VnMoney
22/06/2020 15:24

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto

(NLĐO) - Cổ phiếu CTD tăng kịch trần ngay khi thông tin ông Nguyễn Sỹ Công được chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons

Công ty CP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) vừa thông báo chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 21-6. Tuy nhiên, ông Công vẫn giữ chức Tổng giám đốc công ty này.

Trước đó một ngày, ông Trần Quyết Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Coteccons - cũng gửi đơn từ nhiệm.

Hội đồng quản trị Coteccons ngay sau đó bổ nhiệm ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove, quốc tịch Bỉ, thay thế các vị trí trên. Việc bầu chính thức hai nhân sự này sẽ được thực hiện đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 30-6 tới.

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị, nhường chỗ cho đại diện The8th và Kusto - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Sỹ Công vừa rút khỏi hội đồng quản trị Coteccons.

Thông tin từ Coteccons cho biết ông Bolat Duisenov, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam, đại diện cho cổ đông lớn nước ngoài Kustocem Pte.Lte đang nắm 17,55% vốn ở Coteccons. Trong khi đó, ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th, một cổ đông lớn khác đang nắm 10,42% vốn Coteccons.

Trước đó, hai cổ đông lớn này đã lần lượt lên tiếng về việc một số lãnh đạo cấp cao của Coteccons có xung đột lợi ích với các công ty thành viên và vi phạm nguyên tắc quản trị.

Lãnh đạo Coteccons mà cụ thể là ông Nguyễn Sỹ Công sau đó liên tục lên tiếng bác bỏ và cho rằng những cáo buộc này vô căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Sỹ Công, việc cổ đông ngoại liên tiếp đề nghị họp bất thường để bãi nhiệm chức vụ của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc là có ý đồ thâu tóm Coteccons. Ông Công khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn và chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên do cổ đông lớn tiến cử với điều kiện họ đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt công ty phát triển lâu dài.

Trong tờ trình phiên họp đại hội đồng cổ đông thuờng niên mới công bố, Coteccons không đưa vào tờ trình bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương như đề nghị của các cổ đông lớn mà chỉ xin ý kiến miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát, gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam, do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp.

Các tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên của Coteccons cũng đưa ra kế hoạch doanh thu năm 2020 là 16.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 600 tỉ đồng, lần lượt giảm 33% và 16% so với thực hiện năm trước.

Ngay sau thông tin về thay đổi nhân sự hội đồng quản trị Coteccons công bố, đầu giờ chiều nay cổ phiếu CTD trên sàn tăng kịch trần 7% lên 67.800 đồng/cổ phiếu.

Tr.Nguyễn

Viết bình luận

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.