VnMoney 08/08/2015 15:08

Ngân hàng Xây dựng trở lại với thương hiệu mới

(NLĐO) – Sau 5 tháng được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng và chuyển đổi sang ngân hàng 100% vốn sở hữu nhà nước, Ngân hàng Xây dựng đã công bố khởi động lại hoạt động kinh doanh và thay đổi thương hiệu thành CB Bank.

 

NH Xây dựng đã thay đổi hình ảnh thương hiệu từ VNCB sang CB
NH Xây dựng đã thay đổi hình ảnh thương hiệu từ VNCB sang CB

Ngày 7-8, Ngân hàng Xây dựng đã tổ chức Lễ công bố thương hiệu mới tại TP HCM, với việc chuyển từ thương hiệu VNCB sang thành CB. Đây là động thái trở lại thị trường đầu tiên của CB Bank sau gần 5 tháng chính thức chuyển đổi mô hình thuộc sở hữu nhà nước, với sự hỗ trợ toàn diện của NH TMCP Ngoại thương (Vietcombank).

CB Bank là NH đầu tiên trong nhóm 3 NH bị mua lại với giá 0 đồng (cùng với Ocean Bank và GP Bank) hoạt động trở lại với mô hình mới. Cùng với thay đổi hình ảnh thương hiệu, CB Bank cũng tiếp nhận hỗ trợ chuyển giao từ Vietcombank về công nghệ NH, hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh, chia sẻ khách hàng… nhằm khởi động lại đồng loạt các hoạt động kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Hội đồng thành viên CB Bank, cho biết định hướng xuyên suốt của NH là tập trung phát triển NH bán lẻ, tập trung vào sản phẩm cho vay mua ô tô và cho vay mua nhà. Với nhiều điều kiện ưu đãi như thời hạn tối đa tới 20 năm, thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng, phương thức trả lãi linh hoạt…

“Đây là động thái chính thức của CB Bank về việc trở lại thị trường trong hoạt động tín dụng, huy động. Thời gian qua, sau khi gặp nhiều khó khăn tưởng chừng NH chúng tôi không thể hoạt động trở lại nhưng với sự hỗ trợ của NH Nhà nước và hỗ trợ toàn diện của Vietcombank… Chúng tôi đã dần từng bước khôi phục hoạt động và đang hoàn thiện từng nội dung trong quá trình tái cơ cấu” - ông Tuân nói.

Tháng 7 năm ngoái, NH Xây dựng được biết đến sau khi ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh và một số lãnh đạo khác bị bắt,  liên quan đến vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Những sai phạm xảy ra tại tập đoàn Thiên Thanh. Ông Phạm Công Danh thời điểm đó đồng thời là Chủ tịch HĐQT NH Xây dựng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
3/10/2022 548 1k
Sáng 01-10-2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.
Vietcombank tổ chức lễ khởi động chương trình hành động chuyển đổi
3/10/2022 548 1k
Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.
ATM Online và chặng đường 5 năm không ngừng phát triển
3/10/2022 548 1k
Sau 5 năm có mặt trên thị trường, ATM Online hiện là công ty tài chính công nghệ (fintech) chiếm thị phần thứ 2 trong lĩnh vực vay trực tuyến, thể hiện khát vọng áp dụng công nghệ để mang đến giải pháp tài chính tiện lợi, nhanh chóng…
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank
1/10/2022 548 1k
Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm

Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.