VnMoney 28/06/2022 14:07

Ông Dominic Timothy Charles Scriven thôi làm đại diện vốn góp tại ACB

(NLĐO) - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa ban hành Quyết định số 2654/TCQĐ-HĐQT.22 xác nhận ông Dominic Timothy Charles Scriven đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị ACB nhiệm kỳ 2018-2023

Theo đó, Hội đồng quản trị ACB ghi nhận văn bản ngày 22-6 của Dragon Financiat Holdings Limited (DFH) - một tổ chức tài chính của Anh và là cổ đông lớn của ACB, về việc hủy bỏ ủy quyền cho ông Dominic Timothy Charles Scriven làm đại diện phần vốn góp của DFH tại ACB, có hiệu lực từ ngày 30-6.

Ông Dominic Timothy Charles Scriven thôi làm đại diện vốn góp tại ACB - Ảnh 1.

Đồng thời, ACB cũng nhận được văn bản của ông Dominic Timothy Charles Scriven thông báo ông không còn là đại diện vốn góp của DFH tại ACB và đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị ACB từ ngày 30-6.

Theo Luật Các tổ chức tín dụng, một cá nhân không còn là người đại diện phần vốn góp tại một ngân hàng thương mại cổ phần, theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức thì người đó đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị.

Như vậy, Hội đồng quản trị ACB ban hành quyết định xác nhận ông Dominic Timothy Charles Scriven đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị là đúng quy định pháp luật.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi
14/8/2022 548 1k
Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.
BIDV hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
13/8/2022 548 1k
Sáng 11-8 tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị “Tổng kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động và các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"".
BIDV Visa Business: Giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho doanh nghiệp
12/8/2022 548 1k
BIDV triển khai sản phẩm Thẻ tín dụng doanh nghiệp BIDV Visa Business với nhiều tính năng nổi bật cùng nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ.
Thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình
12/8/2022 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình, cụ thể như sau:
Hạ tầng “dẫn lối” bất động sản TP Thuận An

Hạ tầng “dẫn lối” bất động sản TP Thuận An

Một loạt dự án giao thông được triển khai đang tạo nên cú hích giúp thị trường bất động sản thành phố Thuận An giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng. Nổi bật là những dự án nằm gần các trục giao thông...