20/09/2016 10:04

iPhone 7 loạn giá tại Việt Nam

Không chỉ loạn giá tại cửa hàng, mỗi phiên bản màu sắc iPhone 7 và 7 Plus cũng được bán với mức khác nhau.

Hiện tượng loạn giá diễn ra khá phổ biến mỗi khi iPhone mới về nước. Do nhu cầu của người dùng cao, nguồn hàng chưa ổn định nên thị trường không có một mặt bằng giá cố định cho từng sản phẩm. Từ đó, các cửa hàng dựa vào độ hot của từng model và số lượng máy có sẵn để chào giá sản phẩm.

iPhone 7 và 7 Plus sau vài ngày về nước cũng chịu cảnh tương tự. Chẳng hạn, iPhone 7 bản 32 GB hiện được bán với giá dao động từ 19,5 đến 22 triệu đồng, bản 128 GB từ 22 đến 25 triệu, tùy cửa hàng. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có mức dao động ít hơn, từ 27 đến 28 triệu cho bản 32 GB, 30 đến 32 triệu đồng bản 128 GB.

Không chỉ có mức chênh lớn ở từng cửa hàng, giá bán của mỗi màu sắc cũng phân hóa rõ rệt. iPhone 7 màu Jet Black vốn là hàng hiếm trên thị trường nên được chào bán với giá cực cao, có nơi chênh giá lên đến gần 10 triệu đồng/model so với bản thấp nhất.

Chẳng hạn, một cửa hàng tại TP.HCM chào bán iPhone 7 Plus 256 GB Jet Black giá 43 triệu đồng trong khi bản màu bạc (Silver) có giá 34 triệu.


Giá bán iPhone 7, 7 Plus tại Việt Nam hiện khá loạn. Trong tuần này, có thể giá máy sẽ ổn định hơn. Ảnh: Thành Duy.

Giá bán iPhone 7, 7 Plus tại Việt Nam hiện khá loạn. Trong tuần này, có thể giá máy sẽ ổn định hơn. Ảnh: Thành Duy.

Tuy nhiên, hiện có rất ít iPhone Jet Black được nhập về trong khi thị trường lại ưa chuộng màu Matte Black (đen mờ). Ngay lập tức, giá bán của màu này cũng được đẩy lên cao với mức chênh từ 1 – 3 triệu đồng, tùy dung lượng.

Trong số các màu sắc của iPhone mới (gồm đen bóng, đen mờ, vàng, vàng hồng và bạc), phiên bản màu bạc và vàng hồng đang có sức bán thấp nhất. Cũng do đó, giá bán của các màu này hiện ở mức mềm nhất.

Chia sẻ với Zing.vn, một số cửa hàng di động xách tay cho biết, iPhone 7 và 7 Plus bán chạy ngoài mong đợi. Doanh số của bộ đôi này trong những ngày đầu tiên tốt hơn nhiều so với iPhone 6S và 6S Plus. Hiện tại, người dùng chủ yếu săn lùng bản iPhone 7 Plus, trong khi iPhone 7 có sức tiêu thụ vừa phải.

Phiên bản màu đen mờ được người dùng hỏi thăm nhiều nhất nhưng nhiều cửa hàng hiện không đủ máy để bán ra. Ngoài ra, bản 128 GB hiện là bản được ưa chuộng nhất, lượng người mua model 32 GB rất ít, theo ghi nhận từ các cửa hàng.


Giá iPhone lần đầu về Việt Nam qua các năm.

Giá iPhone lần đầu về Việt Nam qua các năm.

Tính đến nay (19/9), iPhone 7 và 7 Plus về nước được 4 ngày. Người ta không ghi nhận tình trạng giảm giá ồ ạt cho 2 sản phẩm này. Máy giảm giá chậm, nói theo kiểu của dân buôn là “theo đúng lộ trình”.

Năm nay, các cửa hàng tỏ ra thận trọng trong việc nhập máy ở thời điểm đầu. Phần lớn đều lên kế hoạch cụ thể, nhận đặt máy từ trước và không gom hàng quá nhiều.

Theo đánh giá ban đầu của giới kinh doanh, “mùa iPhone” năm nay có thể bội thu. Trong những ngày tới, giá bán của iPhone 7, 7 Plus có thể vẫn giảm chậm, đợi thông tin chính thức về máy chính hãng. Theo một số nhà bán lẻ lớn trong nước, iPhone 7, 7 Plus chính hãng có thể về nước trong cuối tháng 10.

Theo Thành Duy (ZING)

Tin liên quan

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.