AEON Việt Nam tự tin chinh phục mục tiêu mới

Mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2022 vừa là động lực vừa là áp lực đối với AEON Việt Nam. Nhiều giải pháp đang được nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản triển khai nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực trên 20%/năm trong năm 2023.

"So với tình hình khó khăn chung của thị trường, AEON vẫn đang kinh doanh khá hiệu quả và tăng trưởng ổn định so với năm ngoái. Trong quý I-2023, công ty tăng trưởng 3%-5% so với cùng kỳ năm 2022, ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty AEON Việt Nam, lạc quan.

AEON Việt Nam tự tin chinh phục mục tiêu mới - Ảnh 1.

Ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty AEON Việt Nam

Tăng trưởng tốt nhờ chuẩn bị kỹ

Hiệu quả hoạt động kinh doanh năm 2022 gần như là kỷ lục của AEON Việt Nam, cao hơn cả năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19). Đây là thành quả của quá trình đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng ngay trong giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh. Theo ông Furusawa Yasuyuki, trong 2 năm dịch bệnh, có sự khác biệt rất lớn giữa các doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung ứng phó với dịch bệnh và các DN vừa ứng phó dịch, vừa chuẩn bị để phát triển ngay khi bước qua thời điểm khó khăn đó.

"Với AEON, trong thời điểm rất khó khăn đó, chúng tôi đồng thời nghiên cứu, phát triển sản phẩm, cùng với đó là cải tiến, thay đổi về sàn bán hàng để mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng: bố trí khu vực bán hàng chuyên biệt cho nhóm hàng nhãn riêng: My Closet (nhãn hàng thời trang và phụ kiện do AEON Việt Nam phát triển, hướng đến khách hàng nữ trong độ tuổi 16 - 25 với mức giá hợp lý); HÓME CÓORDY (nhãn hàng riêng chuyên cung cấp sản phẩm nội thất và gia dụng); sắp xếp lại không gian bán hàng chung… Những kế hoạch được chuẩn bị trong giai đoạn Covid-19 được khách hàng đón nhận tích cực, các hoạt động được triển khai hiệu quả, từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cho 2022" – Tổng giám đốc AEON Việt Nam nói về các giải pháp giúp tăng doanh số trong năm 2022. Một lý do quan trọng nữa, theo AEON Việt Nam, là kinh tế hồi phục nhanh hơn dự đoán đã góp phần thúc đẩy sức mua.

AEON Việt Nam tự tin chinh phục mục tiêu mới - Ảnh 2.

My Closet – Khu vực bán hàng chuyên biệt về các sản phẩm thời trang thuộc nhãn hàng riêng của AEON Việt Nam

Phát huy lợi thế cạnh tranh

Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường hậu COVID-19 càng khiến cuộc đua giữa các nhà bán lẻ trở nên gay gắt hơn. Những DN lớn như AEON, Saigon Co.op, Central Retail, Thaco, Lotte mart, Wincomerce… đều đang tập trung nguồn lực để phát triển, gia tăng thị phần. Trong cuộc chiến với các đối thủ "nặng ký" mạnh về nguồn lực tài chính cùng nhiều lợi thế khác, AEON Việt Nam đang tăng cường nghiên cứu và phát triển, cho ra đời các sản phẩm nhãn hàng riêng phù hợp và cạnh tranh hơn nữa.

AEON Việt Nam tự tin chinh phục mục tiêu mới - Ảnh 3.

Nhãn hàng riêng HÓME CÓORDY với các sản phẩm thiết kế tối giản theo phong cách Nhật Bản

"Khách quan mà nói, năm nay DN bán lẻ phải đối diện với nhiều thách thức. Dù vậy, AEON Việt Nam kỳ vọng năm nay sẽ đạt kết quả bằng hoặc cao hơn năm ngoái trên cơ sở tiếp tục hoạt động cải tiến, làm mới không gian bán hàng, tăng trưởng nhãn hàng riêng và triển khai mạnh mẽ mảng thương mại điện tử… Những hoạt động này cần được triển khai đúng kế hoạch và tiến độ để tạo nền tảng cho tăng trưởng. Ngoài ra, một trong những mục tiêu của năm nay là mở thành công mô hình kinh doanh mới, bảo đảm những điểm kinh doanh này hoạt động hiệu quả" – đại diện AEON Việt Nam thông tin.

"Chúng tôi sẽ mở rộng mạng lưới để tăng điểm tiếp xúc với khách hàng, đẩy mạnh thương mại điện tử nhằm phục vụ xu hướng mua sắm trực tuyến đang tăng mạnh."

AEON Việt Nam tự tin chinh phục mục tiêu mới - Ảnh 4.

Chuỗi siêu thị AEON MaxValu ở Hà Nội đáp ứng đầy đủ các nhu cầu hàng ngày của khách hàng

AEON cũng sẽ tập trung vào các trung tâm mua sắm lớn với nhiều dịch vụ theo mô hình một điểm đến đa tiện ích cho khách hàng. Song song đó, doanh nghiệp sẽ thí điểm 2-3 siêu thị quy mô vừa, diện tích khoảng 5.000m2, đồng thời tập trung đẩy mạnh mô hình siêu thị nhỏ để phục vụ tính tiện lợi cho khách hàng. Trong đó, cân nhắc mở một số điểm bán ở nội thành TP HCM, TP Thủ Đức và một số quận, huyện khác nếu có cơ hội phù hợp. Quan trọng nhất, công ty mong muốn tiếp tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt với mức giá vừa phải, có đặc trưng riêng và mang lại các giá trị Nhật Bản (tiêu chuẩn, chất lượng, dịch vụ khách hàng…), hướng đến thực hiện sứ mệnh "Nâng tầm phong cách sống cho khách hàng" và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương như một công dân doanh nghiệp có trách nhiệm phục vụ xã hội tại mỗi nơi AEON hiện diện.– đại diện AEON Việt Nam nhấn mạnh.

Theo các DN bán lẻ, thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Sẽ có những sự thay đổi lớn về mặt sản phẩm, nhu cầu với sản phẩm lẫn tương tác giữa DN, nhân viên kinh doanh với khách hàng. Những DN có thể đón đầu và đáp ứng được những thay đổi của thị trường thì sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ.

Năm 2023, dù còn nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội và tác động trực tiếp đến túi tiền lẫn hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Để thu hút khách hàng trong bối cảnh một bộ phận không nhỏ người dân bị giảm thu nhập, thắt chặt chi tiêu, AEON Việt Nam nỗ lực giữ ổn định về giá đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày. "Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh chương trình EDLP (Everyday Low Price - Giá tốt - giá thấp mỗi ngày) để mang đến các sản phẩm thiết yếu được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều với mức giá phù hợp. Đối với chương trình này, thông thường, khoảng 3 tháng 1 lần, AEON Việt Nam sẽ rà soát và thay đổi danh mục sản phẩm ưu đãi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là 1 trong những chương trình mang lại hiệu quả thiết thực, được khách hàng yêu thích và đánh giá cao" – ông Furusawa Yasuyuki nói.


PV

Tin liên quan

Viết bình luận

NAM A BANK hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm
11 giờ trước 548 1k
Ngày 27-5, Nam A Bank khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An). Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Đổi chai nhựa lấy quà tại Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em”
26/5/2023 548 1k
Nhằm khuyến khích các bé có những việc làm ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi trong việc bảo vệ môi trường, Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em” lần thứ 12 năm 2023 sẽ tổ chức hoạt động đổi chai nhựa đã qua sử dụng để nhận quà của chương trình.
Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất...