VnMoney 12/12/2018 10:16

Vietcombank không còn là cổ đông lớn tại Eximbank và MBBank

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) vừa thông báo không còn là cổ đông lớn tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu (Eximbank – EIB) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank - MBB).

Cụ thể, tại Eximbank, Vietcombank đã giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần xuống còn 4,84%, tương đương với việc còn nắm giữ 59,5 triệu cổ phiếu EIB sau khi bán ra gần 6,7 triệu cổ phiếu EIB vào ngày 6- 12.

Đóng cửa ngày giao dịch này, cổ phiếu Eximbank có giá 14.300 đồng, ước tính Vietcombank đã thu về được khoảng 96 tỉ đồng.

Vietcombank không còn là cổ đông lớn tại Eximbank và MBBank - Ảnh 1.

Với việc giảm tỉ lệ nắm giữ cổ phần xuống dưới 5%, Vietcombank đã tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước về sở hữu cổ phần tại các ngân hàng thương mại


Tại MBBank, sau khi bán xong 19,39 triệu cổ phiếu vào ngày 7-12, Vietcombank cũng đã giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần xuống còn 4,98%, tương đương với 107,5 triệu cổ phiếu MBB đang sở hữu.

Như vậy, theo quy định, với việc giảm tỷ lệ sở hữu tại Eximbank và MBB xuống dưới 5%, Vietcombank đã không còn là cổ đông lớn của 2 ngân hàng này.

Đồng thời, Vietcombank cũng hoàn tất kế hoạch thoái vốn tại các tổ chức tín dụng, tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước viề việc ngân hàng thương mại không được nắm giữ quá 5% vốn cổ phần ngân hàng khác.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Đăng ký BIDV SmartBanking - Rinh quà "đỉnh"
5 giờ trước 548 1k
Chương trình diễn ra từ 17.6 – 16.9.2022 với tổng giá trị giải thưởng trên 12 tỉ đồng. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận ngay 65,000 đồng vào tài khoản cùng các mã giảm giá 50%, tối đa lên đến 150,000 đồng/mã khi trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên BIDV SmartBanking.
Chọn mua nhà quận 7, tìm mua căn hộ nào hợp lý?
7 giờ trước 548 1k
Nhu cầu tìm kiếm căn hộ quận 7 đạt điểm tuyệt đối trên Google Trends cho thấy thị trường khu vực này đang có sức hút rất lớn.
Eximbank nâng cấp giao diện thanh toán hóa đơn
8 giờ trước 548 1k
Eximbank nâng cấp giao diện dịch vụ thanh toán hóa đơn thân thiện và tiện ích hơn cho người tiêu dùng
MB kích hoạt gói bảo vệ 50 triệu đồng trong 30 ngày cho khách hàng hiện hữu
28/6/2022 548 1k
MB liên tục gia tăng các chương trình bảo vệ tài khoản và thẻ dành cho khách hàng, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi giao dịch và chi tiêu.
Gửi tiết kiệm - Kênh đầu tư bảo đảm “lợi nhuận thực dương”

Gửi tiết kiệm - Kênh đầu tư bảo đảm “lợi nhuận thực dương”

Thị trường chứng khoán trên đà suy giảm và rủi ro cao cùng với lo ngại về bong bóng bất động sản… khiến nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm kênh đầu tư vừa an toàn mà vẫn bảo đảm lợi...