VnMoney 18/08/2020 15:41

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc là người nước ngoài

(NLĐO) – Techcombank vừa thông báo thay tổng giám đốc mới là ông Jens Lottner, người từng làm việc tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan).

Ngày 18-8, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Jens Lottner đã được bổ nhiệm vào cương vị tổng giám đốc ngân hàng này. 

Ông Jens Lottner có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Jens Lottner là giám đốc tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan). Tại đây, ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây…

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc là người nước ngoài - Ảnh 1.

CEO mới của Techcombank là người nước ngoài, từng công tác tại ngân hàng ở Thái Lan. Ảnh: L.Giang

Ông Jens Lottner cho biết: "Tôi tự hào được đảm nhận trọng trách dẫn dắt Techcombank trên giai đoạn chuyển đổi tiếp theo. Tôi mong muốn được cùng Ban Điều hành của Techcombank thực thi thành công hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam".

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Hồ Hùng Anh, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner có thể dẫn dắt Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của ngân hàng. Từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Ông Hồ Hùng Anh cũng gửi lời tri ân đến Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh, người vừa kết thúc nhiệm kỳ 5 năm ở cương vị CEO cùng Techcombank, vì những đóng góp và dấu ấn quan trọng của ông trên hành trình chuyển đổi chiến lược của ngân hàng.

Từ hồi tháng 2-2020, Techcombank đã có thông báo về việc ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ thôi tổng giám đốc của ngân hàng này sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm vào tháng 9 năm nay. 

Nửa đầu năm 2020, Techcombank đạt kết quả ấn tượng với với lợi nhuận trước thuế đạt 6.700 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái dù có nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Him Lam Land và câu chuyện “vàng thật” không sợ “lửa”
15/8/2022 548 1k
Sau tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản (BĐS) đối mặt với nhiều thách thức mới như “lửa thử vàng” với các doanh nghiệp. Với tư duy phát triển bền vững và các dự án đảm bảo pháp lý, Him Lam Land nỗ lực vượt qua và ghi dấu ấn trên thị trường.
Ra mắt thương hiệu tài chính Techcombank Aspire dành riêng cho thế hệ “Why Not”
15/8/2022 548 1k
Hôm nay, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đánh dấu một bước đột phá trong lĩnh vực ngân hàng khi chính thức ra mắt Techcombank Aspire, thương hiệu tài chính đầu tiên dành riêng cho thế hệ khách hàng "Why Not?".
CEP thông báo tuyển dụng
15/8/2022 548 1k
Bạn đang mong đợi cùng chúng tôi làm việc vì cộng đồng? Hãy sẵn sàng gia nhập CEP, một trong những Tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam
Những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi
14/8/2022 548 1k
Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.