Dịch vụ 23/08/2016 08:19

Phòng chờ 4 sao của Vietnam Airlines đi vào hoạt động

Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã chính thức đưa vào khai thác phòng chờ Lotus tại nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Phòng khách này phục vụ hội viên chương trình Bông Sen Vàng hạng Bạch kim, hạng Vàng và khách hạng Thương gia của Vietnam Airlines cũng như của liên minh hàng không SkyTeam.

Phòng khách Lotus rộng 553 m2, có sức chứa 140 người, đáp ứng tiêu chuẩn hãng hàng không 4 sao theo đánh giá của SkyTrax và đạt tiêu chuẩn của SkyTeam, thiết kế sang trọng, mang đậm bản sắc dân tộc dựa trên hình ảnh hoa sen cách điệu với hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Vietnam Airlines.

Phòng chờ 4 sao của Vietnam Airlines đi vào hoạt động

Phòng chờ được chia thành nhiều khu vực riêng biệt như khu buffet, cà phê, khu đọc sách và khu thư giãn. Trong đó, khu đọc sách được thiết kế từng không gian nhỏ tạo sự riêng tư và yên tĩnh, khu cà phê có tầm nhìn hướng ra đường băng, khu vực thư giãn được trang bị máy massage, máy đánh giày, quầy tạp chí, truyền hình cáp, phòng tắm nước nóng lạnh, khu vực làm việc được trang bị máy tính, WiFi tốc độ cao...

Đặc biệt, phòng khách còn trang bị bàn thay tã cho em bé trong khu vực nhà vệ sinh và có khu vực dành riêng cho thú cưng.

H.Linh

Viết bình luận

Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa ứng dụng tự động hóa và chuyển đổi số trong công tác chăm sóc khách hàng
6 giờ trước 548
Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa đã không ngừng nổ lực triển khai các giải pháp đổi mới, hiện đại hóa các quy chế, chuẩn hóa các quy trình giải quyết các công việc dựa trên việc ứng dụng các xu hướng công nghệ tiên tiến và đặc biệt hệ thống giám sát tự động có tính linh hoạt cao và tuân thủ tuyệt đối về an toàn an ninh mạng nhằm đảm bảo khả năng phục vụ cho chương trình chuyển đổi số và góp phần phát triển hệ thống cấp nước thông minh.
Cán mốc 6 triệu khách hàng sau 5 tháng, Xanh SM đang “vẽ” lại thị trường gọi xe công nghệ
8 giờ trước 548
Dịch vụ taxi điện Xanh SM vừa tạo nên dấu ấn đáng nể với cột mốc 6 triệu khách hàng chỉ sau 5 tháng có mặt trên thị trường. Với cú “tăng ga” ngoạn mục cùng kế hoạch xuất ngoại đầy táo bạo, Xanh SM được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc soán ngôi và sớm “vẽ lại” thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.
Xanh SM Bike ra mắt tại TP HCM
30/9/2023 548
Dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức vận hành tại TP HCM từ ngày 29-9-2023, hướng tới mục tiêu phủ sóng tại 6 tỉnh, thành phố và mở rộng quy mô lên đến 90.000 xe máy điện ngay trong năm 2023.
Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon”
25/9/2023 548
Từ ngày 23-9 đến 30-9, Co.opmart Huế tổ chức chương trình “Tuần lễ không túi nilon” – thuộc Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam. Dự án được tài trợ bởi WWF-Nauy, thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, WWF-Việt Nam.
Khách hàng ngành điện TP HCM được phục vụ 24/7

Khách hàng ngành điện TP HCM được phục vụ 24/7

Vượt qua khó khăn, với quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ, EVNHCMC đã góp phần hoàn thành mục tiêu bảo đảm cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân với...