VnMoney 13/09/2016 20:45

Vinamilk ký kết ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế

(NLĐO) - Ngày 13-9, tại trụ sở chính của DSM khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Singapore, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn DSM Thụy Sĩ đã ký kết Hợp tác chiến lược “Ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm sữa bột Vinamilk”.

Sau lễ ký kết, DSM tổ chức buổi hội thảo với Vinamilk để thảo luận và thống nhất về giải pháp sáng tạo, phát triển các sản phẩm dinh dưỡng cho Vinamilk.

Ông Pieter Nouber, Phó Chủ Tịch tập đoàn DSM Thụy Sĩ, phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng cam kết sẽ hợp tác với Vinamilk, ứng dụng các vi chất dinh dưỡng tiên tiến nhất, chất lượng quốc tế vào các sản phẩm của Vinamilk. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ Vinamilk trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả sử dụng, cũng như hỗ trợ Vinamilk trong công tác đào tạo và truyền thông về dinh dưỡng, nhằm mang lại những gì tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.


Công ty cổ phần Sữa Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn DSM - Thụy Sĩ

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn DSM - Thụy Sĩ

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành Vinamilk, nhìn nhận DSM Thụy Sĩ là đối tác chiến lược, đã hợp tác với Vinamilk trong nhiều năm thông qua ứng dụng khoa học vi chất dinh dưỡng cho các sản phẩm sữa bột, sữa tươi, sữa nước và sản phẩm dinh dưỡng khác. Vinamilk sẽ tiếp tục hợp tác chiến lược với DSM và các tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới nhằm mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, giá chỉ bằng 60% - 70% so với sản phẩm nhập khẩu, góp phần nâng cao tỉ lệ dùng sữa của trẻ em và người tiêu dùng.

Hiện theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có khoảng 25% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi; tình trạng thiếu vi chất như sắt, kẽm, vitamin A, D, … còn phổ biến; chiều cao của người Việt Nam thấp hơn thế giới khoảng 10 cm; tỉ lệ suy dinh dưỡng của bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện còn khá cao từ 30% - 50%. Các vấn đề này có liên quan đến tỉ lệ uống sữa của người Việt Nam còn khá thấp, chỉ 15 lít/người/năm, bằng 1/2 so với Thái Lan và 1/3 so với Singapore.

T. Nhân
từ khóa :

Viết bình luận

Ngân hàng Nhà nước: Đáp ứng mọi nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị ngành ngân hàng TP Đà Nẵng, Quảng Nam đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu về vốn, dịch vụ ngân hàng; tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Lãi suất cho vay tiêu dùng thuận chiều với độ rủi ro
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuy hoạt động cho vay tiêu dùng tín chấp đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân nhưng vẫn vấp phải những định kiến trái chiều về lãi suất. Trong khi đó, cho vay không có tài sản thế chấp gắn liền với độ rủi ro cao thuận chiều với lãi suất cho vay
Agribank đồng hành tân sinh viên 2020
10/8/2020 548 1k
Chương trình “Agribank đồng hành cùng Tân sinh viên 2020” được diễn ra từ ngày 10-8-2020 đến hết ngày 10-11-2020 tiếp tục mang lại nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng cùng cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích khi mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của Agribank.
Ngân hàng chạy đua phát mãi ôtô giá chỉ từ 200 triệu đồng/chiếc
9/8/2020 548 1k
(NLĐO) – Các ngân hàng tiếp tục rao bán hàng loạt ôtô là tài sản thế chấp của khách hàng để xử lý, thu hồi nợ trong bối cảnh khó khăn vì Covid-19 vẫn còn chồng chất