VnMoney 22/06/2020 15:24

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto

(NLĐO) - Cổ phiếu CTD tăng kịch trần ngay khi thông tin ông Nguyễn Sỹ Công được chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons

Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) vừa thông báo chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 21-6. Tuy nhiên, ông Công vẫn giữ chức Tổng giám đốc công ty này.

Trước đó một ngày, ông Trần Quyết Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Coteccons - cũng gửi đơn từ nhiệm.

Hội đồng quản trị Coteccons ngay sau đó bổ nhiệm ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove, quốc tịch Bỉ, thay thế các vị trí trên. Việc bầu chính thức hai nhân sự này sẽ được thực hiện đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 30-6 tới.

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Sỹ Công vừa rút khỏi hội đồng quản trị Coteccons.

Thông tin từ Coteccons cho biết ông Bolat Duisenov, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam, đại diện cho cổ đông lớn nước ngoài Kustocem Pte.Lte đang nắm 17,55% vốn ở Coteccons. Trong khi đó, ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th, một cổ đông lớn khác đang nắm 10,42% vốn Coteccons.

Trước đó, hai cổ đông lớn này đã lần lượt lên tiếng về việc một số lãnh đạo cấp cao của Coteccons có xung đột lợi ích với các công ty thành viên và vi phạm nguyên tắc quản trị.

Lãnh đạo Coteccons mà cụ thể là ông Nguyễn Sỹ Công sau đó liên tục lên tiếng bác bỏ và cho rằng những cáo buộc này vô căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Sỹ Công, việc cổ đông ngoại liên tiếp đề nghị họp bất thường để bãi nhiệm chức vụ của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc là có ý đồ thâu tóm Coteccons. Ông Công khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn và chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên do cổ đông lớn tiến cử với điều kiện họ đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt công ty phát triển lâu dài.

Trong tờ trình phiên họp đại hội đồng cổ đông thuờng niên mới công bố, Coteccons không đưa vào tờ trình bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương như đề nghị của các cổ đông lớn mà chỉ xin ý kiến miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát, gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam, do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp.

Các tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên của Coteccons cũng đưa ra kế hoạch doanh thu năm 2020 là 16.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 600 tỉ đồng, lần lượt giảm 33% và 16% so với thực hiện năm trước.

Ngay sau thông tin về thay đổi nhân sự hội đồng quản trị Coteccons công bố, đầu giờ chiều nay cổ phiếu CTD trên sàn tăng kịch trần 7% lên 67.800 đồng/cổ phiếu.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Jackpot 1 gần 90 tỉ đồng chưa có vé trúng
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tuy giải Jackpot 2 của loại hình vé số Power 6/55 của Vietlott liên tục có người trúng nhưng giải Jackpot 1 trị gần 90 tỉ đồng vẫn chưa tìm được chủ nhân
Sống xanh đầy tiện ích – Chuẩn sống của cư dân hiện đại
25/10/2021 548 1k
Không chỉ mang lại không gian sống xanh, The New City Châu Đốc còn thiết lập chuẩn mực sống mới giúp tăng giá trị bất động sản (BĐS) tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày
25/10/2021 548 1k
Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) triển khai chương trình “Mở thẻ VietCredit, nhận voucher 100.000 đồng, miễn lãi 14 ngày” với ngân sách hơn 3,5 tỉ đồng.
BIDV Chi nhánh Thống Nhất thông báo thành lập PGD Bình Khánh
23/10/2021 548 1k
Thông báo thành lập Phòng giao dịch Bình Khánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thống Nhất với các nội dung sau:
Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp

Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp

Theo công bố bảng xếp hạng các Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) uy tín nhất Việt Nam 2021, Techcombank tiếp tục đứng đầu danh sách Ngân hàng TMCP tư nhân và có tên trong Top 3 toàn ngành năm...