VnMoney 28/06/2022 14:07

Ông Dominic Timothy Charles Scriven thôi làm đại diện vốn góp tại ACB

(NLĐO) - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa ban hành Quyết định số 2654/TCQĐ-HĐQT.22 xác nhận ông Dominic Timothy Charles Scriven đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị ACB nhiệm kỳ 2018-2023

Theo đó, Hội đồng quản trị ACB ghi nhận văn bản ngày 22-6 của Dragon Financiat Holdings Limited (DFH) - một tổ chức tài chính của Anh và là cổ đông lớn của ACB, về việc hủy bỏ ủy quyền cho ông Dominic Timothy Charles Scriven làm đại diện phần vốn góp của DFH tại ACB, có hiệu lực từ ngày 30-6.

Ông Dominic Timothy Charles Scriven thôi làm đại diện vốn góp tại ACB - Ảnh 1.

Đồng thời, ACB cũng nhận được văn bản của ông Dominic Timothy Charles Scriven thông báo ông không còn là đại diện vốn góp của DFH tại ACB và đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị ACB từ ngày 30-6.

Theo Luật Các tổ chức tín dụng, một cá nhân không còn là người đại diện phần vốn góp tại một ngân hàng thương mại cổ phần, theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức thì người đó đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị.

Như vậy, Hội đồng quản trị ACB ban hành quyết định xác nhận ông Dominic Timothy Charles Scriven đương nhiên mất tư cách thành viên Hội đồng quản trị là đúng quy định pháp luật.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"
1 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất", "Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất" tại Việt Nam; "Ngân hàng chuyển đổi lên cloud xuất sắc nhất"; "Mô hình Ngân hàng số tốt nhất" châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.
Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai
Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
20/3/2023 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
Agribank dành 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp
17/3/2023 548 1k
Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Từ các câu chuyện viễn tưởng trong truyện tranh, phim ảnh nhiều năm trước, giờ đây, các ứng dụng và dịch vụ số đã bước ra đời thật. Như với App HDBank, chỉ cần 1 chạm, người dùng đã thực hiện...