VnMoney 26/04/2022 14:16

Nam A Bank tiên phong triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

Ngày 22-4, Nam A Bank đã phối hợp cùng Công ty TNHH Ernst & Young Vietnam tổ chức Lễ ký kết triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS). Đây là bước ngoặt quan trọng, minh chứng cho hoạt động minh bạch, bền vững và hướng tới chuẩn mực quốc tế của Nam A Bank trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập.

Việc chuyển đổi từ Chuẩn mực kế toán Việt nam (VAS) sang IFRS nhằm mục tiêu góp phần nâng cao tính minh bạch, hiệu quả của các thông tin tài chính, nâng cao trách nhiệm giải trình của doanh nghiệp, bảo vệ môi trường kinh doanh, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy hội nhập của nền kinh tế Việt Nam với khu vực và thế giới.

Nam A Bank tiên phong triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Tuyết Nga – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám Đốc Nam A Bank và Bà Nguyễn Phương Nga – Phó Tổng Giám Đốc EY Việt Nam thực hiện nghi lễ ký kết hợp tác.

Tiên phong trong xu thế chuyển đổi trên, Nam A Bank đã quyết định triển khai Dự án lập Báo cáo tài chính theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế và Đơn vị mà Nam A Bank tin tưởng lựa chọn để tư vấn, đồng hành cho sự hội nhập và phát triển này là Ernst & Young Việt nam – Công ty tư vấn hàng đầu về triển khai và kiểm định IFRS trong Khu vực và tại Việt nam.

Đại diện Nam A Bank - Ông Trần Khải Hoàn - Phó Tổng Giám Đốc thường trực cho biết: "Hoạt động này không chỉ thể hiện sự công khai cam kết với các tiêu chuẩn cao nhất về thông tin tài chính và bảo vệ nhà đầu tư mà đây còn là tấm hộ chiếu để Nam A Bank tham gia sâu rộng, toàn diện vào thị trường tài chính quốc tế, tiếp cận nguồn vốn từ các định chế tài chính đa phương và tổ chức tài chính quốc tế để đa dạng hóa cơ cấu nguồn vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động và vị thế thương hiệu".

Nam A Bank tiên phong triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo Nam A Bank và Công ty TNHH Ernst & Young Vietnam chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết.

Việc triển khai áp dụng các tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế là bước đi quan trọng nhằm đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc và chuẩn mực cao nhất trong quản trị, vận hành và kinh doanh của ngân hàng. Hiện nay, một trong những chuẩn mực quan trọng mà nhiều ngân hàng đã và đang hướng tới áp dụng chính là Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và Quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn Basel III.

Nam A Bank được đánh giá là ngân hàng tiên phong và đi đầu trong việc áp dụng các chuẩn mực này. Đầu năm 2022, ngân hàng này cũng đã triển khai dự án quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn Basel III. Việc chủ động triển khai và áp dụng IFRS và Basel III minh chứng cam kết nhiều năm qua của HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Nam A Bank đối với cổ đông và cộng đồng nhà đầu tư: Quản trị tài chính và rủi ro theo mục tiêu nâng cao tính lành mạnh, minh bạch, bền vững và phù hợp với chuẩn mực quốc tế. Từ đó, tạo nền tảng vững chắc giúp cho hoạt động kinh doanh phát triển bức phá mạnh mẽ, an toàn, hiệu quả và bền vững trong giai đoạn chiến lược sắp tới, nhất là ngay trong năm 2022, năm rất đặc biệt với Nam A Bank – kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng.

Việc tiên phong áp dụng những chuẩn mực quản trị theo thông lệ quốc tế đã giúp cho hoạt động kinh doanh của Nam A Bank phát triển hiệu quả, an toàn, bền vững và vượt trội trong thời gian qua. Ghi nhận những bước chuyển mình quan trọng này, năm 2021, Nam A Bank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do Tạp chí uy tín HR Asia Awards bình chọn; Ngân hàng số thế hệ mới tốt nhất Việt Nam 2021 và Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam 2021 do Tạp chí International Business bình chọn, Ngân hàng triển khai công nghệ tốt nhất Việt Nam 2021 do Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn, Ngân hàng quản trị rủi ro xuất sắc năm 2021 do tạp chí IBM bình chọn…


Thanh Bình

Viết bình luận

VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG
3/2/2023 548 1k
Tiên phong trong việc xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG ("Khung") toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập Khung này với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy việc triển khai và nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính trong nước, từ đó đóng góp tích cực vào kế hoạch hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Chính phủ.
Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
ACB quy mô tăng trưởng vượt trội, tỉ lệ nợ xấu dưới 1% liên tiếp 7 năm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Vượt qua nhiều thách thức, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã kết thúc năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 17,1 ngàn tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch năm; tín dụng đạt 413,7 ngàn tỉ đồng, tăng 14,3% và huy động đạt 414 ngàn tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2021.
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết

Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết

Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.