21/12/2016 19:11

Thị trường địa ốc TP HCM

Đa dạng phân khúc phía Tây

Theo thống kê của JLL (NYSE: JLL), các dự án bất động sản (BĐS) ở khu vực phía Tây TP HCM gồm các quận 6, 8, Bình Tân và Tân Phú, từ đầu năm 2015 đến nay, tổng lượng mở bán mới và lượng giao dịch của các quận này là 9.900 và 8.800 căn, lần lượt chiếm 19% và 18% tổng lượng mở bán mới và lượng giao dịch của cả thị trường TP HCM.

Giá trung bình tại quận 6 và Tân Phú ở mức 1.100 USD/m2, tại quận 8 khoảng 900 USD/m2 và tại Bình Tân là 800 USD/m2. Mức giá này được đánh giá khá tương đồng với các BĐS nằm ở khu vực quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè.

Trong năm 2017, dự kiến sẽ có thêm từ 7.000 - 8.000 căn tham gia thị trường, chiếm 20%-25% nguồn cung mới tham gia thị trường TP HCM. Theo đánh giá của JLL, thị trường BĐS khu Tây TP HCM là thị trường tiềm năng, phần lớn nhờ vào sự kết nối hạ tầng thuận lợi của tuyến đường giao thông chính là đại lộ Võ Văn Kiệt và một số tuyến đường khác được nâng cấp, mở rộng như đường Tên Lửa, đường Kinh Dương Vương, và kênh Tân Hóa-Lò Gốm. Một yếu tố khác là sự phát triển của thương mại và tiện ích như trường học, bệnh viện. Điển hình là sự ra đời của trung tâm thương mại Aeon Bình Tân không chỉ tạo tiện ích cho cư dân khu vực lân cận mà còn giúp thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam của JLL, cho biết từ 1-2 năm trở lại đây, thị trường BĐS khu vực này đã có sự đa dạng hơn về phân khúc sản phẩm khi một số chủ đầu tư chuyển hướng phát triển căn hộ trung cấp, như Him Lam, Hưng Thịnh, Năm Bảy Bảy hoặc một số nhà đầu tư mới như Novaland và Phúc Khang. Do đó, cùng với sự hoàn thiện hơn về đường sá, hạ tầng và các tiện ích, thì thị trường nhà ở khu vực này sẽ có sự thay đổi và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vũ Phương

Viết bình luận

10 năm lận đận của cao ốc Saigon One Tower
23/8/2017 548 1k
Từng được kỳ vọng sẽ là biểu tượng của TP HCM, Saigon One Tower phải chịu cảnh "trùm mền" nhiều năm trời và giờ đang bị VAMC siết nợ.
Vingroup ra mắt dự án Vincom Shophouse Biên Hòa
23/8/2017 548 1k
Ngày 10-8, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Biên Hòa. Nằm trong Tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Vincom Shophouse Biên Hòa sở hữu vị trí đắc địa, hứa hẹn mang đến không gian sống hiện đại và cơ hội kinh doanh phát đạt cho gia chủ
Lãi bạc tỉ nhờ săn đất trống xây công trình cho thuê
22/8/2017 548 1k
Ông Thái - nhà đầu tư tại TP HCM thuê khu đất trống dài hạn, xây công trình cao tầng rồi cho thuê sỉ, lãi ròng 6 tỉ đồng cả chu kỳ.
Khởi công dự án 5 sao Dragon Riverside City
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Địa ốc Phú Long (đơn vị phát triển dự án) cùng chủ đầu tư là Công ty CP Bất động sản Sài Gòn Vina (Land Sài Gòn), vừa khởi công dự án Dragon Riverside City - "Thành phố 5 sao trong lòng thành phố", ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, thuộc quận 5 - TP HCM
Condotel và nhà ở khác nhau như thế nào?

Condotel và nhà ở khác nhau như thế nào?

Condotel, loại hình bất động sản mới được nhiều chủ đầu tư triển khai khoảng vài năm trở lại đây, không phải nhà ở. Condotel cũng không có sổ đỏ.