VnMoney
02/12/2021 16:18

MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia

In bài viết

Ngày 2-12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank) chính thức ký thỏa thuận nguyên tắc về việc triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia.

Theo đó, hai bên thống nhất sau khi được chấp thuận chính thức thành lập Ngân hàng thương mại 100% vốn tại Campuchia với quy mô vốn điều lệ tối thiểu 75 triệu USD, MB sẽ thực hiện chuyển nhượng tới 49% vốn cho đối tác chiến lược và ra mắt ngân hàng liên doanh đầu tiên của Việt Nam tại nước ngoài.

MB hoàn tất lựa chọn đối tác chiến lược, cùng triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia - Ảnh 1.

MB hoàn tất việc lựa chọn đối tác chiến lược để cùng triển khai liên doanh ngân hàng thương mại tại Campuchia

Tại Việt Nam, MB được biết đến là một ngân hàng thành công đột phá trong mảng ngân hàng số, có chi nhánh MB Campuchia hoạt động hiệu quả trên 10 năm. Sự kết hợp giữa MB với Shinsei Bank - một ngân hàng có bề dày kinh nghiệm hơn 50 năm tại Nhật Bản, hiện đang nổi bật với hoạt động ngân hàng bán lẻ và tài chính tiêu dùng - ngân hàng liên doanh ra đời được kỳ vọng sẽ trở thành một ngân hàng bán lẻ phát triển trên kênh số hàng đầu tại thị trường Campuchia.

Để hiện thực hóa mục tiêu đặt ra, MB và Shinsei Bank thống nhất sẽ cùng đầu tư nguồn lực, cử nhân sự chất lượng cao để xây dựng chiến lược, các mô hình và giải pháp kinh doanh vượt trội sẵn sàng gia nhập thị trường tài chính ngân hàng sôi động tại Campuchia.

Được biết, MB và Shinsei Bank đã có kinh nghiệm triển khai thành công liên doanh tại Công ty Tài chính tiêu dùng MB Shinsei (Mcredit). Sau 5 năm hợp tác, Mcredit hiện là công ty tài chính tiêu dùng nằm trong Top 4 về thị phần dư nợ tại Việt Nam, hiệu quả hoạt động ROE lên đến khoảng 30%. Ngân hàng liên doanh giữa MB và Shinsei Bank tại Campuchia đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai Tập đoàn tài chính lớn của Việt Nam và Nhật Bản.

Liên doanh được triển khai tại một nước thứ ba là Campuchia cho thấy MB và Shinsei Bank có sự tin tưởng và sẵn sàng gắn bó, hợp tác lâu dài. Điều này cũng cho thấy tầm nhìn chiến lược, kỳ vọng lớn của Lãnh đạo MB trong việc từng bước nâng cao vị thế, quy mô và mở rộng phát triển hoạt động kinh doanh của MB Group trong khu vực châu Á.

Vũ Thanh
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.