VnMoney
11/10/2014 09:42

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ xuất hiện ở họp báo 'Chuyển động 24h'

In bài viết

Xuất hiện hiếm hoi trước truyền thông khi nhận lời làm khách mời buổi ra mắt "Chuyển động 24h", ông Phạm Nhật Vượng luôn tươi cười, nhiệt tình nhưng cố tránh ống kính phóng viên.

Chiều tối 9-10, tỉ phú đôla đầu tiên của Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong sự kiện ra mắt chương trình đặc biệt của VTV "Chuyển động 24h" với sự tham gia đông đảo của giới truyền thông. Đây là lần hiếm hoi ông Vượng xuất hiện trong một cuộc họp báo, bởi ngay cả trong những sự kiện lớn của chính tập đoàn Vingroup, ông cũng thường xuyên lánh mặt báo chí.

Đến trước thời điểm diễn ra cuộc họp 10 phút, ông Phạm Nhật Vượng cho những người xung quanh thấy một tác phong nhanh nhẹn và rất đúng giờ. Mặc bộ vest tối màu và thắt cà vạt đỏ, ông nhanh chóng ngồi vào vị trí và giữ nụ cười trên môi trong hơn nửa tiếng diễn ra sự kiện. Khi được mời lên sân khấu chụp ảnh kỷ niệm, ông chọn góc đứng sát cánh gà, và lặng lẽ phía sau những nhân vật chính của buổi lễ.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng trong lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng. Ảnh: Tuấn Mark.
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng trong lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng. Ảnh: Tuấn Mark.

Ngược lại với tính hiện đại, thời thượng của những công trình mà Vingroup xây dựng, ông chủ của tập đoàn tỷ đô này sử dụng một chiếc điện thoại di động gập kiểu cũ, nhưng nước sơn ánh bạc còn khá mới. Ông Vượng ý tứ tắt chuông khi buổi họp báo bắt đầu. Ông nhiệt tình và chủ động rót nước cho những người cùng bàn, dù họ là người tổ chức buổi lễ, còn ông góp mặt với tư cách khách mời. Tuy nhiên, khi phát hiện phóng viên chụp hình thì Chủ tịch của Vingroup "không tỏ ra thích thú".

Trước đó, giới truyền thông hầu như không có hình ảnh về vị tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam. Các phỏng vấn và chụp hình của ông này chỉ xuất hiện trên tạp chí Forbes. Trong hầu hết các sự kiện của Vingroup, ông đều không phát biểu, chỉ âm thầm đứng bên lề theo dõi, thậm chí còn thích "gặm nhấm hạnh phúc một mình" trong văn phòng thay vì xuất hiện trước báo giới.

Theo thống kê mới nhất của Forbes vào tháng 9-2014, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản có giá trị tới 1,7 tỉ USD, tăng thêm 100 triệu USD so với tháng 3.

Hiện tại, dự án được xem là tham vọng của nhất Vingroup là xây dựng khu tổ hợp với tòa nhà cao nhất Việt Nam có tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 30.000 tỉ đồng.

Theo T.A (Zing)
NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Thị trường 16:53

Ngày 13-3-2026, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và NovaGroup ký kết hợp tác nhằm triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Dự án mới 16:52

Bước vào cuộc cạnh tranh nóng bỏng, ngành bán lẻ đòi hỏi phải thay đổi mô hình, cách thức hoạt động để thích ứng với xu hướng tiêu dùng trải nghiệm.

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

Tiêu dùng 13:07

Hệ thống siêu thị LOTTE MART vừa triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, khuyến khích khách hàng sử dụng túi môi trường khi mua sắm.

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

Ngân hàng 11:51

HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỉ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỉ phú”.

PVD Tech - 20 năm định vị thương hiệu trong chuỗi dịch vụ thương mại kỹ thuật dầu khí

PVD Tech - 20 năm định vị thương hiệu trong chuỗi dịch vụ thương mại kỹ thuật dầu khí

Sản xuất - Kinh doanh 11:17

PVD Tech khẳng định vị thế là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật khoan, khai thác và cơ khí chế tạo quan trọng trong chuỗi giá trị của PV Drilling

Vietcombank và những “mái nhà” nhân ái giữa lòng thành phố mang tên Bác

Vietcombank và những “mái nhà” nhân ái giữa lòng thành phố mang tên Bác

Hoạt động cộng đồng 11:16

Giữa nhịp sống hối hả ở TP HCM, có nhiều câu chuyện lặng lẽ về những phận người cần được nâng đỡ.

Ajinomoto đặt mục tiêu giảm 1,6 triệu tấn khí thải nhà kính

Ajinomoto đặt mục tiêu giảm 1,6 triệu tấn khí thải nhà kính

Doanh nghiệp 17:23

“Khoa học về Axit amin” là thế mạnh cốt lõi và lợi thế cạnh tranh của Tập đoàn Ajinomoto, là nền tảng để Tập đoàn thúc đẩy tăng trưởng