20/04/2020 21:47

Techcombank lên tiếng về vụ cướp ngân hàng ở Sóc Sơn

(NLĐO) – Techcombank cho biết đối tượng đội mũ lưỡi trai, đen kính đen và khẩu trang giả dạng khách hàng vào quầy giao dịch rồi rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản.

Techcombank lên tiếng về vụ cướp ngân hàng ở Sóc Sơn - Ảnh 1.

Đối tượng nghi dùng súng xông vào cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại

Tối 20-4, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ cướp ngân hàng này ở Chi nhánh Sóc Sơn (Hà Nội).

Theo đó, khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt giao dịch, đối tượng này lấy lý do quên chứng minh nhân dân, và bỏ ra ngoài. Khi quay trở lại phòng giao dịch, đối tượng đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản.

"Kiểm soát viên của ngân hàng do thường xuyên được đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo đảm an toàn an ninh, đã bình tĩnh nhấn nút báo động. Lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song đối tượng vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn. Ngay sau đó, Techcombank đã báo cáo cơ quan công an và phối hợp để điều tra và truy tìm tên cướp" - đại diện Techcombank cho hay.

Vụ cướp bất thành, và không gây thiệt hại nào về người và về tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

Để tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, Techcombank cho biết đã triển khai quy trình an ninh, quản trị rủi ro chặt chẽ và nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh; thường xuyên truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp.

Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố….

Cơ quan công an đang truy bắt đối tượng và điều tra làm rõ vụ việc.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Facebooker Lương Hoàng Anh chê "gạo thị trường có thuốc”, doanh nghiệp bức xúc
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.
Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…
Chứng khoán tuần tới tiếp tục đi lên?
14/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhận định tuần tiếp theo (ngày 15 đến 19-8), các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi lên nhưng nhà đầu tư cũng cần thận trọng trước các nhịp điều chỉnh.
Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Chọn nội thất đẹp cho nhà mới

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, khâu hoàn thiện cuối cùng trước khi dọn vào sinh sống là mua sắm đồ dùng nội thất để không gian trở nên trọn vẹn.