VnMoney 18/08/2020 15:41

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc là người nước ngoài

(NLĐO) – Techcombank vừa thông báo thay tổng giám đốc mới là ông Jens Lottner, người từng làm việc tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan).

Ngày 18-8, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Jens Lottner đã được bổ nhiệm vào cương vị tổng giám đốc ngân hàng này. 

Ông Jens Lottner có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Jens Lottner là giám đốc tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan). Tại đây, ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây…

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc là người nước ngoài - Ảnh 1.

CEO mới của Techcombank là người nước ngoài, từng công tác tại ngân hàng ở Thái Lan. Ảnh: L.Giang

Ông Jens Lottner cho biết: "Tôi tự hào được đảm nhận trọng trách dẫn dắt Techcombank trên giai đoạn chuyển đổi tiếp theo. Tôi mong muốn được cùng Ban Điều hành của Techcombank thực thi thành công hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam".

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Hồ Hùng Anh, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner có thể dẫn dắt Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của ngân hàng. Từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Ông Hồ Hùng Anh cũng gửi lời tri ân đến Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh, người vừa kết thúc nhiệm kỳ 5 năm ở cương vị CEO cùng Techcombank, vì những đóng góp và dấu ấn quan trọng của ông trên hành trình chuyển đổi chiến lược của ngân hàng.

Từ hồi tháng 2-2020, Techcombank đã có thông báo về việc ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ thôi tổng giám đốc của ngân hàng này sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm vào tháng 9 năm nay. 

Nửa đầu năm 2020, Techcombank đạt kết quả ấn tượng với với lợi nhuận trước thuế đạt 6.700 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái dù có nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Sacombank muốn bán hết vốn tại công ty chứng khoán SBS
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo Sacombank, việc thoái vốn toàn bộ tài Công ty chứng khoán SBS nhằm chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu.
Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua
7 giờ trước 548 1k
Theo tính toán của chuyên gia Dragon Capital, vàng, USD hay tiết kiệm lại không phải kênh đầu tư sinh lời cao nhất cho những người theo "gu" dài hạn.
Thu nhập dịch vụ tăng mạnh, HDBank hoàn thành 58% kế hoạch năm
8 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỉ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỉ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1%-2%/năm hỗ trợ khách hàng.
Chứng khoán đã tạo “đáy”, đến lúc mua vào cổ phiếu?
28/7/2021 548 1k
(NLĐO) – Việc chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh về 1.200 điểm là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu, nhà đầu tư chưa mua được cổ phiếu giá rẻ sắp tới sẽ mua được. Quan trọng là chọn lựa kỹ khi quyết định đầu tư, thời điểm kiếm tiền dễ đã qua…
Giao dịch trực tuyến, tích điểm đổi quà hấp dẫn cùng HDBank Loyalty

Giao dịch trực tuyến, tích điểm đổi quà hấp dẫn cùng HDBank Loyalty

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện tích cho khách hàng, đặc biệt là trong thời gian giãn cách, HDBank triển khai chương trình Khách hàng thân thiết HDBank Loyalty - giao...