VnMoney 25/12/2020 15:22

MB và Becamex - Bình Phước bắt tay hợp tác chiến lược

Trong khuôn khổ "Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Phước năm 2020", Ngân hàng Quân đội (MB) và Becamex - Bình Phước đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm góp phần đẩy mạnh tiến độ, đưa dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Phước trở thành khu công nghiệp đứng đầu Đông Nam Bộ.

Lễ ký kết diễn ra ngày 23-12 trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, các địa phương lân cận, cùng các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

Thông qua chương trình hợp tác, trên cơ sở phát huy lợi thế của mỗi bên, MB và Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước (Becamex - Bình Phước) sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho nhau để khai thác tốt nhất tiềm năng của cả hai, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai đơn vị. Trước đó, năm 2018, MB đã cấp tín dụng để tài trợ giai đoạn 1 Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước với giá trị là 500 tỈ đồng.

MB và Becamex - Bình Phước bắt tay hợp tác chiến lược - Ảnh 1.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, MB sẽ tài trợ vốn, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính – ngân hàng cho Becamex - Bình Phước và các công ty thành viên, các công ty có liên quan khác đầu tư vào Dự án Khu công nghiệp và Dân cư Becamex - Bình Phước. Số tiền MB cấp tín dụng và cung cấp các dịch vụ tài chính cho Becamex - Bình Phước dự kiến lên đến 5.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, với thế mạnh ứng dụng ngân hàng số vào hoạt động ngân hàng như App MBBank, Biz MBBank, cùng mô hình giao dịch tự động MB SmartBank cho phép khách hàng thực hiện giao dịch một cách thông minh và chủ động nhất, MB được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Becamex - Bình Phước đơn giản hóa và giảm thiểu tối đa thời gian giao dịch.

MB được biết đến là một tập đoàn tài chính đáp ứng hầu hết nhu cầu của cá nhân, tổ chức với 6 Công ty thành viên trong các lĩnh vực: Chứng khoán, bảo hiểm, tài chính tiêu dùng, quản lý quỹ, quản lý tài sản và bảo hiểm nhân thọ. Với các hợp tác cùng các đối tác lớn trong nhiều lĩnh vực liên tục được ký kết, MB ngày càng khẳng định nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu phát triển thêm 2,5 triệu khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 10 triệu vào năm 2021.

Becamex - Bình Phước hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có kinh nghiệm trong việc triển khai, đầu tư các Khu công nghiệp, khu đô thị lớn trên cả nước, tập trung chủ yếu ở khu vực TP.HCM và Đông Nam bộ – khu vực đầu tàu cả nước về tiềm năng thu hút các doanh nghiệp FDI. Đến nay, công ty đã triển khai thành công giai đoạn 1 Khu công nghiệp Becamex Bình Phước với tỷ lệ lấp đầy hiện tại đạt hơn 50%. Giai đoạn 2 của dự án đang được tiến hành, nhằm nâng tổng diện tích đất thương phẩm tại Khu công nghiệp và Khu dân cư Becamex - Bình Phước lên hơn 2.956 ha.

Cái bắt tay giữa hai doanh nghiệp lớn là MB và Becamex - Bình Phước sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ, đưa Becamex - Bình Phước trở thành khu công nghiệp tiên tiến và hiện đại bậc nhất Bình Phước và vùng Đông Nam Bộ. Quan trọng hơn, sự hợp tác này sẽ góp phần đưa kế hoạch thu hút vốn FDI giai đoạn 2020-2025 của tỉnh Bình Phước sớm đạt kế hoạch đề ra, tạo động lực tăng trưởng GDP thông qua giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu.


B.Thoa

Viết bình luận

Tận hưởng tiện nghi tại khu đô thị The New City Châu Đốc An Giang
3/12/2021 548 1k
Với kiến trúc độc đáo, tinh tế dù mới xuất hiện trên thị trường bất động sản miền Tây nhưng The New City Châu Đốc đã và đang từng ngày khẳng định được uy tín, vị thế của mình trong các dự án cao cấp cùng khu vực.
Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội
2/12/2021 548 1k
Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.
MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia
2/12/2021 548 1k
Ngày 2-12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank) chính thức ký thỏa thuận nguyên tắc về việc triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia.
VPBank triển khai mô hình kiosk banking, cung cấp dịch vụ ngân hàng mọi thời điểm
2/12/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa đưa hệ thống ngân hàng tự động VPBank NEO Express vào hoạt động, giúp khách hàng thực hiện giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải đến phòng giao dịch vào những khung giờ cứng nhắc.
“Kiều hối phát tài - Lì xì như ý” của Eximbank

“Kiều hối phát tài - Lì xì như ý” của Eximbank

(NLĐO) - Với mong muốn tri ân khách hàng nhận tiền kiều hối, Eximbank triển khai chương trình khuyến mãi "Kiều hối phát tài - Lì xì như ý" từ ngày 1-12-2021 đến 31-1-2022