20/04/2020 21:47

Techcombank lên tiếng về vụ cướp ngân hàng ở Sóc Sơn

(NLĐO) – Techcombank cho biết đối tượng đội mũ lưỡi trai, đen kính đen và khẩu trang giả dạng khách hàng vào quầy giao dịch rồi rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản.

Techcombank lên tiếng về vụ cướp ngân hàng ở Sóc Sơn - Ảnh 1.

Đối tượng nghi dùng súng xông vào cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại

Tối 20-4, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ cướp ngân hàng này ở Chi nhánh Sóc Sơn (Hà Nội).

Theo đó, khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt giao dịch, đối tượng này lấy lý do quên chứng minh nhân dân, và bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại phòng giao dịch, đối tượng đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản.

"Kiểm soát viên của ngân hàng do thường xuyên được đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo đảm an toàn an ninh, đã bình tĩnh nhấn nút báo động. Lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song đối tượng vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn. Ngay sau đó, Techcombank đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra và truy tìm tên cướp" - đại diện Techcombank cho hay.

Vụ cướp bất thành, và không gây thiệt hại nào về người và về tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

Để tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, Techcombank cho biết đã triển khai quy trình an ninh, quản trị rủi ro chặt chẽ và nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh; thường xuyên truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố….

Cơ quan công an đang truy bắt đối tượng và điều tra làm rõ vụ việc.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Khuyến khích nhiều thành phần tham gia
31 phút trước 548 1k
Các địa phương cần có cơ chế đặc thù để những hoạt động kinh doanh về đêm phát triển mạnh
Giá vàng hôm nay 31-3: Bất ngờ tăng trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau một phiên giảm hàng chục USD/ounce, giá vàng hôm nay của thế giới, 31-3, đột ngột đi lên khi đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác.
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
Khách vay tiền bị "ép" mua bảo hiểm: Đường dây nóng Bộ Tài chính tiếp nhận thông tin gì?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại diện Bộ Tài chính cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, sẽ phân loại, xác minh thông tin ban đầu và chuyển đến cơ quan liên quan giải quyết, xử lý
Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm

Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm

Ẩm thực về đêm đang được hiểu đơn giản là kinh tế ban đêm nhưng chưa tạo được nét riêng để thu hút du khách