Đèo Cả tăng trưởng tập trung vào lĩnh vực hạ tầng giao thông

Ngày 26-6-2024, tại TP HCM, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tại đây, Ban điều hành Tập đoàn đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 và kế hoạch năm 2024 với nhiều chỉ số tích cực.

A group of people sitting at tables in a room  Description automatically generated

Toàn cảnh đại hội

Năm 2023 doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh

Năm 2023, Đèo Cả ghi nhận các chỉ số tích cực với doanh thu hợp nhất đạt 6.622 tỉ đồng, tăng 50,5% so với năm 2022. Trong đó, doanh thu dịch vụ và xây lắp đạt 6.358 tỉ đồng, doanh thu hoạt động tài chính đạt 264 tỉ đồng, tăng lần lượt là 51,96% và 22,22% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế đạt 642 tỉ đồng, tăng 53,22% so với năm 2022.

Về hoạt động đầu tư, Đèo Cả vừa hoàn thành cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo với tổng mức đầu tư hơn 8.900 tỉ đồng, đưa vào vận hành cuối tháng 4-2024. Hai dự án cao tốc là Đồng Đăng - Trà Lĩnh (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư hơn 14.300 tỉ và Hữu Nghị - Chi Lăng có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỉ đồng do Đèo Cả đứng đầu liên danh nhà đầu tư đã khởi công.

A group of men sitting at a table  Description automatically generated

Ông Nguyễn Tấn Đông - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả điều hành đại hội

Đối với hoạt động thi công xây lắp, năm 2023 Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành đúng hẹn nhiều dự án, gói thầu như hầm Thung Thi trên cao tốc Mai Sơn - Quốc Lộ 45, hầm Trường Vinh trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu, cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, mở rộng đường đèo Prenn… với tổng giá trị tham gia hơn 6.100 tỉ đồng.

Trả lời cổ đông về khả năng duy trì tăng trưởng giai đoạn 3 – 5 năm tới, ông Khương Văn Cương - Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết, với các dự án hiện đang triển khai, nguồn công việc cho Đèo Cả từ nay đến hết 2026 được đảm bảo. Bên cạnh đó, Đèo Cả cũng đang nghiên cứu tham gia đầu tư nhiều dự án đường cao tốc, nghiên cứu các lĩnh vực, công nghệ mới về thi công, quản lý vận hành các tuyến đường sắt, metro, cầu dây văng, đón đầu xu thế để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định và tạo ra sự phát triển bền vững.

A person speaking into a microphone  Description automatically generated

Ông Khương Văn Cương - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại đại hội

Hiện Đèo Cả đang quản lý vận hành, bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt cho gần 410km đường cao tốc và quốc lộ, hơn 30km hầm đường bộ và quản lý 18 trạm thu phí BOT trên cả nước.

Năm 2024, Đèo Cả đặt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh với mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.956 tỉ đồng, tăng 35,25% so với năm 2023. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 733 tỉ đồng, tăng 14,17% so với cùng kỳ. Ngay trong quý 1-2024, doanh thu đã đạt 1.750 tỉ đồng, tăng 121,52% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 169 tỉ đồng, tăng trưởng 39,67% so với quý I-2023.

Chủ động các nguồn lực, kiên định chiến lược tăng trưởng tập trung

Trong thời gian tới, Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án Tân Phú - Bảo Lộc, TP Hồ Chí Minh - Chơn Thành, Vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận (giai đoạn 2)… với tổng mức đầu tư gần 80.000 tỉ đồng, và dự án đường sắt Việt - Lào đoạn Vũng Áng - Mụ Giạ, giá trị hơn 47.600 tỉ đồng.

Đối với hoạt động thi công, Đèo Cả tiếp tục thực hiện khối lượng công việc lớn tại các dự án như cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Chí Thạnh - Vân Phong, Tuyên Quang - Hà Giang, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hoà, Vành đai 3 TP HCM, nút giao Tân Vạn, 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, hầm đường sắt Khe Nét thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM… với tổng giá trị thực hiện gần 35.000 tỉ đồng.

Khi được đặt vấn đề Đèo Cả có giải pháp gì để ứng phó với tình hình khan hiếm, biến động giá vật liệu, ông Nguyễn Tấn Đông - Phó Chủ tịch HĐQT cho biết, hiện nay đa số dự án hạ tầng giao thông đang triển khai trên cả nước nói chung đều bị tác động bởi nguồn vật liệu khan hiếm và biến động của giá vật liệu. Về phía Đèo Cả đã đưa ra một số giải pháp căn cơ như tận dụng lượng đất đá từ việc đào hầm, đặt hàng và ký hợp đồng bình ổn giá với các đối tác là nhà cung cấp, đồng thời làm việc với chủ đầu tư để giảm tác động đến hoạt động đầu tư, thi công.

A large yellow vehicle inside a tunnel  Description automatically generated

Đèo Cả sở hữu thiết bị thi công hiện đại, đáp ứng khối lượng công việc thi công lớn

Để đảm bảo hiệu quả thực hiện các dự án, Tập đoàn Đèo Cả cho biết đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nhân lực, tài chính và máy móc thiết bị, đồng thời áp dụng các công cụ quản trị điều hành, kiểm tra giám sát, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào quá trình quản lý dự án, thi công và quản lý vận hành.

Đèo Cả đã sáng tạo, sử dụng mô hình PPP++ để đa dạng các nguồn vốn tham gia đầu tư các dự án nhằm tăng hiệu quả huy động, giảm thiểu rủi ro trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Về nguồn nhân lực, đại diện Đèo Cả cho biết, lực lượng nhân sự của Đèo Cả được đào tạo bài bản, liên tục và có nhiều kinh nghiệm thực chiến tại các công trình giao thông lớn, phức tạp, có tính chất đặc thù… Bên cạnh đó, Tập đoàn Đèo Cả luôn chủ động đào tạo nhiều cấp bậc, đa lĩnh vực cho toàn hệ thống, hoạch định và đầu tư cho nguồn nhân lực tương lai, hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề… để phát triển nhân lực một cách toàn diện.

Đèo Cả cũng tiên phong chuyển đổi số từ bước khảo sát thiết kế đến thi công, quản lý vận hành thông qua mô hình BIM, quản lý nhân sự, thiết bị, hợp đồng bằng phần mềm. Đồng thời, tiếp tục đổi mới công nghệ, chủ động hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp lớn ở Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… để tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực đường sắt, metro, cầu dây võng, cầu dây văng… nhằm đón đầu cho các dự án sẽ được đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới, sẵn sàng cho chiến lược vươn tầm quốc tế.

Mai Anh

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.