VnMoney
21/08/2019 18:29

Nhà đầu tư Phố Wall: “Hãy mua vàng càng nhiều càng tốt”

In bài viết

Triển vọng dài hạn của giá vàng là sẽ tăng, tăng và tăng hơn nữa bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ của mình.

Nhà đầu tư Phố Wall: “Hãy mua vàng càng nhiều càng tốt” - Ảnh 1.

Nhà đầu tư kỳ cựu của Phố Wall (TP New York, Mỹ), Mark Mobius đã đưa ra lời khuyên về việc mua vàng rằng: việc tích lũy vàng sẽ đem lại những phần thưởng dài hạn khi các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đang đồng loạt nới lỏng chính sách tiền tệ, cùng với đó, sự gia tăng của tiền điện tử sẽ củng cố nhu cầu đối với những tài sản như vàng. Và, giá vàng chắc chắn sẽ leo thang.

“Triển vọng dài hạn của vàng sẽ tăng, tăng và tăng hơn nữa. Lý do tại sao tôi nói điều này là bởi vì cung tiền đang dần tăng, tăng và tiếp tục tăng”, Mob Mobius, người đã thành lập Mobius Capital Partners năm ngoái sau ba thập kỷ làm việc tại công ty đầu tư Franklin Templeton Investments, nói với Bloomberg TV. Ông còn nói thêm: “Tôi nghĩ nên mua càng nhiều vàng càng tốt”.

Vừa qua, giá vàng thế giới đã đạt mức cao nhất trong 6 năm vì triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng, do nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cùng với đó, với việc Kho bạc Mỹ đã báo hiệu rằng sẽ có thể có một cuộc suy thoái kinh tế xảy ra trong tương lai, các nhà đầu tư đã tràn vào các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng thỏi.

Mobius cho biết: “Với những nỗ lực nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương để giảm lãi suất, họ sẽ in tiền như điên”. Đồng thời, ông cũng khuyên mọi người nên phân bổ khoảng 10% danh mục đầu tư cho vàng thỏi. Tuy nhiên, ông đã không đưa ra một mức giá mục tiêu cụ thể nào.

Vai trò ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đã thúc đẩy một cuộc tranh luận trên thị trường kim loại quý này, cả về giá trị nội tại của vàng cũng như liệu mức độ phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử có làm mất giá trị của vàng truyền thống hay không. Đối với Mobius, cuộc tranh luận này sẽ thực sự thúc đẩy lượng tiêu thụ vàng.

“Có nhiều loại tiền tệ mới sẽ ra đời. Tôi gọi chúng là những loại “tiền tệ tâm lý”, vì chúng liên quan mật thiết tới vấn đề niềm tin. Nếu muốn sử dụng chúng, bạn cần phải có niềm tin, vào Bitcoin hay bất kỳ loại tiền tệ mạng nào khác. Tôi nghĩ với sự trỗi dậy này, nhu cầu về tài sản thực sẽ tăng cao và trong đó bao gồm cả vàng”, ông nói.

Trong khi đã bắt đầu có các dấu hiệu thực sự của một cuộc suy thoái kinh tế trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương đã tăng cường các biện pháp kích thích. Fed đã cắt giảm lãi suất vào tháng trước lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, trong khi chính quyền Trung Quốc cũng đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng lãi suất sẽ giảm ở Trung Quốc và cả trên thế giới”, Mobius nói.

Theo Thùy Dung (Bloomberg/Dân trí)
Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Nhịp sống 11:28

Trước xu hướng giáo dục hiện đại ưu tiên trải nghiệm thực tế, mô hình “học mà chơi, chơi mà học” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà trường và phụ huynh.

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Tài chính 11:26

Agribank và Cục Thuế hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

Tiêu dùng 18:17

Sáng 04-12-2025, “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” đã diễn ra tại TTTM AEON Bình Tân TP HCM

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

Khuyến mại 15:45

Chỉ trong ba ngày cao điểm 28 đến 30-11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

Ngân hàng 09:02

Mục tiêu của SHB là giúp tiểu thương tiếp cận dễ dàng hơn với các quy định thuế mới, giảm áp lực giấy tờ, chuẩn hóa việc quản lý dòng tiền

Dim Tu Tac mang sản vật Việt Nam đến sự kiện ẩm thực Macao

Dim Tu Tac mang sản vật Việt Nam đến sự kiện ẩm thực Macao

Thị trường 08:00

Tỏa sáng tại Macao Food Fest 2025, Dim Tu Tac đã xuất sắc giành hai giải thưởng danh giá, khẳng định bản lĩnh tại đấu trường ẩm thực quốc tế.

Zeno Digital và câu chuyện thương mại điện tử xuyên biên giới: từ mục tiêu đến chiến lược thực thi

Zeno Digital và câu chuyện thương mại điện tử xuyên biên giới: từ mục tiêu đến chiến lược thực thi

Thị trường 08:00

Nắm bắt xu thế tất yếu của thương mại điện tử xuyên biên giới, Zeno cho thấy chiến lược dài hơi trong việc chuẩn bị hành trang vững chắc để tiến ra khu vực.