VnMoney 07/09/2020 15:21

Thêm một chuỗi cầm đồ Việt Nam được nước ngoài rót vốn

(NLĐO) - Chuỗi cầm đồ Viet Money do startup Việt thành lập vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Quỹ đầu tư Probus Opportunities (Probus) và Digi Ventures (DV).

Thêm một chuỗi cầm đồ Việt Nam được nước ngoài rót vốn - Ảnh 1.

Chuỗi cầm đồ Vietmoney vừa gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư. Ảnh: L.Giang

Theo đó, Probus và Digi Ventures sẽ đồng nắm giữ 30% cổ phần tại Vietmoney và cùng tham gia hội đồng quản trị. Hai bên chưa tiết lộ giá trị thương vụ rót vốn.

Thành lập từ năm 2016, startup hệ thống chuỗi cầm đồ Vietmoney hoạt động theo mô hình O2O (Online to Offline), hiện có 16 chi nhánh hoạt động tại TP HCM và phục vụ hơn 20.000 khách hàng thường xuyên.

Ông Trịnh Văn Phương, sáng lập kiêm giám đốc Vietmoney, cho biết nguồn vốn đầu tư từ vòng Series A lần này sẽ giúp Vietmoney đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực cầm đồ vốn còn nhiều định kiến tại Việt Nam. Vietmoney có kế hoạch mở rộng mạng lưới lên 100 chi nhánh tại 28 tỉnh, thành trong thời gian tới; phục vụ phân khúc khách hàng dưới chuẩn chưa đủ điều kiện tiếp cận tài chính ở các tổ chức tín dụng…

Ông Marc Sebastien Lavoie, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Probus Opportunities, đánh giá cao về tiềm năng phát triển của thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và ngành cầm đồ nói riêng, với hơn 50% dân số Việt Nam nằm ở phân phúc dưới chuẩn cần được tiếp cận các dịch vụ tài chính minh bạch với chi phí hợp lý. Ở các quốc gia mà Probus tham gia, ngành dịch vụ cầm đồ phát triển khá phổ biến và có nhiều chuỗi quy mô lớn đã hoàn thành IPO (chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng).

Phía Digi Ventures, Tổng giám đốc Nguyễn Hải Khôi cho biết khoản đầu tư này phù hợp với định hướng của DV đầu tư vào các startup tiềm năng có sản phẩm giúp giải quyết được các bài toán của thị trường, các doanh nghiệp sở hữu những giải pháp mang tính đột phá hoặc có thể lợi thế cạnh tranh bền vững.

Quỹ đầu tư Probus Opportunities (trụ sở tại Thụy Sĩ thuộc Probus Group) là nhà đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp niêm yết và chưa niêm yết tại các thị trường mới nổi với quan điểm đầu tư nắm giữ. Probus Opportunities đã có hơn 10 năm đầu tư tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm một số doanh nghiệp đã niêm yết như: Công ty Cổ Phần FPT, Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld)…

Trong khi đó, Digi Ventures (trụ sở tại TP HCM) hiện đầu tư mở rộng vào các doanh nghiệp khởi nghiệp và vốn tư nhân đang trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng; thuộc các lĩnh vực tài chính, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và mô hình kinh doanh đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả bằng số liệu.

Trước đó, chuỗi cầm đồ F88 cũng đã được 2 quỹ tài chính quốc tế là Mekong Capital và Granite Oak đầu tư vốn với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

VPBank, SmartPay và DMSpro cung cấp giải pháp tài chính "tiếp sức" cho nhà bán hàng
4 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa hợp tác cùng SmartPay - Ứng dụng thuộc Công ty cổ phần TMDV Mạng lưới thông minh (SmartNet) và Công ty cổ phần DMSpro cung cấp giải pháp tài chính thiết thực cho các nhà bán hàng vừa và nhỏ trong giai đoạn phục hồi kinh tế.
"Hạ nhiệt" giá xăng, giảm ngay 20% khi thanh toán bằng thẻ NAPAS
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 10-7-2022 đến 25-8-2022, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Petrolimex triển khai chương trình "NAPAS tiện lợi - Đầy bình không nghĩ ngợi" - hoàn tới 20% khi khách hàng mua xăng và thanh toán bằng thẻ NAPAS tại hệ thống của Petrolimex trên toàn quốc.
Tự do tuổi 50 - Hành trình trong tầm tay cho những ai khát khao và dám hành động
6/7/2022 548 1k
Tán thành với quan điểm tự do chính là đích đến, nhiều người cho rằng lựa chọn nghề nghiệp đúng và phù hợp giúp mang đến một cuộc sống tự do đúng nghĩa. Đủ vững vàng tài chính và trải nghiệm thực tế, 50 được xem là mốc tuổi “vàng” để tận hưởng thành quả từ công việc và cảm nhận giá trị của tự do được bồi đắp và chuẩn bị từ khi còn trẻ.
VietinBank thu phí hạ tầng cảng biển tại TP HCM
6/7/2022 548 1k
Từ tháng 4-2022, VietinBank phối hợp với Cảng vụ Đường thủy Nội địa TP HCM tiên phong triển khai thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển (gọi tắt là phí hạ tầng cảng biển) trên địa bàn TP HCM.
Chỉ từ 280 triệu sở hữu căn hộ tại TP Thủ Dầu Một

Chỉ từ 280 triệu sở hữu căn hộ tại TP Thủ Dầu Một

Hiện tại, chỉ cần thanh toán từ 280 triệu ban đầu, khách hàng có thể sở hữu căn hộ C-River View tại TP Thủ Dầu Một, với view sông Sài Gòn đắt giá.