VnMoney
22/06/2020 15:24

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto

In bài viết

(NLĐO) - Cổ phiếu CTD tăng kịch trần ngay khi thông tin ông Nguyễn Sỹ Công được chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons

Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) vừa thông báo chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 21-6. Tuy nhiên, ông Công vẫn giữ chức Tổng giám đốc công ty này.

Trước đó một ngày, ông Trần Quyết Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Coteccons - cũng gửi đơn từ nhiệm.

Hội đồng quản trị Coteccons ngay sau đó bổ nhiệm ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove, quốc tịch Bỉ, thay thế các vị trí trên. Việc bầu chính thức hai nhân sự này sẽ được thực hiện đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 30-6 tới.

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Sỹ Công vừa rút khỏi hội đồng quản trị Coteccons.

Thông tin từ Coteccons cho biết ông Bolat Duisenov, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam, đại diện cho cổ đông lớn nước ngoài Kustocem Pte.Lte đang nắm 17,55% vốn ở Coteccons. Trong khi đó, ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th, một cổ đông lớn khác đang nắm 10,42% vốn Coteccons.

Trước đó, hai cổ đông lớn này đã lần lượt lên tiếng về việc một số lãnh đạo cấp cao của Coteccons có xung đột lợi ích với các công ty thành viên và vi phạm nguyên tắc quản trị.

Lãnh đạo Coteccons mà cụ thể là ông Nguyễn Sỹ Công sau đó liên tục lên tiếng bác bỏ và cho rằng những cáo buộc này vô căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Sỹ Công, việc cổ đông ngoại liên tiếp đề nghị họp bất thường để bãi nhiệm chức vụ của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc là có ý đồ thâu tóm Coteccons. Ông Công khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn và chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên do cổ đông lớn tiến cử với điều kiện họ đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt công ty phát triển lâu dài.

Trong tờ trình phiên họp đại hội đồng cổ đông thuờng niên mới công bố, Coteccons không đưa vào tờ trình bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương như đề nghị của các cổ đông lớn mà chỉ xin ý kiến miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát, gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam, do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp.

Các tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên của Coteccons cũng đưa ra kế hoạch doanh thu năm 2020 là 16.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 600 tỉ đồng, lần lượt giảm 33% và 16% so với thực hiện năm trước.

Ngay sau thông tin về thay đổi nhân sự hội đồng quản trị Coteccons công bố, đầu giờ chiều nay cổ phiếu CTD trên sàn tăng kịch trần 7% lên 67.800 đồng/cổ phiếu.

Tr.Nguyễn
Hơn 326 tỉ đồng đến tay khách hàng sau 5 tháng: Khi bảo hiểm không chỉ là một hợp đồng

Hơn 326 tỉ đồng đến tay khách hàng sau 5 tháng: Khi bảo hiểm không chỉ là một hợp đồng

Bảo hiểm 18:19

Trong 5 tháng đầu năm 2026, Bảo hiểm Agribank (ABIC) đã giải quyết 29.440 vụ bồi thường, với tổng số tiền chi trả lên tới 326,462 tỉ đồng.

Hành trình hiện thực hóa mô hình “bệnh viện không đau” tại Vinmec Hạ Long

Hành trình hiện thực hóa mô hình “bệnh viện không đau” tại Vinmec Hạ Long

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:19

Dành trọn sự nghiệp để theo đuổi chuyên ngành gây mê hồi sức, ThS.BS Phạm Hòa Hưng - Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long - luôn xem mình là “người gác cổng”

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Hoạt động cộng đồng 16:27

Tân Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em.

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Thị trường 16:27

Pharmacity phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Trà My, Đà Nẵng.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

Hoạt động cộng đồng 16:26

Sau đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em phải lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng cha hoặc mẹ.

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

Tiêu dùng 15:35

Phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân trong dịp hè, toàn bộ 15 siêu thị LOTTE MART kéo dài thời gian hoạt động từ ngày 13-6 đến 16-8-2026

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

Doanh nghiệp 14:59

Giữa thời điểm chi phí logistics chiếm đến 17% - 18% GDP Việt Nam, mỗi đồng tiết kiệm trong vận tải đều là lợi nhuận giữ lại cho doanh nghiệp.