VnMoney
02/09/2014 19:56

Hỗn loạn trong ngày tòa nhà cao thứ hai Việt Nam mở cửa

Tin tòa nhà cao thứ hai Việt Nam mở cửa đã thu hút người dân đến tham quan dịp 2-9. Tuy nhiên, không ít người thất vọng vì dịch vụ và cảnh giao thông hỗn loạn trước cửa tòa nhà.

Sự kiện tòa nhà cao thứ nhì Việt Nam chính thức mở cửa đúng ngày Quốc khánh cùng nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn được quảng cáo sẽ diễn ra tại đây thu hút dòng người từ khắp các nơi đổ về tham dự. Giao thông trước cửa tòa nhà trở nên hỗn loạn, mạnh ai nấy chạy, chỗ ai nấy đỗ ngay từ sáng.

Nằm ngay góc ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai, tòa nhà thu hút dòng người từ khắp các ngả đổ về khiến giao thông trên hai tuyến đường trở nên nhiễu loạn. Ô tô, xe máy, người đi bộ chen nhau không thành hàng lối. Khách đến đây chủ yếu là gia đình trẻ, thanh niên và trẻ em. Người người tập trung trước sảnh tầng 1 của tòa nhà, xếp hàng chờ tới lượt vào siêu thị Lotte.

Hàng trăm người chen chúc, giằng co nhau một chỗ đứng xuống khu vực tầng hầm, siêu thị.

Khu vực tiền sảnh cũng tập trung rất đông người. Nhiều người cho hay không thể chen vào bên trong vì cảnh đông đúc, giằng co.

Dòng người đổ về ngày một đông, tình trạng chen lấn, xô đẩy diễn ra tại trung tâm thương mại này. Người già, bà bầu, trẻ nhỏ cũng không được ưu tiên. Những người đến sau không thể chen vào trong vì quá đông.

 

Bạn Phương Anh (18 tuổi, Hà Nội) cho biết khách tập trung chủ yếu ở tầng 1 - nơi bán các mặt hàng mỹ phẩm cao cấp, chứ không lên được các tầng trên. Lượng người tới quá đông nên bảo vệ phải chia khách lên các tầng theo từng đợt. Ảnh: NVCC

Một số khách tham quan cho biết trong ngày khai trương, tòa nhà này chỉ mở cửa đón khách tại các tầng từ 1 đến 6. Từ tầng 1 đến tầng 5 bày bán các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang, nội thất cao cấp.

Phương Anh chia sẻ khách tới tập trung phần lớn ở tầng 1 và chờ được chia tốp để lên các tầng trên. Khách hàng chủ yếu tới để tham quan, ngắm nghía hàng hóa bán trong TTTM chứ rất ít người mua vì giá cả các món hàng ở đây đắt đỏ.

Một số người mệt mỏi, buồn ngủ sau thời gian đi ngắm và tham quan trung tâm thương mại được mệnh danh là dành cho giới nhà giàu ở Hà Nội. Trong số khách tham quan, không ít người cho biết đến khu mua sắm này do tò mò về một số dịch vụ, trong đó có đài quan sát. Tuy nhiên, hầu hết khách đều thất vọng vì dịch vụ này chưa được khai trương như lời hứa từ phía chủ đầu tư tòa nhà.

Tầng 6 là tầng ẩm thực tuy nhiên có khá ít nhà hàng, phần lớn là các thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc và một số nước Châu Á. Theo chia sẻ của Phương Anh và nhóm bạn đi cùng, giá hàng hóa và đồ ăn uống tại đây khá cao. Sau nhiều đắn đo, nhóm bạn chọn ăn kem Hàn Quốc với giá 60.000 đồng/cốc. Phương Anh cho biết tại quán này có khá đông nhân viên phục vụ là người Hàn. Ảnh: NVCC.

Theo Diệp Sa (Zing)
Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Agribank cho vay “tín dụng xanh” lãi suất chỉ từ 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân

Ngân hàng 09:37

Agribank dành 10.000 tỉ đồng triển khai chương trình cho vay “tín dụng xanh” ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân với sàn lãi suất cho vay chỉ từ 3,5%/năm.

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Tin vui cho giới trẻ khi vay mua nhà

Ngân hàng 06:40

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đưa ra thị trường gói cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 3,99%/năm giúp khách hàng sớm “an cư, lạc nghiệp”.

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu gói thuê dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tại cửa hàng, showroom

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thông báo gia hạn thông tin đã đăng tải

Thị trường 18:21

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8 thông báo gia hạn thông tin mời thầu đã đăng trên Báo Người Lao Động điện tử ngày 22-1-2025

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Pinetree đạt giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất năm 2024"

Chứng khoán 17:36

Ứng dụng AlphaTrading của Pinetree được Tạp chí International Finance trao giải "Ứng dụng giao dịch chứng khoán sáng tạo nhất Việt Nam năm 2024"

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

AEON hợp tác phát triển nhân lực bán lẻ chất lượng cao

Doanh nghiệp 15:31

AEON góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành bán lẻ và thương mại - dịch vụ trong tương lai.

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Combo siêu ưu đãi doanh nghiệp với 99 gói Thuê bao bảo lãnh từ VietinBank

Tài chính 14:29

Đáp ứng nhu cầu phát hành bảo lãnh của doanh nghiệp, ngay từ đầu năm 2025, VietinBank đã ra mắt 99 gói Thuê bao bảo lãnh dành cho các khách hàng doanh nghiệp.