VnMoney 11/12/2014 10:33

Nguyễn Hà Đông vào danh sách 10 triệu phú công nghệ

(NLĐO) - Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của ứng dụng game Flappy Bird, vừa được trang The Richest đưa vào danh sách 10 triệu phú USD làm giàu trong môi trường Internet từ con số 0.

Nguyễn Hà Đông, chàng trai thuộc lứa tuổi 8x. Khó có thể tưởng tượng là Đông đã viết trò chơi này cho điện thoại di động trong vòng chưa tới 2 giờ. Game được phát hành từ tháng 5-2013 nhưng không thu hút được sự chú ý. 8 tháng sau đó, nó lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp thế giới và đem lại cho Đông số tiền lên đến 50.000 USD/ngày từ quảng cáo.

Hà Đông được xếp thứ 9 trong số 10 người làm giàu trong môi trường Internet từ con số 0. Ảnh: TheRichest.com
Hà Đông được xếp thứ 9 trong số 10 người làm giàu trong môi trường Internet từ con số 0. Ảnh: TheRichest.com

Trò chơi đã gây bão về mặt dư luận và truyền thông vào thời điểm đó. Tuy nhiên, hơn một tháng sau, game được chính tác giả gỡ xuống với lý do nó có thể gây nghiện cho người chơi khiến cả thế giới bất ngờ và tò mò.

Dù vậy, sản phẩm này vẫn đem lại cho người sáng lập ra nó số tiền khoảng 3 triệu USD (hơn 60 tỉ đồng), một con số không đáng kể so với nhiều triệu phú khác nhưng đáng kinh ngạc là Đông kiếm được nó chỉ trong có 60 ngày.

Trong vòng đời 9 tháng của mình, ứng dụng game “Flappy Bird” đã ghi nhận hơn 50 triệu lượt tải và nhận được hơn 90.000 lượt ngươi chơi xếp hạng. Biến trò chơi trở thành một trong những game hấp dẫn nhất trong thời gian gần đây.

The Richest đánh giá Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên trẻ của Việt Nam, đã làm được việc khiến mọi nhà phát triển game mơ ước là tạo ra được một trò chơi có tính lan tỏa cao, khiến cả thế giới phải say mê và kiếm được hàng triệu USD từ môi trường Internet.

Trong danh sách Top 10 của The Richest, ngoài Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird còn có Kevin Systrom với ứng dụng Instagram được Facebook chi ra đến 1 tỉ USD để mua lại; Markus Persson, cha đẻ của game “Minecraft” với khối tài sản 1,5 tỉ USD; Peter Thiel với hệ thống thanh toán trực tuyến Papal; David Karp với mạng xã hội Tumblr...

V.Vinh (Theo Therichest.com)

Tin liên quan

Viết bình luận

VPBank hợp tác với Proparco gia tăng nguồn tín dụng xanh và tài trợ vốn
18/9/2020 548 1k
VPBank và Công ty Tài chính Proparco thuộc Cơ quan Phát triển Pháp đã cùng ký kết một hợp đồng tín dụng, nhằm gia tăng thêm nguồn tín dụng xanh cho các dự án thân thiện môi trường, đồng thời hỗ trợ vốn cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trên cả nước.
Vietbank ưu đãi phí dịch vụ cho khách hàng
18/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank) dành nhiều ưu đãi cho khách hàng tham gia "Gói ưu đãi Tài khoản thanh toán VB 4.0".
BIDV hợp tác toàn diện với KBIZ-VN
18/9/2020 548 1k
Bản thỏa thuận đã tạo ra cơ hội hợp tác đầy triển vọng giữa một ngân hàng hàng đầu Việt Nam với hơn 2.000 doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc - Văn phòng Việt Nam (KBIZ-VN).
Him Lam chưa được tham gia đầu tư khu đô thị 10.000 tỉ đồng ở Vũng Tàu
18/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Theo chủ đầu tư, chỉ có Công ty CP Him Lam thực sự quan tâm đến dự án và có năng lực tài chính, kinh nghiệm triển khai các dự án đô thị.
Vietcombank triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch hẹn mở tài khoản thanh toán trên kênh trực tuyến

Vietcombank triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch hẹn mở tài khoản thanh toán trên kênh trực tuyến

Với mong muốn không ngừng nâng cao tiện ích và chất lượng phục vụ khách hàng, từ ngày 15-9-2020, Vietcombank chính thức triển khai thí điểm VCB Booking - Tiện ích Đặt lịch hẹn với Vietcombank...