VnMoney 03/03/2023 20:38

Lãi suất huy động ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt

Lãi suất huy động hiện hành ở một số ngân hàng đã bắt đầu hạ nhiệt nhằm thêm dư địa giảm lãi suất cho vay. Đây là một trong những hoạt động của các ngân hàng thương mại nhằm triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế.

Sau khi các ngân hàng thương mại được phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng mới cho năm 2023, các ngân hàng thương mại đạt được sự đồng thuận sẽ giảm lãi suất huy động 0,5% trước ngày 6-3.

So sánh với đầu tháng 2-2023, lãi suất huy động nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng hiện đã có sự điều chỉnh giảm, phổ biến từ 0,1 - 0,3%/năm, có kỳ hạn giảm mạnh tới hơn 1%/năm.

Lãi suất huy động ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 1.

Ngày 4-3, Nam A Bank giảm mạnh lãi suất huy động tại tất cả các kỳ hạn, mức giảm lên đến 1,2%/năm. Cụ thể: kỳ hạn 6 tháng giảm 0,5%, kỳ hạn 11 tháng giảm 1,2%/năm, kỳ hạn 12 tháng trở lên đồng loạt giảm 0,5%.

Đại diện Nam A Bank cho biết: "Thực hiện theo chủ trương và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Nam A Bank luôn chủ động điều hành lãi suất huy động phù hợp và linh hoạt. Việc điều chỉnh giảm mạnh lãi suất huy động trong giai đoạn hiện nay sẽ tác động tích cực giảm chi phí vốn, từ đó tạo điều kiện cho Ngân hàng giảm lãi suất cho vay".

Trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đồng hành cùng Chính phủ trong hoạt động khôi phục và tăng trưởng kinh tế và hoàn thành nhiệm vụ ngành ngân hàng trong năm 2023, Nam A Bank đã triển khai các chương trình, sản phẩm nhằm giảm lãi suất cho vay, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân vay vốn.

Nam A Bank cũng vừa dành 3.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản với lãi suất ưu đãi giảm 2%/năm.

Các ngân hàng thương mại luôn bám sát thực hiện theo chủ trương Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô, đồng hành cùng khách hàng ổn định và phát triển kinh doanh.

V.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
Khai trương hoạt động Bản Việt Rạch Giá
6/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Kiên Giang - Phòng giao dịch Rạch Giá
Kiềng ba chân - chiến lược phát triển bền vững Sacombank
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sacombank kiên trì theo đuổi chiến lược đồng hành cùng kinh tế địa phương, tiên phong chuyển đổi số, đồng thời coi nhân sự là tài sản lớn suốt 31 năm hoạt động.