VnMoney
26/05/2013 15:38

Thị trường chứng khoán đã hấp dẫn hơn

(NLĐO) - Tuần vừa qua, thị trường chứng khoán chủ yếu tăng điểm nhờ thông tin hỗ trợ từ việc ra đời gói hỗ trợ bất động sản 30.000 tỉ đồng và công bố thành lập Công ty quản lý tài sản quốc gia (VAMC). Điều này giúp tâm lý nhà đầu tư được cải thiện.

Tuần qua, VN-Index tăng 12,64 điểm, tương đương 2,59% so với tuần trước, lên 500,24 điểm. Tổng khối lượng giao dịch bình quân đạt 69,37 triệu đơn vị/phiên, tăng 51,17% so với tuần trước, tương ứng với giá trị bình quân đạt 1.157,41 tỉ đồng, tăng 36,59%.
Tương tự, HNX-Index cũng tăng 2,16 điểm, tương đương 3,75% so với cuối tuần trước, lên mức 62,61 điểm. Tổng khối lượng giao dịch bình quân đạt 48,95 triệu đơn vị/phiên, tăng đến 84,86% so với tuần trước. Tổng khối lượng giao dịch đạt 403,84 tỉ đồng/phiên, tăng 96,75% so với tuần trước.
Với những diễn biến đó, các công ty chứng khoán hầu hết đều nhận định thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trong tuần giao dịch cuối tháng 5 (27-5 đến 31-5), đồng thời khuyên nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hoặc mua vào để chờ giá lên.
 

Cụ thể, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng 2 chỉ số đang tiếp cận các vùng kháng cự 510-515 điểm và 62,5 điểm, động lực thị trường sẽ tạm thời bị giảm bớt, điều này được thể hiện rõ nét trong các phiên cuối tuần. Tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn duy trì được ở mức cao. Do đó, khả năng thị trường điều chỉnh sâu trong ngắn hạn sẽ thấp.
Theo BSC, kịch bản nhiều khả năng nhất là thị trường sẽ tạm thời dao động đi ngang trong ngắn hạn. Với kịch bản này, nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc mua vào tại các thời điểm điều chỉnh của thị trường, tuy nhiên tại thời điểm này nhà đầu tư ngắn hạn cũng chỉ nên kỳ vọng vào một mức lợi nhuận không quá lớn.
Công ty Chứng khoán Dầu khí (PSI) nhận định xu hướng ngắn hạn của chỉ số hai sàn vẫn được duy trì ở mức tích cực, tuy nhiên có sự phân hóa mạnh mẽ các mã cổ phiếu niêm yết.
Theo PSI, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có diễn biến tích cực trong tuần qua nên tiếp tục nắm giữ danh mục trong tuần tới nhưng cần hạn chế việc giải ngân trong các phiên thị trường tăng mạnh. Kháng cực 515 điểm là một ngưỡng quan trọng với chỉ số VN-Index.
Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) dự đoán VN-Index có khả năng hình thành 2 mô hình ủng hộ cho xu thế giảm điểm, đó là mô hình hai đỉnh nhỏ và mô hình vai đầu vai. Vì vậy, FPTS cho rằng việc tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại là tương đối rủi ro đó đối với nhà đầu tư lướt sóng không chịu được rủi ro và chưa nắm giữ cổ phiếu nên kiên nhẫn chờ thị trường giảm về đâu đó quanh ngưỡng 480 rồi xem xét giải ngân.
“Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng đang nắm giữ cổ phiếu nên chọn các phiên Bulltrap để giảm tỷ lệ nắm giữ. Trong khi các nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt”, FPTS khuyến nghị.
Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) nhận định trong bối cảnh các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào công ty quản lý tài sản (VAMC) và hoạt động của gói tín dụng bất động sản trị giá 30.000 tỉ đồng, các đợt điều chỉnh nếu có của thị trường chỉ diễn ra ngắn ngủi.
Theo MBKE, dòng tiền đang đổ vào thị trường mạnh mẽ khi lãi suất ngân hàng thấp và điều này có thể giúp hấp thụ các đợt chốt lời tiềm năng. Trong tuần qua, khối lượng giao dịch khoảng 320 triệu cổ phiếu, tăng khoảng 60% so với tuần trước đó.
Do đó, chiến lược đầu tư hợp lý trong giai đoạn hiện tại là tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cao, tận dụng chiều hướng tăng của giá để chạy lãi. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục mở các vị thế mua mới với mức dừng lỗ ở khoảng 480 điểm.
vietvinh
từ khóa :

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.