VnMoney 18/08/2020 15:41

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc là người nước ngoài

(NLĐO) – Techcombank vừa thông báo thay tổng giám đốc mới là ông Jens Lottner, người từng làm việc tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan).

Ngày 18-8, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Jens Lottner đã được bổ nhiệm vào cương vị tổng giám đốc ngân hàng này. 

Ông Jens Lottner có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Jens Lottner là giám đốc tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan). Tại đây, ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây…

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc là người nước ngoài - Ảnh 1.

CEO mới của Techcombank là người nước ngoài, từng công tác tại ngân hàng ở Thái Lan. Ảnh: L.Giang

Ông Jens Lottner cho biết: "Tôi tự hào được đảm nhận trọng trách dẫn dắt Techcombank trên giai đoạn chuyển đổi tiếp theo. Tôi mong muốn được cùng Ban Điều hành của Techcombank thực thi thành công hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam".

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank Hồ Hùng Anh, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner có thể dẫn dắt Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của ngân hàng. Từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Ông Hồ Hùng Anh cũng gửi lời tri ân đến Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh, người vừa kết thúc nhiệm kỳ 5 năm ở cương vị CEO cùng Techcombank, vì những đóng góp và dấu ấn quan trọng của ông trên hành trình chuyển đổi chiến lược của ngân hàng.

Từ hồi tháng 2-2020, Techcombank đã có thông báo về việc ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ thôi tổng giám đốc của ngân hàng này sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm vào tháng 9 năm nay. 

Nửa đầu năm 2020, Techcombank đạt kết quả ấn tượng với với lợi nhuận trước thuế đạt 6.700 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái dù có nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Tại sao cá nhân thu nhập hơn 300 tỉ đồng nhưng đóng thuế chỉ 7%?
6 giờ trước 548 1k
Khác với người nhận tiền lương với biểu thuế lên tới 35%, thuế suất tối đa áp dụng cho cá nhân kinh doanh là 7% tính trên doanh thu.
Vay trả góp mùa Tết: Không cần trả trước với lãi suất thấp
6 giờ trước 548 1k
Không chỉ phát sinh thêm nhiều khoản chi tiêu mà nhu cầu mua sắm cá nhân và gia đình trong thời điểm cuối năm âm lịch cũng sẽ tăng đột biến.
Eximbank triển khai phương thức xác thực Smart OTP
26/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhằm nâng cao bảo mật cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến của khách hàng, Eximbank vừa triển khai công nghệ xác thực mới Eximbank Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân với những tính năng ưu điểm vượt trội.
Cháy hàng khu đô thị Thăng Long Central City
24/1/2021 548 1k
Gần 2.000 khách hàng chen nhau mua 200 sản phẩm và trong vòng 30 phút đã cháy hàng là cảnh tượng diễn ra tại lễ tri ân khách hàng và giới thiệu cơ hội đầu tư khu đô thị Thăng Long Central City diễn ra sáng ngày 23-1-2021. Dự án do Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F phân phối tại khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương.
Bất động sản Long An “hưởng lợi kép” từ vị trí cửa ngõ TP HCM

Bất động sản Long An “hưởng lợi kép” từ vị trí cửa ngõ TP HCM

Với vị trí cửa ngõ TP HCM, bất động sản Long An hưởng lợi do gắn liền với xu thế giãn dân của TP HCM cùng “động lực” huyện Bình Chánh chuẩn bị lên quận.