VnMoney 30/07/2021 12:03

Sacombank muốn bán hết vốn tại công ty chứng khoán SBS

(NLĐO) – Theo Sacombank, việc thoái vốn toàn bộ tài Công ty chứng khoán SBS nhằm chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu.

Sacombank muốn bán hết vốn tại công ty chứng khoán SBS - Ảnh 1.

Sacombank không còn là công ty mẹ của chứng khoán SBS từ nhiều năm qua

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết cuối tháng 7 và đầu tháng 8, ngân sẽ thoái toàn bộ số vốn góp còn lại tại Công ty chứng khoán SBS (mã cổ phiếu SBS) với giá bình quân dự kiến từ 11.000 - 12.000 đồng/cổ phiếu. Số vốn thu được sẽ đưa vào kinh doanh, gia tăng hiệu quả hoạt động chính của ngân hàng.

Kể từ năm 2011 ngân hàng đã không còn là công ty mẹ của SBS. Cụ thể, đầu năm 2010, Sacombank bắt đầu đợt chào bán cổ phần của mình tại SBS, giảm tỉ lệ nắm giữ xuống còn 64,9%. Tiếp đó, ngân hàng lần lượt triển khai các đợt chào bán tiếp theo vào giai đoạn nhiều thời điểm khác, tiếp tục kéo giảm tỉ lệ cổ phiếu sở hữu tại công ty này xuống còn 10,21%, tương đương 13,87 triệu cổ phiếu.

Cùng với việc thoái vốn khỏi SBS, một loạt các hành động chiến lược khác của Sacombank như bán toàn bộ cổ phiếu quỹ, tập trung xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng, giảm phụ thuộc vào các nguồn vốn dễ biến động, tăng cường đầu tư công nghệ, tăng thu dịch vụ, tăng tiền gửi không kỳ hạn... Những giải pháp này được Sacombank kỳ vọng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, hoàn thành trước thời hạn đề án tái cơ cấu.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Sacombank (mã STB) kết thúc phiên giao dịch sáng 30-7 đang ở mức 29.800 đồng/cổ phiếu, tăng 1,7% so với hôm qua. Trong khi đó, cổ phiếu SBS có giá khá mạnh khi lên 12.600 đồng/cổ phiếu, tăng 5,88% so với phiên trước.


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank tiên phong “Cloud First” cùng AWS nhằm chuyển đổi trải nghiệm khách hàng
16/9/2021 548 1k
Ngân hàng Techcombank sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực, tăng cường tính ổn định và khả năng mở rộng hạ tầng công nghệ, đồng thời thúc đẩy năng lực phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới, nhằm tạo động lực cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của khách hàng.
Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD
16/9/2021 548 1k
35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...
Tiềm năng bất động sản tại An Giang
15/9/2021 548 1k
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ, trong đó có An Giang đang trên đà phát triển vượt bậc với các lợi thế về tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời.
5 cách bảo vệ tài khoản an toàn khi mua sắm trực tuyến
12/9/2021 548 1k
Dùng riêng email cho việc mua sắm hay dừng việc đặt một mật khẩu chung cho tất cả tài khoản giúp gia tăng an toàn tài khoản ngân hàng
“Vượt khó” bằng giải pháp tài chính thiết thực

“Vượt khó” bằng giải pháp tài chính thiết thực

Trong tình hình dịch bệnh, vấn đề tài chính đang là khó khăn chung của nhiều hộ gia đình. Không chỉ phải hoãn lại mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống mà sinh hoạt hằng ngày cũng mất đi sự...