Doanh nghiệp
16/10/2023 11:16

Cần Thơ tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu

In bài viết

Được sự chỉ đạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, sự thống nhất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, sáng 15-10-2023, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Niềm vui từ lòng nhân ái”.

Thông qua chương trình, TTC nói riêng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung mong muốn nhân rộng nét đẹp văn hóa chung tay "Vì cộng đồng", thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Cần Thơ tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu - Ảnh 1.

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu

Gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu là cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ; Hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng, người dân địa phương,... Đặc biệt, ông Viên Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Cần Thơ tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu - Ảnh 2.

Ông Viên Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ tham gia hiến máu

Tại ngày hội, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 415,4 đơn vị máu thể tích 350 ml.

Cần Thơ tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu - Ảnh 3.

Cán bộ nhân viên của khách sạn TTC Cần Thơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình cũng đã tham gia hiến máu

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện, chia sẻ: Xét thấy nhu cầu cần máu hiện nay trong cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trên địa bàn thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vận động lực lượng tham gia hiến máu. Bà cũng đánh giá cao sự sâu sát và nhiệt huyết của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ và Tập đoàn TTC nói riêng.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, hiến máu không chỉ là phong trào chung mà đã trở thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành và trách nhiệm của toàn xã hội. Nghĩa cử này có ý nghĩa thiết thực vì hỗ trợ ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo. "Chính vì vậy, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất quan tâm đến hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng", ông khẳng định.

Cần Thơ tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu - Ảnh 4.

Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu

Ở góc độ Tập đoàn TTC, ông Đặng Hồng Anh cho biết, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại TTC và các Công ty thành viên ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên. Tính đến năm 2023, TTC đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" lần thứ 12 với tổng cộng hàng ngàn đơn vị máu thu được qua các năm, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM và địa phương nơi TTC trú đóng.

Trước đó, sáng 13-10-2023, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân đã và đang có nhiều đóng góp vào thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu quốc gia, đồng thời tạo sự gắn kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công chương trình gặp gỡ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm "Quản trị và điều hành doanh nghiệp - Quản trị Thương hiệu" do doanh nhân Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC làm diễn giả. Chương trình đã thu hút hơn 200 doanh nhân, hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ, Hội Nữ doanh nhân và Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ cùng đông đảo các bạn trẻ khởi nghiệp tham dự.

Cần Thơ tiếp nhận hơn 415 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu - Ảnh 5.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp đến đội ngũ doanh nhân trẻ

Bằng nhãn quan của một nhà lãnh đạo gần 5 thập kỷ trên thương trường, với những trải nghiệm lý thuyết và thực tiễn về công tác quản trị - điều hành, doanh nhân Đặng Văn Thành đã đúc kết thành các kinh nghiệm để truyền lại cho tất cả những người quan tâm. Theo quan điểm của vị doanh nhân này, nếu muốn "giữ" thì phải "chia". Chính vì vậy, ông luôn dành thời gian quý báu của mình để đến nói chuyện với hàng trăm doanh nhân trẻ tại mỗi địa phương, như Bắc Ninh, Nha Trang, Đà Lạt, Đồng Tháp, Cà Mau, Cần Thơ,…

Cũng trong chương trình, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ đã trao các quyết định kiện toàn cho các Phó Chủ tịch để cùng Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ thành phố phát huy tốt vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ gắn liền với trách nhiệm xã hội, xây dựng và tổ chức thực hiện các phong trào của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung và đồng hành cùng các phong trào doanh nhân - doanh nghiệp trẻ của thành phố Cần Thơ nói riêng. Qua đó, đóng góp vào quá trình phát triển bền vững và hội nhập kinh tế của đất nước.

Được biết, đây là những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào mừng kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023), 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024).

PV
The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

Thị trường 17:00

Trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ, những khu vực gắn với sông nước tự nhiên trở thành yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị bền vững.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Doanh nhân 16:25

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho TS Nguyễn Thị Phương Thảo.

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Ngân hàng 15:07

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (Viettel ePass) thông báo mở rộng dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Ngân hàng 15:04

Từ ngày 1-1-2026, hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chuyển đổi hình thức nộp thuế từ thuế khoán sang kê khai theo doanh thu hoặc thu nhập thực tế.

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Khởi nghiệp 15:04

Mở quán cà phê dưới 500 triệu cho không gian đến 250m² là hoàn toàn khả thi. Bài viết giúp bạn khởi nghiệp cafe – trà sữa ngay cả khi chưa có kinh nghiệm.

Carlsberg Việt Nam và hành trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

Carlsberg Việt Nam và hành trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

Doanh nghiệp 15:03

Carlsberg Việt Nam đánh dấu hành trình 7 năm “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, khẳng định cam kết phát triển bền vững cùng miền Trung

The Park Avenue đẩy mạnh thi công sau khi được tháo gỡ “nút thắt” pháp lý

The Park Avenue đẩy mạnh thi công sau khi được tháo gỡ “nút thắt” pháp lý

Thị trường 11:22

TP HCM, ngày 28.12.2025 - Novaland đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Tổ hợp Căn hộ – Thương mại Dịch vụ cao cấp The Park Avenue trên đường Ba Tháng Hai (quận 11 cũ).