12/05/2017 13:28

Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật

Hikari Azuma, một trợ lý ảo, được một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản phát triển, đang thu hút những anh chàng độc thân. Cô trợ lý này có thể trở thành người bạn gái ảo.

Ông Takechi là tác giả của Hikari Azuma với hình ảnh cô gái mặc váy ngắn. Cô có thể trò chuyện với chủ nhân, nhắc việc, đánh thức vào buổi sáng và chào đón khi người đàn ông trở về.

Hikari sống trong một bình thủy tinh có kích thước bằng máy pha cà phê gọi là Gatebox. Mỗi sản phẩm có giá khoảng 2.700 USD (khoảng hơn 60 triệu đồng).

Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật - Ảnh 1.

Bạn gái ảo được nhiều người đàn ông độc thân quan tâm

Takechi cho biết, ông muốn tạo ra một mối quan hệ tình cảm giữa người với một trợ lý kỹ thuật số. "Tôi hướng tới một thế giới mọi người có thể chia sẻ cuộc sống của mình với một nhân vật ảo. Chúng ta đang sống trong thời đại mà robot gắn liền với con người hơn, robot xuất hiện trong nhiều ngôi nhà nhưng phần lớn chúng đều là những chiếc máy móc không có cảm xúc".

Sản phẩm này vẫn còn một chặng đường dài để phát triển. Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm giao tiếp tên Line, Takechi tiếp cận với cộng đồng dễ dàng hơn và phát triển thêm các tiện ích của sản phẩm.

Sắp tới, công ty này sẽ cho ra mắt nhiều nhân vật có thể là hoạt hình tới vận động viên thể thao. Hikari Azuma được ưu chuộng tại Nhật Bản bởi số đàn ông độc thân ngày càng gia tăng.

Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật - Ảnh 2.

Tác giả của sản phẩm giao tiếp với bạn gái ảo

Năm 2015, ông đã có kế hoạch phát triển sản phẩm này, trước khi Amazon và Google Home ra mắt, các nhà đầu tư không quan tâm đến các dự án phần cứng. Tuy nhiên, Takechi đã huy động được 20 triệu yên cho kế hoạch khởi nghiệp.

Công ty đã huy động khoảng 200 triệu yên từ các nhà đầu tư Primal Capital và Line Corp. Công ty tin nhắn lớn nhất Nhật Bản đã mua phần lớn cổ phần của công ty vào tháng 3 vừa qua.

(Theo Vietnamnet)

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.