Ngân hàng
27/01/2024 18:59

Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động

Thu nhập bấp bênh, việc làm không ổn định, nhiều công nhân, người lao động đang thấp thỏm nỗi lo cơm áo gạo tiền trong những ngày mà đâu đâu cũng nói đến thưởng Tết.

Chiếc thẻ cứu tinh lúc "ngặt"

Hồ hởi khoe với chúng tôi hai hũ to mứt gừng và hạt dưa đựng trong túi giấy đỏ rực, chị Minh Kiều, công nhân ở Bình Dương kể: "Vậy là gia đình tôi đã lo xong một phần Tết. Tôi mua bằng tiền Công đoàn cho, lại được giảm giá trên Chợ Tết đến 20%. Năm nay lần đầu tôi mua hàng bằng thẻ tín dụng trên chợ Tết Công đoàn online, rất thuận tiện".

Chiếc thẻ mà chị Minh Kiều nói đến là thẻ tín dụng do công ty tài chính HD SAISON phát hành hoàn toàn miễn phí cho công nhân, người lao động trên cả nước. Với quà tặng 300 ngàn đồng là quà lì xì của Tổng Liên đoàn Lao động được chuyển vào thẻ tín dụng HD SAISON, công nhân có thể mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm trên các sàn thương mại điện tử với mức giảm giá ưu đãi 20-50%, chất lượng đảm bảo, giao hàng tận nơi.

Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động- Ảnh 1.

Chuyển quà Tết cho đoàn viên, người lao động vào thẻ tín dụng là một đổi mới đặc biệt năm nay của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đặc biệt, thẻ tín dụng HD SAISON còn có thêm hạn mức tín dụng 5 triệu đồng. Sau khi sử dụng hết số tiền lì xì 300 ngàn đồng từ Tổng liên đoàn Lao động, chủ thẻ có thể hủy thẻ mà không mất phí hoặc giữ thẻ để sử dụng nguồn vốn được cấp với lãi suất ưu đãi, phục vụ cho nhu cầu gia đình ngay trong dịp Tết.

"Tôi nghĩ được vay 5 triệu đồng trong thẻ tín dụng được cấp tự động miễn phí , tránh bị động những lúc "ngặt" phải dùng tới tín dụng đen. Các năm trước, nhiều bạn bè tôi lao đao với tín dụng đen lắm mà làm gì được có thẻ. Tôi vẫn nghĩ thẻ tín dụng chỉ dành cho những người thu nhập cao, chưa bao giờ nghĩ công nhân như tôi cũng được nhận thẻ tín dụng", chị Minh Kiều chia sẻ thêm.

Dịp Tết Giáp Thìn năm nay, hơn 201 ngàn công nhân trên cả nước được nhận hỗ trợ quà Tết trị giá 300.000 đồng/người từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, là quà Tết cho năm Giáp Thìn 2024, với những niềm vui như chị Minh Kiều chia sẻ.

Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Chợ Tết Công đoàn trực tuyến được tổ chức; việc tặng quà qua thẻ tín dụng là hình thức mới với mong muốn người lao động làm quen với mua sắm trực tuyến, phù hợp với xu thế chi tiêu không dùng tiền mặt, chương trình chuyển đổi số của Chính phủ... Ngoài ra, người lao động vùng sâu, vùng xa, biên giới hay công nhân phải tăng ca sản xuất, khó sắp xếp thời gian có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi.

Hạnh phúc được cùng chung sức cho công nhân đón Tết vui

Ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng Giám đốc HD SAISON cho biết: "HD SAISON hỗ trợ công nhân, đoàn viên nhận tiền hỗ trợ đón Tết của Liên đoàn Lao động bằng thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. HD SAISON phát hành thẻ cho công nhân, đoàn viên bằng chi phí của công ty nhằm giúp Tổng Liên đoàn trao tiền đến đúng người nhận, đúng số tiền hỗ trợ. Công ty cấp hạn mức vay 5 triệu đồng, người lao động có nhu cầu sẽ lo được cái Tết no ấm, đủ đầy. Người lao động có thể hủy thẻ hoàn toàn miễn phí sau khi đã chi tiêu hết 300 ngàn đồng, nếu không có nhu cầu sử dụng hạn mức 5 triệu đồng này".

Công nhân có Tết no ấm, đủ đầy nhờ Chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động- Ảnh 3.

Thấu hiểu sự lúng túng của một số ít công nhân khi lần đầu tiên tiếp cận với phương thức giao dịch mua và thanh toán trực tuyến, HD SAISON đã phối hợp với Công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cử cán bộ đến tận doanh nghiệp, công đoàn cơ sơ hướng dẫn người lao động cách tương tác với hệ thống đang ký và định danh điện tử căn cước công dân gắn chíp (eKYC) qua ứng dụng của HD SAISON.

"Cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, HDSAISON muốn góp sức chăm lo cho công nhân, đoàn viên có cái Tết đủ đầy từ nguồn chi phí hỗ trợ mở thẻ, quản lý thẻ, hạn mức tín dụng của công ty giúp công nhận được sử dụng ưu đãi lên tới 5 triệu đồng.


Phan Tú

Viết bình luận

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngân hàng 21:38

Ngày 15-7-2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Chọn dòng thẻ tín dụng nào cho tín đồ xê dịch?

Ngân hàng 15:10

Thẻ tín dụng miễn phí giao dịch ngoại tệ, hoàn tiền cho chi tiêu đặt vé máy bay, khách sạn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm và suôn sẻ.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.