VnMoney 11/08/2020 10:52

Ngân hàng Nhà nước: Đáp ứng mọi nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam

(NLĐO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị ngành ngân hàng TP Đà Nẵng, Quảng Nam đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu về vốn, dịch vụ ngân hàng; tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vừa có thư gửi cán bộ ngành ngân hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trước diễn biến dịch Covid-19 tái phát, với tâm dịch ở TP Đà Nẵng và địa phương bị ảnh hưởng nặng nề là Quảng Nam.

Theo đó, Thống đốc Lê Minh Hưng chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành ngân hàng vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bảo đảm hoạt động ngân hàng an toàn, thông suốt vừa tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Ngân hàng Nhà nước: Đáp ứng mọi nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam - Ảnh 1.

Các ngân hàng cần đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, dịch vụ cho doanh nghiệp và cá nhân trong giai đoạn dịch Covid-19. Ảnh: Lam Giang

Thống đốc đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn, thông suốt hoạt động ngân hàng trong mọi hoàn cảnh. Đáp ứng kịp thời, hiệu quả các nhu cầu về vốn và dịch vụ ngân hàng của tổ chức, cá nhân trên địa bàn; tập trung triển khai quyết liệt giải pháp, nhiệm vụ ngân hàng trong những tháng cuối năm, đặc biệt là các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch theo quy định.

Về phía ngân hàng thương mại, SHB cho biết vừa triển khai chương trình tiếp sức khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với gói tín dụng 2.500 tỉ đồng. Chương trình bao gồm nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường cho cả khách hàng hiện hữu và mới gặp khó khăn bởi dịch.

SHB Đà Nẵng và Quảng Nam đã và đang tiếp tục đẩy mạnh rà soát từng nhóm ngành hàng, với từng khách hàng để đánh giá khó khăn của doanh nghiệp và cá nhân khi dịch Covid-19 quay trở lại để cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho từng khách hàng, từng nhóm ngành hàng…

Trước đó, Thống đốc Lê Minh Hưng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, TP trên cả nước chỉ đạo tổ chức tín dụng ở địa bàn chủ động tham mưu cho UBND các tỉnh, TP đa dạng hình thức tổ chức kết nối ngân hàng - doanh nghiệp nhằm kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc phát sinh cho doanh nghiệp, người dân trong tiếp cận tín dụng, dịch vụ ngân hàng, góp phần thúc đẩy, phục hồi kinh tế…

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất thường hiện tượng vàng bạc đang bị bán tháo?
27/9/2020 548 1k
Thị trường bắt đầu trở nên ‘bối rối’ vì hiện tượng bất thường của nhóm 4 kim loại quý chủ chốt.
Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động
26/9/2020 548 1k
Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.
Gia tăng nguồn vốn tại địa bàn Tam nông, Agribank góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen
25/9/2020 548 1k
Với mong muốn chuyển tải nguồn vốn thiết thực đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc, Agribank bên cạnh việc tích cực triển khai hiệu quả nhiều chương trình tín dụng chính sách, không ngừng cung ứng vốn và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ nhu cầu nâng cao đời sống và đem lại lợi ích tối đa cho các đối tượng được thụ hưởng.
Bank of New York Mellon trao giải STP Award cho Eximbank
25/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Bank of New York Mellon (Mỹ) vừa trao giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) cho Eximbank với tỉ lệ điện đạt chuẩn STP (Straight Through Processing) trên 98%.
Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng

Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang...