VnMoney 07/09/2020 15:21

Thêm một chuỗi cầm đồ Việt Nam được nước ngoài rót vốn

(NLĐO) - Chuỗi cầm đồ Viet Money do startup Việt thành lập vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Quỹ đầu tư Probus Opportunities (Probus) và Digi Ventures (DV).

Thêm một chuỗi cầm đồ Việt Nam được nước ngoài rót vốn - Ảnh 1.

Chuỗi cầm đồ Vietmoney vừa gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư. Ảnh: L.Giang

Theo đó, Probus và Digi Ventures sẽ đồng nắm giữ 30% cổ phần tại Vietmoney và cùng tham gia hội đồng quản trị. Hai bên chưa tiết lộ giá trị thương vụ rót vốn.

Thành lập từ năm 2016, startup hệ thống chuỗi cầm đồ Vietmoney hoạt động theo mô hình O2O (Online to Offline), hiện có 16 chi nhánh hoạt động tại TP HCM và phục vụ hơn 20.000 khách hàng thường xuyên.

Ông Trịnh Văn Phương, sáng lập kiêm giám đốc Vietmoney, cho biết nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ vốn còn nhiều định kiến tại Việt Nam. Vietmoney có kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 100 chi nhánh tại 28 tỉnh, thành trong thời gian tới; phục vụ phân khúc khách hàng dưới chuẩn chưa đủ điều kiện tiếp cận tài chính ở các tổ chức tín dụng…

Ông Marc Sebastien Lavoie, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Probus Opportunities, đánh giá cao về tiềm năng phát triển của thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và ngành cầm đồ nói riêng, với hơn 50% dân số Việt Nam nằm ở phân phúc dưới chuẩn cần được tiếp cận các dịch vụ tài chính minh bạch với chi phí hợp lý. Ở các quốc gia mà Probus tham gia, ngành dịch vụ cầm đồ phát triển khá phổ biến và có nhiều chuỗi quy mô lớn đã hoàn thành IPO (chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng).

Phía Digi Ventures, Tổng giám đốc Nguyễn Hải Khôi cho biết khoản đầu tư này phù hợp với định hướng của DV đầu tư vào các startup tiềm năng có sản phẩm giúp giải quyết được các bài toán của thị trường, các doanh nghiệp sở hữu những giải pháp mang tính đột phá hoặc có thể lợi thế cạnh tranh bền vững.

Quỹ đầu tư Probus Opportunities (trụ sở tại Thụy Sĩ thuộc Probus Group) là nhà đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết tại các thị trường mới nổi với quan điểm đầu tư nắm giữ. Probus Opportunities đã có hơn 10 năm đầu tư tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm một số doanh nghiệp đã niêm yết như: Công ty Cổ Phần FPT, Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld)…

Trong khi đó, Digi Ventures (trụ sở tại TP HCM) hiện đầu tư mở rộng vào các doanh nghiệp khởi nghiệp và vốn tư nhân đang trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng; thuộc các lĩnh vực tài chính, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và mô hình kinh doanh đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả bằng số liệu.

Trước đó, chuỗi cầm đồ F88 cũng đã được 2 quỹ tài chính quốc tế là Mekong Capital và Granite Oak đầu tư vốn với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town
32 phút trước 548 1k
Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang tác động mạnh mẽ đến diện mạo toàn khu vực, góp phần gia tăng sức hút cho bất động sản địa phương.
Chương trình “Siêu mua sắm tháng 11” trên siêu thị điện tử Vnshop của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.
23/11/2020 548 1k
Hưởng ứng ngày hội 4.0 và những tháng tiêu dùng cuối năm, tháng 11/2020 này, Agribank gửi tặng đến quý khách hàng chương trình khuyến mại “SIÊU MUA SẮM THÁNG 11” trên siêu thị điện tử Vnshop của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking với nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn.
Bất động sản trung tâm trục cung cầu lệch pha, cơ hội lớn cho dự án mới
23/11/2020 548 1k
Bất động sản (BĐS) thuộc khu trung tâm mà nổi bật là vùng giáp ranh về phía Tây và Tây Nam hiện sở hữu lượng cầu căn hộ cực kỳ lớn, nhờ quy mô dân số, tiện ích phù hợp với lối sống của người dân trong khu vực lẫn người nhập cư, hạ tầng kết nối thuận tiện đến những khu vực lân cận...
Có nên 'nộp tiền lương' cho vợ?
21/11/2020 548 1k
Khảo sát đầu năm 2020 do công ty cung cấp dịch vụ tài chính Varo Money ở California thực hiện cho thấy, hơn một nửa số cặp vợ chồng Mỹ thích tự chủ tài chính.
11 chi phí cần cắt giảm nếu muốn nghỉ hưu sớm

11 chi phí cần cắt giảm nếu muốn nghỉ hưu sớm

Để đạt được mục tiêu độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm, một phần kế hoạch bạn cần thực hiện là cắt giảm nhiều khoản chi phí.