VnMoney 08/08/2015 15:08

Ngân hàng Xây dựng trở lại với thương hiệu mới

(NLĐO) – Sau 5 tháng được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng và chuyển đổi sang ngân hàng 100% vốn sở hữu nhà nước, Ngân hàng Xây dựng đã công bố khởi động lại hoạt động kinh doanh và thay đổi thương hiệu thành CB Bank.

 

NH Xây dựng đã thay đổi hình ảnh thương hiệu từ VNCB sang CB
NH Xây dựng đã thay đổi hình ảnh thương hiệu từ VNCB sang CB

Ngày 7-8, Ngân hàng Xây dựng đã tổ chức Lễ công bố thương hiệu mới tại TP HCM, với việc chuyển từ thương hiệu VNCB sang thành CB. Đây là động thái trở lại thị trường đầu tiên của CB Bank sau gần 5 tháng chính thức chuyển đổi mô hình thuộc sở hữu nhà nước, với sự hỗ trợ toàn diện của NH TMCP Ngoại thương (Vietcombank).

CB Bank là NH đầu tiên trong nhóm 3 NH bị mua lại với giá 0 đồng (cùng với Ocean Bank và GP Bank) hoạt động trở lại với mô hình mới. Cùng với thay đổi hình ảnh thương hiệu, CB Bank cũng tiếp nhận hỗ trợ chuyển giao từ Vietcombank về công nghệ NH, hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh, chia sẻ khách hàng… nhằm khởi động lại đồng loạt các hoạt động kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Hội đồng thành viên CB Bank, cho biết định hướng xuyên suốt của NH là tập trung phát triển NH bán lẻ, tập trung vào sản phẩm cho vay mua ô tô và cho vay mua nhà. Với nhiều điều kiện ưu đãi như thời hạn tối đa tới 20 năm, thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng, phương thức trả lãi linh hoạt…

“Đây là động thái chính thức của CB Bank về việc trở lại thị trường trong hoạt động tín dụng, huy động. Thời gian qua, sau khi gặp nhiều khó khăn tưởng chừng NH chúng tôi không thể hoạt động trở lại nhưng với sự hỗ trợ của NH Nhà nước và hỗ trợ toàn diện của Vietcombank… Chúng tôi đã dần từng bước khôi phục hoạt động và đang hoàn thiện từng nội dung trong quá trình tái cơ cấu” - ông Tuân nói.

Tháng 7 năm ngoái, NH Xây dựng được biết đến sau khi ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh và một số lãnh đạo khác bị bắt,  liên quan đến vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Những sai phạm xảy ra tại tập đoàn Thiên Thanh. Ông Phạm Công Danh thời điểm đó đồng thời là Chủ tịch HĐQT NH Xây dựng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...