùng những kiến thức đã học, năm 2000 anh Vũ Xuân Trường quay về trường làm giáo viên dạy về bánh ngọt Pháp.
Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định miễn giảm 100% học phí học kỳ I
3 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng.
HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(NLĐO) - Số kinh phí trên được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố tại lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" - một chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu...