VnMoney 14/07/2022 10:54

Nam A Bank có sản phẩm tín dụng xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rủi ro

Ngày 13-7-2022, Nam A Bank chính thức được Công ty TQCSI Việt Nam – thành viên của Tổ chức Chứng nhận quốc tế TQCSI (Australia) cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 31000:2018 về Quản lý rủi ro đối với các sản phẩm Tín dụng xanh. Nam A Bank là ngân hàng đầu tiên được Tổ chức Chứng nhận quốc tế TQCSI cấp Giấy chứng nhận này.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường thì Tín dụng xanh đang dần nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Nam A Bank có sản phẩm tín dụng xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rủi ro - Ảnh 1.

Đại diện Nam A Bank nhận chứng chỉ ISO 31000:2018 từ TQCSI Việt Nam

Nhận thức được tầm quan trọng của Tín dụng xanh đối với môi trường và xã hội, góp phần vào mục tiêu chung về chống biến đổi khí hậu toàn cầu, Nam A Bank đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh cấp tín dụng cho những dự án có mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm phát thải ròng, khuyến khích các hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường. Hoạt động này phù hợp với Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và Đề án Ngân hàng xanh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để đạt được chứng nhận ISO 31000:2018 về quản lý rủi ro đối với các sản phẩm Tín dụng xanh, thời gian qua, Nam A Bank đã triển khai nhiều hoạt động ưu đãi, khuyến khích và ưu tiên xem xét cấp tín dụng đối với các Khách hàng có mục đích vay vốn hướng tới bảo vệ môi trường, cụ thể trong 6 lĩnh vực: Tiêu dùng xanh (mua sắm các thiết bị gia đình tiết kiệm điện có dán nhãn chứng nhận năng lượng từ 3 sao trở lên hoặc các phương tiện di chuyển chạy bằng điện, hybrid); năng lượng tái tạo (đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời), nông nghiệp xanh (đầu tư nâng cấp hệ thống tưới tiết kiệm và tự động); lĩnh vực xây dựng (đầu tư các dự án có sử dụng các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường); mua nhà xanh (mua căn hộ thuộc danh sách tòa nhà xanh). Việc triển khai áp dụng Tín dụng xanh trực tiếp vào các sản phẩm, dự án cụ thể giúp Khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tiếp cận vốn cũng như khuyến khích các hoạt động kinh doanh phù hợp với môi trường ngày càng phát triển hơn.

Nam A Bank có sản phẩm tín dụng xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rủi ro - Ảnh 2.

Nam A Bank ưu tiên xem xét cấp tín dụng đối với các Khách hàng có mục đích vay vốn hướng tới bảo vệ môi trường.

Nằm trong lộ trình đạt chứng nhận tiêu chuẩn về quản lý rủi ro đối với các sản phẩm Tín dụng xanh, trước đó Nam A Bank đã triển khai các hoạt động thiết thực. Ghi nhận những nỗ lực trên, Ngân hàng đạt được nhiều giải thưởng liên quan đến Tín dụng xanh, tiêu biểu là hai năm liên tiếp 2019 và 2020, Nam A Bank vinh dự nhận giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh". Giải thưởng đã được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khách quan, độc lập, công tâm bởi Hội đồng bình chọn là đại diện các cơ quan thuộc Chính phủ, bộ ngành, hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin. Theo đó, Nam A Bank đã đáp ứng đầy đủ, xuất sắc các tiêu chí khắt khe của giải thưởng như: Xây dựng tốt các sản phẩm xanh vào danh mục các sản phẩm cho vay hiện có của ngân hàng; Xây dựng các điều kiện ưu đãi về lãi suất, về tài sản thế chấp... đối với các khoản cho vay dự án xanh; Triển khai hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội (ES) trong hoạt động cấp Tín dụng xanh; Áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi duyệt vốn vay hay cấp tín dụng cho các hồ sơ vay vốn có mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và xã hội...

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, khi các ngân hàng liên tục thay đổi danh mục các sản phẩm vay phù hợp với tình hình thực tế, lãi suất và phí dịch vụ, để tồn tại và phát triển bền vững, Nam A Bank đã dựa trên lợi thế cạnh tranh khác biệt bằng cách tạo điều kiện để khách hàng bổ sung vốn cho các mục đích đầu tư, kinh doanh, tiêu dùng cũng như tuân thủ định hướng của Ngân hàng Nhà nước trong việc phát triển Tín dụng xanh, góp phần bảo vệ môi trường với các chính sách ưu đãi lãi suất được điều chỉnh linh hoạt trong từng thời kỳ.

Việc đạt được chứng nhận quản lý rủi ro đối với các sản phẩm Tín dụng xanh theo tiêu chuẩn ISO 31000:2018 sẽ là nền tảng, động lực để Nam A Bank tiếp tục gặt hái nhiều thành quả hơn nữa, nỗ lực hướng tới đạt được chứng nhận về quản lý rủi ro trong các phạm vi khác như quản lý rủi ro hoạt động, quản lý rủi ro nhằm đảm bảo hoạt động liên tục hệ thống... góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của Nam A Bank trên thị trường tài chính.

V.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

VietinBank (HOSE: CTG) xuất sắc giành giải thưởng Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023
29/9/2023 548
Ngày 28-9-2023, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP HCM.
Khách hàng hào hứng với kế hoạch 10 năm nhân vốn của Công ty Metro Star
29/9/2023 548
Các khách hàng vô cùng hào hứng khi Công ty Metro Star công bố chương trình nhân vốn đặc biệt dành cho khách hàng trong 10 năm tới.
Eximbank miễn, giảm hàng chục loại phí dịch vụ
29/9/2023 548
(NLĐO) - Doanh nghiệp xuất nhập khẩu được miễn, giảm gần 20 loại phí tại Eximbank như phí dịch vụ, phí liên quan đến thư tín, chuyển tiền quốc tế...
MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất
28/9/2023 548
Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.
Techcombank khai trương trụ sở mới tại Hà Nội và TP HCM

Techcombank khai trương trụ sở mới tại Hà Nội và TP HCM

Hai tòa nhà hội sở của Techcombank là những thiết kế đầu tiên của tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners đi vào hoạt động tại Việt Nam