VnMoney 13/06/2020 11:16

Kiểm soát chặt, không để cán bộ thuế nhũng nhiễu doanh nghiệp, người nộp thuế

(NLĐO) - Tổng cục Thuế yêu cầu cán bộ thuế làm nhiệm vụ chỉ được tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế tại địa điểm cơ quan thuế hoặc tại trụ sở người nộp thuế

Kiểm soát chặt, không để cán bộ thuế nhũng nhiễu doanh nghiệp, người nộp thuế - Ảnh 1.

Tổng cục Thuế yêu cầu cơ quan thuế các cấp tập trung kiểm tra người nộp thuế tại cơ quan thuế, tăng cường làm việc, kiểm tra doanh nghiệp qua hình thức trực tuyến


Tại hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh hậu Covid-19 diễn ra mới đây, ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính có chỉ đạo cơ quan thuế các tỉnh, thành phố không thực hiện thanh tra, kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do dịch bệnh; không tổ chức kiểm tra định kỳ trong năm 2020 đối với các doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm; chưa thực hiện thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp có rủi ro thấp; tập trung kiểm tra tại cơ quan thuế, tăng cường sử dụng các hình thức báo cáo, làm việc, kiểm tra doanh nghiệp qua hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn còn yêu cầu cơ quan thuế các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công vụ của công chức thuế, không để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu, vi phạm kỷ cương, kỷ luật.

Đối với cán bộ thuế tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế, khi tiếp xúc phải từ 2 người trở lên tại địa điểm cơ quan thuế hoặc tại trụ sở người nộp thuế. Trường hợp tiếp xúc tại trụ sở người nộp thuế phải nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế và trưởng các đơn vị phải thông báo rõ quy định này khi ban hành quyết định thanh tra, kiểm tra.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Dư nợ BĐS và TPDN thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành, năm 2022, HDBank tiếp tục đà tăng trưởng
31/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) công bố báo cáo tài chính năm 2022 được kiểm toán bởi PwC. Lợi nhuận trước thuế lần đầu vượt 10.268 tỉ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch năm. Nợ xấu thấp, các chỉ tiêu an toàn hoạt động được đảm bảo tốt trong nhóm dẫn đầu.
Nghị định 08: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu, củng cố niềm tin nhà đầu tư
29/3/2023 548 1k
Nghị định 08/2023/NĐ-CP được ban hành ngày 5-3-2023 với mục tiêu vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vừa hướng tới lộ trình xây dựng thị trường trái phiếu doanh nghiệp minh bạch và bền vững.
Vietcombank 60 năm - Thắp sáng niềm tin, vươn ra biển lớn
29/3/2023 548 1k
"Văn hóa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp cộng đồng các dân tộc Việt Nam vượt qua biết bao sóng gió và thác ghềnh" như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

NAM A BANK – Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai giải pháp Oracle Exadata Cloud at Customer

Sáng 23-3-2023, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng Tập đoàn ORACLE và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ viễn thông tin học Sun Việt (SVTECH)...