VnMoney 22/06/2020 15:24

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto

(NLĐO) - Cổ phiếu CTD tăng kịch trần ngay khi thông tin ông Nguyễn Sỹ Công được chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons

Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) vừa thông báo chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 21-6. Tuy nhiên, ông Công vẫn giữ chức Tổng giám đốc công ty này.

Trước đó một ngày, ông Trần Quyết Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Coteccons - cũng gửi đơn từ nhiệm.

Hội đồng quản trị Coteccons ngay sau đó bổ nhiệm ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove, quốc tịch Bỉ, thay thế các vị trí trên. Việc bầu chính thức hai nhân sự này sẽ được thực hiện đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 30-6 tới.

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Sỹ Công vừa rút khỏi hội đồng quản trị Coteccons.

Thông tin từ Coteccons cho biết ông Bolat Duisenov, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam, đại diện cho cổ đông lớn nước ngoài Kustocem Pte.Lte đang nắm 17,55% vốn ở Coteccons. Trong khi đó, ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th, một cổ đông lớn khác đang nắm 10,42% vốn Coteccons.

Trước đó, hai cổ đông lớn này đã lần lượt lên tiếng về việc một số lãnh đạo cấp cao của Coteccons có xung đột lợi ích với các công ty thành viên và vi phạm nguyên tắc quản trị.

Lãnh đạo Coteccons mà cụ thể là ông Nguyễn Sỹ Công sau đó liên tục lên tiếng bác bỏ và cho rằng những cáo buộc này vô căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Sỹ Công, việc cổ đông ngoại liên tiếp đề nghị họp bất thường để bãi nhiệm chức vụ của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc là có ý đồ thâu tóm Coteccons. Ông Công khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn và chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên do cổ đông lớn tiến cử với điều kiện họ đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt công ty phát triển lâu dài.

Trong tờ trình phiên họp đại hội đồng cổ đông thuờng niên mới công bố, Coteccons không đưa vào tờ trình bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương như đề nghị của các cổ đông lớn mà chỉ xin ý kiến miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát, gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam, do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp.

Các tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên của Coteccons cũng đưa ra kế hoạch doanh thu năm 2020 là 16.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 600 tỉ đồng, lần lượt giảm 33% và 16% so với thực hiện năm trước.

Ngay sau thông tin về thay đổi nhân sự hội đồng quản trị Coteccons công bố, đầu giờ chiều nay cổ phiếu CTD trên sàn tăng kịch trần 7% lên 67.800 đồng/cổ phiếu.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tặng 100% phí chuyển tiền cho khách hàng đăng ký mới BIDV iBank
28/9/2020 548 1k
Với phương châm đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tiện ích trên kênh ngân hàng số, BIDV tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại "BIDV iBank - Đồng hành phát triển, Kết nối thành công" với ưu đãi tặng 100% phí chuyển tiền cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ BIDV iBank từ ngày 21-9-2020 đến hết 21-12-2020.
MB có lợi thế tiên phong về chuyển đổi số
28/9/2020 548 1k
“Chuyển dịch ngân hàng số là hạt nhân cho sự phát triển bền vững của MB, để MB chinh phục khát vọng vươn tầm châu lục và thế giới”.
Bất thường hiện tượng vàng bạc đang bị bán tháo?
27/9/2020 548 1k
Thị trường bắt đầu trở nên ‘bối rối’ vì hiện tượng bất thường của nhóm 4 kim loại quý chủ chốt.
Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động
26/9/2020 548 1k
Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.
Mất tiền tỉ vì mê làm giàu cấp tốc qua mạng

Mất tiền tỉ vì mê làm giàu cấp tốc qua mạng

Nhiều người tham gia đầu tư ngoại tệ, vàng trên mạng đã bị cháy sạch tài khoản cho dù chơi theo hình thức tự giao dịch hay ủy thác.