VnMoney 30/07/2021 12:03

Sacombank muốn bán hết vốn tại công ty chứng khoán SBS

(NLĐO) – Theo Sacombank, việc thoái vốn toàn bộ tài Công ty chứng khoán SBS nhằm chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu.

Sacombank muốn bán hết vốn tại công ty chứng khoán SBS - Ảnh 1.

Sacombank không còn là công ty mẹ của chứng khoán SBS từ nhiều năm qua

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết cuối tháng 7 và đầu tháng 8, ngân sẽ thoái toàn bộ số vốn góp còn lại tại Công ty chứng khoán SBS (mã cổ phiếu SBS) với giá bình quân dự kiến từ 11.000 - 12.000 đồng/cổ phiếu. Số vốn thu được sẽ đưa vào kinh doanh, gia tăng hiệu quả hoạt động chính của ngân hàng.

Kể từ năm 2011 ngân hàng đã không còn là công ty mẹ của SBS. Cụ thể, đầu năm 2010, Sacombank bắt đầu đợt chào bán cổ phần của mình tại SBS, giảm tỉ lệ nắm giữ xuống còn 64,9%. Tiếp đó, ngân hàng lần lượt triển khai các đợt chào bán tiếp theo vào giai đoạn nhiều thời điểm khác, tiếp tục kéo giảm tỉ lệ cổ phiếu sở hữu tại công ty này xuống còn 10,21%, tương đương 13,87 triệu cổ phiếu.

Cùng với việc thoái vốn khỏi SBS, một loạt các hành động chiến lược khác của Sacombank như bán toàn bộ cổ phiếu quỹ, tập trung xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng, giảm phụ thuộc vào các nguồn vốn dễ biến động, tăng cường đầu tư công nghệ, tăng thu dịch vụ, tăng tiền gửi không kỳ hạn... Những giải pháp này được Sacombank kỳ vọng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, hoàn thành trước thời hạn đề án tái cơ cấu.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Sacombank (mã STB) kết thúc phiên giao dịch sáng 30-7 đang ở mức 29.800 đồng/cổ phiếu, tăng 1,7% so với hôm qua. Trong khi đó, cổ phiếu SBS có giá khá mạnh khi lên 12.600 đồng/cổ phiếu, tăng 5,88% so với phiên trước.


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội
2/12/2021 548 1k
Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.
MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia
2/12/2021 548 1k
Ngày 2-12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank) chính thức ký thỏa thuận nguyên tắc về việc triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia.
VPBank triển khai mô hình kiosk banking, cung cấp dịch vụ ngân hàng mọi thời điểm
2/12/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa đưa hệ thống ngân hàng tự động VPBank NEO Express vào hoạt động, giúp khách hàng thực hiện giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải đến phòng giao dịch vào những khung giờ cứng nhắc.
8 lý do giúp The New City Châu Đốc thu hút nhà đầu tư
2/12/2021 548 1k
Vị trí, chủ đầu tư, tiện ích… là những yếu tố giúp dự án The New City Châu Đốc ghi điểm trong mắt khách hàng.
Chung cư “all in one” dưới 2 tỉ tại trung tâm TP Châu Đốc

Chung cư “all in one” dưới 2 tỉ tại trung tâm TP Châu Đốc

Thiên Minh Corp vừa tung ra thị trường loạt căn hộ nằm trong dự án The New City với tầm giá khoảng 2 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu giới địa ốc trong thời bình thường mới. Những dự án mới này đã góp...