VnMoney
30/05/2013 14:57

VN-Index lên cao nhất từ đầu năm

(NLĐO) - Thị trường chứng khoán tiếp tục được xem là kênh đầu tư hấp dẫn những ngày gần đây khi đà tăng tiếp tục củng cố.

Sau phiên điều chỉnh giảm nhẹ hôm qua và sáng nay (30-5), thị trường đã đảo chiều tăng mạnh trở lại trong phiên buổi chiều.
 
Nhiều mã cổ phiếu lớn tăng giá mạnh như DRC, REE, PVD, VCB, BVH, DPM, MSN, PGD... đã giúp VN-Index tăng tới 6,36 điểm lên 521,45 điểm, đạt mức cao nhất từ đầu năm, tức tăng 1,23% so với mức tham chiếu.
 
Thị trường có 121 cổ phiếu tăng giá, trong đó 17 mã thuộc nhóm VN30 và 19 mã tăng trần. Giao dịch dù giảm đáng kể so với hôm qua nhưng vẫn ở mức khá cao, với 75,59 triệu cổ phiếu, tương đương 1.237,11 tỉ đồng. Mã PVT tăng trần lên 5.800 đồng/cổ phiếu và có đến 7,22 triệu đơn vị khớp lệnh. Mã ITA cũng tăng mạnh lên 7.900 đồng/cổ phiếu và có hơn 6,78 triệu đơn vị chuyển nhượng.
 
Chứng khoán đang được xem là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay
 
Trên sàn Hà Nội, HNX-Index dù chưa vượt được mức đỉnh 67 điểm lập ngày 20-2 nhưng đã có 5 ngày tăng điểm liên tiếp. Phiên này, HNX-Index tăng 0,68 điểm, tức 1,05%, lên 65,14 điểm; giao dịch giảm hơn 1/2 so với hôm qua, còn 54,84 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, trị giá 450,08 tỉ đồng do lượng giao dịch của một số mã như SHB, PVX, SCR sụt giảm.
 
Liên tục những ngày gần đây, thị trường chứng khoán đón nhận nhiều thông tin tốt như ban hành gói hỗ trợ bất động sản 30.000 tỉ đồng, thành lập Công ty Quản lý tài sản (VAMC), tín dụng, nhập siêu tăng trưởng..., trong khi vàng và tiết kiệm không còn là kênh đầu tư hấp dẫn khiến dòng tiền liên tục đổ vào chứng khoán.
 
Ngoài ra, một thống kê cho thấy từ đầu tháng 5 đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã tích cực giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi giá trị mua ròng lên tới 1.300 tỉ đồng. Còn theo một tổ chức nước ngoài, từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã đưa vào thị trường hơn 250 triệu USD, cao nhất kể từ năm 2008, càng chứng tỏ mức độ hấp dẫn của thị trường.
vietvinh
từ khóa :

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.