15/10/2015 10:07

Căn hộ vẫn hấp dẫn người mua

(NLĐO) – Trong khi nhu cầu về đất giảm khá mạnh so với tháng 8 thì nhu cầu mua căn hộ chung cư vẫn tiếp tục tăng hai con số, cho thấy sức hấp dẫn của phân khúc bất động sản này.

 

Khảo sát của trang web về thông tin bất động sản (BĐS) tại Việt Nam – MuaBanNhaDat cho thấy thị trường BĐS đang có đà tăng bền vững thay vì nguy cơ bong bóng như nhiều người lo ngại. Trong tháng 9, thị trường không có nhiều đột biến so với tháng 8 khi nhu cầu và sức cung về BĐS trực tuyến đều tăng với mức độ khá nhẹ ở mức 260,09 điểm, tương đương tăng 4% về phía cầu và tăng 37,92 điểm, tương đương 6% ở phía cung.

“Kể từ đầu năm tới nay, sức cầu nhà đất các loại không biến động mạnh nhưng lại giữ được mức tăng khá đều đặn tháng này qua tháng khác. Cùng lúc, sức cung thị trường cũng giữ mức tăng trưởng vừa phải, không quá ồ ạt. Điều này xét về dài hạn là có lợi cho thị trường, giảm thiểu nguy cơ bong bóng nhà đất như nhiều người lo ngại” - nhóm chuyên gia của website MuaBanNhaDat nhận định.

Một dự án của Vingroup với giá trên 2 tỉ đồng/căn đang được mở bán
Một dự án của Vingroup với giá trên 2 tỉ đồng/căn đang được mở bán

Đáng lưu ý, trong khi nhu cầu về đất bất ngờ quay đầu giảm mạnh hơn 7% so với tháng trước, thì nhu cầu mua căn hộ vẫn giữ được đà tăng ổn định hơn 16%. Riêng mảng nhà phố do đặc thù giá cao hơn và người mua cân nhắc thận trọng hơn nên vẫn tiếp tục giữ mức tăng khá khiêm tốn khoảng 3%.

Tại thị trường TP HCM, nguồn cung nhà phố trong tháng 9 tiếp tục tăng khá ở các quận nội thành. Chẳng hạn tại quận 1, lượng nhà phố rao bán hết sức đa dạng diện tích, từ chưa đầy 20m2/căn cho tới vài trăm m2/căn… Giá bán cũng dao động từ 2-3 tỉ đồng/căn lên tới 20-40 tỉ đồng/căn.

Trong khi đó, mảng căn hộ là nơi sức cung dồn về các vùng nhiều tiềm năng phát triển và còn nhiều quỹ đất như quận Bình Thạnh, nơi dự án của Vingroup với các căn hộ giá từ 2,6 – 2,8 tỉ đồng/căn vẫn đang mở bán nhộn nhịp.

Về nhu cầu nhà phố trực tuyến, quận Gò Vấp tiếp tục dẫn đầu thị trường nhờ quỹ đất rộng rãi và dư địa mua bán còn rất rộng. Theo những người môi giới ở đây, một loạt siêu thị mới quy mô lớn của VinMart cùng nhiều cửa hàng tiện lợi cũng như hàng loạt thương hiệu bán lẻ, thực phẩm, nhà hàng lớn đổ bộ về địa phương này thời gian qua giúp thu hút những ai muốn an cư ổn định lâu dài với một căn nhà tương đối rộng rãi và chắc chắn.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548 1k
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548 1k
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548 1k
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548 1k
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...